fbpx
đường vành đai 3

73,3 triệu/m2 là mức đền bù cao nhất của Vành đai 3 TP. HCM đã được phê duyệt

Vừa qua, TP. HCM đã phê duyệt  hệ số điều chỉnh giá đất để tính mức bồi thường cho dự án vành đai 3 TP. HCM. Trong đó tại TP. Thủ Đức mức bồi thường cao nhất là 73,3 triệu/m2.

Ngày 25/4 vừa qua, phó chủ tịch UBND TP. HCM Bùi Xuân Cường đã ký bốn quyết định phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính mức bồi thường, hỗ trợ tái định cư, mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm đối với dự án đường Vành đai 3 TP. HCM cho người dân.

Các quyết định này sẽ là căn cứ để UBND các huyện Hóc Môn, Củ Chi, Bình chánh và TP Thủ Đức ra các quyết định bồi thường, thu hồi đất của người dân để làm dự án.

đường vành đai 3

Theo các quyết định này, giá đất và hệ số điều chỉnh giá đất tùy thuộc vào loại đất (đất ở, đất nông nghiệp, đất sản xuất), tuyến đường, vị trí khu đất. Đáng chú ý, hệ số điều chỉnh của giá bồi thường đã phê duyệt được đánh giá là cao hơn nhiều so với các dự án trước đây.

Cụ thể, tại TP Thủ Đức có mức bồi thường, giải phóng mặt bằng cao nhất. Đường Nguyễn Xiển thuộc phường Long Bình,vị trí số 1 có mức bồi thường lên tới 69,9 triệu đồng/m2, vị trí 2 (hẻm nhựa rộng từ 5m trở lên, độ sâu từ 100m trở lên) có mức bồi thường lên 52,5 triệu đồng/m2, vị trí 4 (hẻm xi măng dưới 3m, độ sâu từ 100m) có mức bồi thường lên tới 33,3 triệu đồng/m2.

Đường Nguyễn Duy Trinh TP. Thủ Đức, vị trí 1 có mức bồi thường lên tới 73,3 triệu đồng/m2, vị trí 2 (hẻm đá – xi măng rộng từ 5m trở lên, độ sâu dưới 100m trở lên) có mức bồi thường lên tới 51,17 triệu đồng/m2.

73,3 triệu/m2 là mức đền bù cao nhất của Vành đai 3 TP. HCM đã được phê duyệt - 14
Sơ đồ hướng đường Vành đai 3 TP. HCM

Còn tại huyện Bình Chánh, giá đất ở cao nhất là đường Trần Văn Giàu, khoảng 42,7 triệu đồng/m2. Phía bên trong tiếp giáp với vị trí 1 trên đường Trần Văn Giàu có mức bồi thường hơn 34 triệu đồng/m2.

Tại huyện Hóc Môn, giá cao nhất là đường Nguyễn Văn Bứa (đoạn từ Phan Văn Hớn đến giáp tỉnh Long An), vị trí 1 có giá bồi thường khoảng 35,6 triệu đồng/m2, vị trí 3 có mức bồi thường lên đến 19,3 triệu đồng/m2.

73,3 triệu/m2 là mức đền bù cao nhất của Vành đai 3 TP. HCM đã được phê duyệt - 15
Ông Hưng, 67 tuổi, ngụ ở xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn (Ảnh: Tuổi Trẻ)
73,3 triệu/m2 là mức đền bù cao nhất của Vành đai 3 TP. HCM đã được phê duyệt - 16
Người dân sẽ nhận được tiền thông qua tài khoản ngân hàng. Nếu chưa có tài khoản, các nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ mở tài khoản và làm thẻ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trên quốc lộ 22, vị trí 1 có mức bồi thường lên đến 33,1 triệu đồng/m2, đường Đỗ Văn Dậy (đoạn từ cầu Xáng đến ngã ba Làng Chà, vị trí 4) có mức bồi thường lên đến 10,06 triệu đồng/m2.

huyện Củ Chi, giá đất ở cao nhất là đường Hà Duy Phiên hơn 19,5 triệu đồng/m2, vị trí số 2 trên đường này (có độ sâu từ mép trong lề đường của mặt tiền đường dưới 100m) có mức bồi thường hơn 13,6 triệu đồng/m2.

Trên đường tỉnh lộ 15 (đoạn cách chợ Tân Thạnh Đông 200m), vị trí 1 có mức bồi thường hơn 19 triệu đồng/m2, vị trí 2 trên đường này có giá hơn 13,4 triệu đồng/m2.

Trong các quyết định này, TP.HCM cũng quyết định hệ số và đơn giá bán nền tái định cư và căn hộ tái định cư.

*Xem thêm: Vinhomes Grand Park thừa hưởng tiềm năng tăng giá nhờ “tiếp sức” của hạ tầng

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan