fbpx
Hàng chục ngàn tỷ đồng đổ vào Long An để tháo “điểm nghẽn” hạ tầng - 14

Hàng chục ngàn tỷ đồng đổ vào Long An để tháo “điểm nghẽn” hạ tầng

Trong kế hoạch đến năm 2025, hàng loạt các dự án giao thông trọng điểm sẽ được triển khai tại Long An nhằm tháo gỡ điểm nghẽn, kết nối xuyên suốt và thuận lợi với TP. HCM & các tỉnh miền Tây, tạo đà để Long An phát triển xứng tầm.

Hàng chục ngàn tỷ đồng đổ vào Long An để tháo “điểm nghẽn” hạ tầng - 15

So với Đồng Nai hay Bình Dương, Long An tỏ ra “trầm lắng” hơn hẳn khi sự phát triển thời gian qua không quá nhộn nhịp, nguyên nhân lớn nhất khiến Long An chưa thể bật dậy mạnh mẽ vẫn nằm ở bài toán hạ tầng. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào thị trường này và cho rằng đây lại là một trong những điểm cộng để lựa chọn đầu tư lâu dài.

Trong kế hoạch đến năm 2025, hàng loạt các dự án giao thông trọng điểm sẽ được triển khai tại Long An nhằm tháo gỡ điểm nghẽn, kết nối xuyên suốt và thuận lợi với TP. HCM & các tỉnh miền Tây, tạo đà để Long An phát triển xứng tầm.

Cùng với Long Thành, giai đoạn 2021 – 2025 được xem là giai đoạn đặc biệt quan trọng để thúc đẩy phát triển hạ tầng vùng kinh tế trọng điểm phía Nam – hay còn gọi là “vùng TP. HCM”, trong đó có Long An. Đây là tỉnh hiếm hoi thuộc Tây Nam Bộ nhưng sở hữu vị trí ngay sát cạnh TP. HCM, như vậy, Long An đóng vai trò cầu nối quan trọng giữa trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước và trung tâm nông nghiệp lớn nhất Việt Nam là đồng bằng sông Cửu Long.

Do đó, hạ tầng Long An cần sớm bứt phá để kịp thời bắt nhịp với sự hoàn thiện của sân bay Long Thành. Đến năm 2025, Long An có 9 dự án kết nối giao thông quan trọng được đề xuất triển khai với tổng mức đầu tư lên đến 23.000 tỷ đồng.

Trong số đó, có 3 dự án đã và sẽ được được khởi công giai đoạn 2021-2022 là tuyến tỉnh lộ 823D, đường Lương Hòa  – Bình Chánh (TP.HCM) và tuyến tỉnh lộ 827E.

Tuyến tỉnh lộ 823D đã được khởi công xây dựng vào tháng 12/2021 với tổng chiều dài toàn tuyến hơn 14km, lộ giới 25m, quy mô 6 làn xe, điểm đầu tiếp giáp TP. HCM, điểm cuối tại nút giao thông N2, vòng xoay thị trấn Hậu Nghĩa, Đức Hoà, Long An.

Hàng chục ngàn tỷ đồng đổ vào Long An để tháo “điểm nghẽn” hạ tầng - 16
3 dự án hạ tầng giao thông quan trọng kết nối với TP. HCM dự kiến sẽ được khởi công trong năm 2021 và 2022

Dự án đường Lương Hoà – Bình Chánh chiều dài 6,2km và dự án đường tỉnh lộ 827E chiều dài 16km dự kiến sẽ được khởi công vào năm 2022.

Những dự án hạ tầng giao thông trên khi hoàn thành sẽ đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của Long An. Trong đó, thị trường bất động sản vốn rất tiềm năng của địa phương này sẽ được hưởng lợi.

Nhiều nhà đầu tư đánh giá đây là thời điểm vàng để đầu tư lâu dài vào bất động sản Long An khi giá bán vẫn đang hấp dẫn, tiềm năng tăng giá từ hạ tầng đang lên, đặc biệt là các khu vực giáp ranh TP. HCM như Đức Hoà, Cần Giuộc,… được đánh giá có nhiều cơ hội nhất để phát triển. Cùng với sức bật hạ tầng, thị trường bất động sản khu vực này cũng đang chứng kiến sự xuất hiện của các dự án đầu tư ấn tượng, trong đó có các sản phẩm shophouse phong cách châu Âu độc đáo toạ lạc tại trung tâm thị trấn Hậu Nghĩa.

Dự án shophouse MIK Đức Hoà vừa rồi đã được chính thức động thổ vào cuối năm 2021, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư giai đoạn hậu Covid-19, nhất là khi các khu vực vùng ven Sài Gòn như Đồng Nai, Bình Dương giá đất đang ở ngưỡng rất cao khiến không ít nhà đầu tư muốn tìm kiếm một thị trường mới để đón đầu sóng hạ tầng trong thời gian tới.

Hàng chục ngàn tỷ đồng đổ vào Long An để tháo “điểm nghẽn” hạ tầng - 17

Đây được xem là trục shophouse thương mại đầu tiên của Đức Hoà, phục vụ cho nhu cầu sinh sống, cung cấp đa dạng dịch vụ vui chơi, giải trí cho cư dân, góp phần thay đổi bộ mặt đô thị, được đánh giá là cơ hội đầu tư hấp dẫn trong giai đoạn này.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan