fbpx

Dần trở về với “giá trị thật”, bất động sản phân khúc nào sẽ chiếm ưu thế?

Các động thái siết chặt từ thị trường trong thời gian gần đây đang dần loại bỏ những sản phẩm bất động sản đầu cơ gây sốt đất và dần đưa thị trường trở về gắn liền với nhu cầu thật. Tuy nhiên, giai đoạn thị trường thanh lọc lại là cơ hội hiếm có để khách hàng, nhà đầu tư chọn được sản phẩm bất động sản có sức sống tốt, tiềm năng lâu dài.

Dần trở về với “giá trị thật”, bất động sản phân khúc nào sẽ chiếm ưu thế? - 14

Bất động sản đô thị: Tăng trưởng ổn định nhờ gắn liền với nhu cầu ở thực 

Các chính sách siết chặt bất động sản trong thị trường gần đây hướng đến việc triệt tiêu các vấn nạn thổi giá đất, đầu cơ đất, ngăn dòng chảy tín dụng vào bất động sản thay vì vào các hoạt động mở rộng sản xuất kinh doanh. Do đó các sản phẩm bất động sản xưa nay vẫn là kênh lướt sóng quen thuộc như đất nền, nhà thấp tầng gần như “gãy sóng”.

Thay vào đó, nhà phố, căn hộ, biệt thự vẫn là những sản phẩm chiếm ưu thế bởi cho dù suy thoái kinh tế, mục tiêu của người dân vẫn là có nhà để ở, vẫn phải duy trì cuộc sống và tìm kiếm một nơi an cư cho bản thân và gia đình. Và các chính sách siết chặt bất động sản không thể kéo dài mà sẽ phải nới lỏng để tháo gỡ nút thắt cho nền kinh tế. Người dân không phải là từ bỏ nhu cầu mua nhà mà quá trình quyết định mua nhà chỉ diễn ra chậm lại chờ thời điểm thích hợp.

Dần trở về với “giá trị thật”, bất động sản phân khúc nào sẽ chiếm ưu thế? - 15
Nhà phố, căn hộ, biệt thự vẫn là những sản phẩm chiếm ưu thế nhờ gắn với nhu cầu ở thực

Do đó, các sản phẩm đáp ứng nhu cầu để ở, khai thác kinh doanh trong thời gian tới vẫn được đánh giá là những sản phẩm có thanh khoản tốt và không ít khách hàng đánh giá đây lại là thời điểm hợp lý để những khách hàng có sẵn nguồn tài chính mua được bất động sản với giá tốt, thậm chí “giá hời” trong bối cảnh nhiều nhà đầu bán lỗ vì không gánh nổi áp lực lãi suất.

Dự báo thị trường bất động sản năm 2023 sẽ có những tín hiệu tích cực hơn từ phía tâm lý người mua sau một thời gian lui về thăm dò thị trường. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia kinh tế cũng nhận định hạn mức tín dụng cũng sẽ được nới lỏng vào đầu năm 2023 sau hàng loạt những sự kiện gây sốt thị trường, tạo điều kiện để khách hàng có nhu cầu mua ở thực vẫn có thể sử dụng đòn bẩy để sở hữu.

Bất động sản nghỉ dưỡng: Dư địa tăng trưởng vẫn hấp dẫn

Dự án Le Palmier Hồ Tràm 05

Bên cạnh nhu cầu an cư, nhu cầu nghỉ dưỡng vẫn luôn là nhu cầu đồng hành lâu dài cùng đời sống cư dân hiện đại. Nhu cầu nghỉ dưỡng có thể giảm đi trong một giai đoạn nào đó nhưng vẫn sẽ duy trì, tồn tại và thậm chí tăng trưởng mạnh khi đời sống kinh tế – xã hội phục hồi và nâng cao. 

Bất động sản nghỉ dưỡng đã trải qua giai đoạn phát triển rực rỡ từ năm 2015, chững lại trong 2 năm dịch covid và sau đó thị trường chứng kiến sự bùng nổ trở lại. Điều này thể hiện đây vẫn là một trong những dòng sản phẩm bất động sản hiếm hoi đang và sẽ duy trì được sức tăng trưởng trong thời gian tới, không bị hạn chế bởi các chính sách và được đánh giá phù hợp đối với những khách hàng đã có sẵn tài sản và có nguồn tài chính dư dả.

Hơn nữa, tầng lớp cư dân giàu có vẫn tăng bất chấp những biến động về kinh tế. Việc tầng lớp thượng lưu chia sẻ dòng vốn của mình vào những sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng không phải đặt kỳ vọng vào đầu tư tăng giá, mà là đầu tư dòng tiền.

Le Palmier Hồ Tràm 05

Với tài chính khoảng 3 tỷ đồng, nhà đầu tư “ăn chắc mặc bền” sẽ chọn đầu tư vào căn hộ truyền thống để sở hữu tài sản về lâu dài, còn những khách hàng đã có trong tay vài căn nhà có thể sẽ lựa chọn đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng để có dòng tiền lớn hàng kỳ cùng những đặc quyền về trải nghiệm nghỉ dưỡng cao cấp mà hoàn toàn không phải bỏ tiền để mua thêm những gói nghỉ dưỡng đắt đỏ bên ngoài.

>>> Tham khảo thêm: Sức hút đặc biệt của bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm

Bên cạnh yếu tố về nhu cầu trải nghiệm, đời sống tinh thần ngày càng được chú trọng, sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng, đặc biệt là hệ thống cao tốc Bắc – Nam khiến việc kết nối trở nên nhanh chóng, dễ dàng, từ đó thúc đẩy sự phát triển của du lịch nghỉ dưỡng.

Biển Hồ Tràm

Giai đoạn 2022 – 2023, hàng loạt các tuyến cao tốc quan trọng của miền Nam đã được chỉ đạo triển khai sau một thời gian dài nằm trên giấy như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Bến Lức – Long Thành, mở rộng TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây,… dự kiến các công trình này sẽ hoàn thành cùng thời điểm với giai đoạn 1 của sân bay quốc tế Long Thành, chắc chắn sẽ trở thành đòn bẩy để các khu vực nghỉ dưỡng nổi tiếng như Hồ Tràm, Phan Thiết,… cất cánh.

>>> Xem thêm thông tin dự án Le Palmier Hồ Tràm: “Second home” lý tưởng của cư dân thành phố

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan