fbpx
vành đai 3 TP HCM

Đường Vành đai 3: Chính thức khởi công đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch

Sáng ngày 24/09/2022 vừa qua, đường Vành đai 3 đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch (cụ thể là hạng mục cầu Nhơn Trạch) chính thức được khởi công. Như vậy, các dự án bất động sản khu vực xung quanh Vành đai 3 sẽ được hưởng lợi lớn.  

Khởi công cầu Nhơn Trạch (Vành đai 3) – Nút thắt cửa đông TP. HCM chính thức được gỡ bỏ

Tại tỉnh Đồng Nai sáng ngày 24/09/2022 vừa qua, Bộ Giao thông Vận tải đã tổ chức lễ khởi công thực hiện dự án thành phần 1A đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch (giai đoạn 1) thuộc đường Vành đai 3 TP. HCM tại xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai).

Đường Vành đai 3: Chính thức khởi công đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch - 12

Dự án thành phần 1A đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch của dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM kéo dài từ tỉnh lộ 25B đến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Điểm đầu dự án giao với đường tỉnh 25B thuộc địa phận huyện Nhơn Trạch và điểm cuối giao với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (thuộc địa phận Thủ Đức, TP. HCM).

Đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch (dự án 1A) dài 8,7 km có hai hạng mục chính gồm: cầu Nhơn Trạch bắc qua sông Đồng Nai (dài 2,040m – rộng 19,75m), với kinh phí hơn 1.800 tỷ đồng và đường dẫn ở hai đầu cầu 560 m. Đây là đoạn đường được đầu tư bằng nguồn vốn vay ODA của Hàn Quốc và vốn đối ứng trong nước. Trong đó riêng kinh phí giải phóng mặt bằng do TPHCM và tỉnh Đồng Nai bố trí.

Trong giai đoạn một, dự án làm đường cho 4 làn xe có độ rộng từ 20-26 m với vận tốc 80 km/h. Khi hoàn thành, tuyến giúp rút ngắn hành trình từ Nhơn Trạch, Đồng Nai đến TP HCM và Bình Dương. Cùng với đó, hàng loạt công trình kết nối TP.HCM và Đồng Nai tăng tốc, được kỳ vọng mở đường đột phá kinh tế vùng Đông Nam Bộ sau nhiều năm bị kìm hãm bởi nút thắt hạ tầng.

Đường Vành đai 3: Chính thức khởi công đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch - 13

“Vành đai 3 đi qua TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An với 8 dự án thành phần sẽ kết nối vùng Đông và Tây Nam Bộ, giúp phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt là giao thương hàng hóa từ các khu công nghiệp đến cảng nước sâu. Riêng dự án 1A (đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch) này được khai thác sẽ giảm tải áp lực cho cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Năm 2025, sân bay Long Thành cũng sẽ hoàn thành giúp kết nối mạch giao thương thông suốt và đảm bảo vận tải”.

Thứ trưởng Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn cho biết

Thông tin cơ bản về đường Vành đai 3

  • Với hơn 75.000 tỉ đồng đầu tư, vành đai 3 có tổng chiều dài hơn 76km, đi qua các tỉnh thành Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM và Long An.
  • Đường vành đai 3 kết nối với 5 đường cao tốc hướng tâm là TP.HCM – Trung Lương, TP.HCM – Mộc Bài, TP.HCM – Chơn Thành, TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Bến Lức – Long Thành. 
  • Mạng lưới này không chỉ tạo liên kết 4 địa phương mà còn giải quyết bài toán nối kết liên vùng Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.
  • Đóng vai trò là tuyến giao thông huyết mạch, vành đai 3 hứa hẹn tạo ra sự đột phá không chỉ về giao thông mà còn mở ra không gian phát triển đô thị cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

*Xem thêm: Đường Vành đai 3 – dự án trọng điểm nhất TP.HCM khởi công vào năm 2023

Làn sóng tăng giá Bất động sản dọc tuyến đường Vành đai 3

Những dự án bất động sản chạy dọc vành đai, thừa hưởng nền hạ tầng “khủng” đang nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân, giới đầu tư. Được đầu tư hạ tầng siêu khủng, TP Thủ Đức đang dần định hình trở thành một siêu đô thị có kết nối đa tầng.

Đường Vành đai 3: Chính thức khởi công đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch - 14

Các dự án được hưởng trọn tâm điểm tăng giá trực tiếp từ đường Vành đai 3 phải kể đến đó là: Vinhomes Grand Park, MT Eastmark City, Đông Tăng Long, Palm Marina, The 9 Stallars…

“Các dự án gần tuyến Vành đai 3 sở hữu lợi thế đột phá về khả năng kết nối hạ tầng cùng mức sống đô thị nhộn nhịp, sầm uất. Đây là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư bất động sản có tầm nhìn”

Chuyên gia trong ngành Bất động sản nhận định

Nhờ vào những lợi thế vượt trội của hạ tầng phía đông TP. HCM (cụ thể là đường vành đai 3) và tiềm năng tăng giá dài hạn của bất động sản đã làm dịch chuyển nhu cầu của người dân nội thành đến sinh sống. Hơn hết, khu vực phía đông TP HCM có lưu lượng phương tiện di chuyển đến các vùng lân cận lớn. Do đó, thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài hàng giờ đồng hồ trên đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Do đó, việc khởi công đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch đường thuộc đường vành đai 3sẽ là dự án được cư dân mong đợi nhất thời điểm hiện tại nhằm giảm tải áp lực cho QL51.

Mặt khác, phía đông TP HCM còn sở hữu khu Công Nghệ Cao – nơi tập trung hàng loạt các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước đảm bảo việc làm cho người dân khu vực phía đông TP. HCM. Như vậy, trong thời gian tới bất động sản khu vực phía đông TP. HCM được đánh giá sẽ nhận sự hưởng ứng lớn từ các cư dân trong nội thành và khu vực khác.

TP. HCM  đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng đường Vành đai 3 trước tháng 10/2023

*Xem thêm:

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan