fbpx
Thông xe cầu Long Đại

Cầu Long Đại chính thức thông xe, cư dân khu Đông TP.HCM rút ngắn quãng đường di chuyển 10km

Sáng 16/12/2023,UBND TP Thủ Đức tổ chức khánh thành cầu Long Đại, giúp giao thông giữa phường Long Phước với phường Long Bình được thông suốt. Sự kiện nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân tại khu vực.

Cầu Long Đại thông xe
Sự hiện diện của cầu Long Đại giúp cư dân phường Long Phước và Long Bình tạm biệt cảnh di chuyển 10km vượt sông Tắc

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Hoàng Tùng – Chủ tịch UBND TP Thủ Đức cho biết, dự án cầu Long Đại khởi công từ tháng 3/2017. Đến năm 2019 tạm ngưng xây dựng do vướng mặt bằng.

Cầu Long Đại có chiều dài 765m, rộng 14m với tổng mức đầu tư 354 tỷ đồng từ ngân sách TP.HCM. Cầu bắc qua sông Tắc nối hai phường Long Bình và Long Phước. Khi chính thức được thông xe, cầu giúp rút ngắn quãng đường nối 2 phường từ 10km xuống còn 500m.

Cầu Long Đại chính thức thông xe, cư dân khu Đông TP.HCM rút ngắn quãng đường di chuyển 10km - 142
Người dân háo hứng khi cầu Long Đại thông xe

Đến cuối năm 2022, được sự đồng thuận của bà con, dự án đã có đủ mặt bằng và tái khởi động. Đến nay cầu Long Đại đã hoàn thành kết nối giao thông thông suốt giữa phường Long Phước với phường Long Bình, người dân đi lại thuận tiện hơn.

Thông xe cầu Long Đại
Cầu Long Đại gia tăng kết nối đến đại đô thị Vinhomes Grand Park

Việc hoàn thành và đưa công trình cầu Long Đại vào khai thác sẽ tạo tuyến kết nối mới với cửa ngõ phía Đông TP.HCM, có ý nghĩa hết sức to lớn đối với kết nối giao thông trong khu vực trên địa bàn TP Thủ Đức.

>>> Xem thêm: Hàng loạt cầu tại TP.HCM đẩy nhanh tiến độ sau khi có mặt bằng

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan