fbpx
cao-toc-dau-giay-phan-thiet

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết 12.500 tỷ đồng xuất hiện băng rừng xanh

Theo kế hoạch tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ hoàn thành và thông xe kỹ thuật vào cuối năm nay. Các đơn vị thi công đang khẩn trương triển khai các biện pháp đẩy nhanh tiến độ để về đích đúng hẹn.

Thông tin cơ bản về cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết:

Dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết dài 99km được chia làm 4 gói thầu với quy mô mặt đường  hơn 32km, quy mô 6 làn xe, vận tốc tối đa 120km/h. Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 12.500 tỷ đồng, bao gồm: chi phí xây dựng, thiết bị, bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư cho người dân,...

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết nằm trong 4 tuyến thuộc "Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc phía Đông giai đoạn 2017-2020 cùng với các đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45, Cam Lộ - La Sơn, Vĩnh Hảo - Phan Thiết.
Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết lộ diện
Cận cảnh tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết xuyên băng rừng cao su xanh bạt ngàn

Tuyến cao tốc này có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của Bình Thuận và các vùng lân cận. Khi hoàn thành, hành trình từ TP.HCM đến trung tâm du lịch Phan Thiết – Mũi Né được rút ngắn một nửa, còn 2-2,5 tiếng. Cao tốc sẽ kết nối với sân bay Long Thành.

cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết băng rừng xanh

Theo ghi nhận gói thầu số  4 do liên danh nhà thầu Tổng công ty Thăng Long – CTCP và Tổng công ty xây dựng công trình giao thông số 6 với chiều dài 16 km đi qua địa bàn TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đã hiện rõ hình hài tuyến đường.

Các đơn vị thi công đang huy động thêm hàng trăm thiết bị máy móc, nhân lực để tiến hành trải thảm một số đoạn đường đã cơ bản hoàn thành, giải phân cách giữa cao tốc cũng đang được khẩn trương lắp đặt.

cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết

Tại vị trí đấu nối với gói thầu số 3 các đơn vị đang khẩn trương san gạt đắp nền dự kiến sang tuần sẽ bắt đầu lu nền phối cấp đá để tiến hành trải thảm nhựa cho tuyến đường này. Liên danh nhà thầu cũng đang tiến hành đắp nền đầu nối cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với cao tốc TP.HCM – Long Thành.

“Dự án bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 nên tiến độ có phần bị chậm. Cùng với đó, dự án còn bị tác động bởi điều kiện thời tiết mưa nhiều kéo dài và khan hiếm nguồn cung vật liệu. Đặc biệt, có những giá vật liệu tăng cao như: Thép tăng từ 30%-40%, xi-măng tăng từ 20%-25%; đá xây dựng tăng từ 40%-50%…” – Đại diện ban Quản lý Thăng Long cho hay.

***Xem thêm: Đẩy nhanh tiến độ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết “về đích” vào 31.12.2022

Theo đại diện Ban Quản lý dự án Thăng Long, gói thầu số 4 đáp ứng đúng tiến độ đề ra và sẽ kịp để hoàn thành thông xe kỹ thuật trước ngày 31/12/2022. Tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế – xã hội của Bình Thuận và các vùng lân cận.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết
Một số đoạn đang được dự kiến hơn 1 tuần nữa sẽ được phối cấp đá và trải thảm nhựa
Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết 12.500 tỷ đồng xuất hiện băng rừng xanh - 12
Tranh thủ thời tiết khô ráo, liên danh nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ của gói thầu số 4

***Xem thêm: Cao tốc Bắc – Nam quyết không dời thời gian hoàn thành

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan