fbpx
Đầu tư gần 14.000 tỉ đồng làm tuyến đường nối trung tâm TP.Vũng Tàu với cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu - 26

Đầu tư gần 14.000 tỉ đồng làm tuyến đường nối trung tâm TP.Vũng Tàu với cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Tuyến đường nối trung tâm TP. Vũng Tàu với cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có tổng chiều dài 16,5 km và được chia làm 3 dự án thành phần, sẽ được khởi công vào tháng 10/2024.

Vũng Tàu đầu tư tuyến đường nối với cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Để kết nối thuận tiện giữa trung tâm TP. Vũng Tàu đến điểm cuối của cao tốc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phê duyệt chủ trương đầu tư tuyến đường kết nối với tổng vốn đầu tư hơn 13.900 tỉ đồng. Theo đó, tuyến đường có tổng chiều dài gần 16,5km, được chia làm 3 dự án.

Dự án thứ nhất là từ nút giao quốc lộ 56 (TP. Bà Rịa) đến vòng xoay Vũng Vằn (huyện Long Điền) có tổng chiều dài 6,71 km. Với quy mô đường cao tốc đô thị và đường song hành, vốn đầu tư 6.700 tỷ đồng.

cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu
Vũng Tàu đầu tư tuyến đường nối với cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Thứ 2 là đoạn từ vòng xoay Vũng Vằn đến đường ven biển Vũng Tàu-Bình Thuận (ĐT 994), khu vực phường 12 (TP. Vũng Tàu) với chiều dài hơn 6,8km và tổng kinh phí phê duyệt gần 5.200 tỷ đồng. Quy mô đường cao tốc đô thị và đường song hành.

Thứ 3 là từ điểm giao với đường ven biển ĐT994 đến điểm cuối tuyến kết nối vào đường 2/9 (TP. Vũng Tàu) có chiều dài 2,87km vốn đầu tư gần 2.000 tỉ đồng. Dự án này nằm trong dự án đường trục chính Vũng Tàu, cách vòng xoay Cửa Lấp 570m (đoạn từ nút giao đường ĐT994 nối vào đường 2/9).

Sau khi tuyến đường này hoàn thành, từ điểm cuối cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, người dân có thể di chuyển thuận lợi, tốc độ nhanh để đến với khu vực trung tâm thành phố.

Dự án thành phần 3, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ về đích sớm hơn kế hoạch

Theo đó, dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu quy mô 53,7km được khởi công xây dựng từ tháng 6/2023 đi qua địa bàn 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa và Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong đó, đoạn đi qua tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàucó chiều dài 19,7km, qua Đồng Nai hơn 34km.

Dự án được chia thành 3 dự án thành phần: Dự án thành phần 1 dài 16km do UBND tỉnh Đồng Nai làm cơ quan chủ quản; dự án thành phần 2 có chiều dài 18,2km qua tỉnh Đồng Nai do Bộ Giao thông vận tải làm cơ quan chủ quản và dự án thành phần 3 do UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu làm cơ quan chủ quản có chiều dài 19,5km.

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu là một trong những dự án hạ tầng trọng điểm, vừa có ý nghĩa quan trọng kết nối giữa Đồng Nai với Bà Rịa – Vũng Tàu vừa tạo ra ảnh hưởng lớn cho mạng lưới giao thông khu vực. Khi tuyến cao tốc này đi vào hoạt động sẽ giảm tải cho quốc lộ 51 hiện đang trong tình trạng quá tải thường xuyên ùn tắc.

cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu
Dự án thành phần 3, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ về đích sớm hơn kế hoạch

Bên cạnh đó, dự án còn kết nối trực tiếp với tuyến đường cửa ngõ sân bay quốc tế Long Thành, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành… Hiện nay, dự án thành phần 3 cao tốc đoạn qua tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang được triển khai vượt tiến độ đề ra, dự kiến hoàn thành trước 3 tháng so với kế hoạch.

>>> Xem thêm: Cao tốc Bến Lức – Long Thành quyết thông xe kỹ thuật tuyến chính phía Đông vào tháng 10/2024

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan