fbpx
Toàn cảnh nhà ga Khu Công nghệ cao từ trên cao đã hoàn thành tiến độ 99%

Hoàn thành 99% nhà ga Khu Công nghệ cao thuộc tuyến Metro số 1 TP.HCM

Theo ghi nhận, nhà ga trên cao tại Khu Công nghệ cao thuộc tuyến Metro số 1 TP.HCM đã được hoàn thành 99% công đoạn, dự kiến 1% khối lượng nhỏ công việc sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

Nhà ga Khu Công nghệ cao là một trong 11 nhà ga trên cao của tuyến đường sắt đô thị Bến Thành – Suối Tiên (Metro số 1), được thiết kế theo kiểu nhà ga mở và có vị trí trước cổng Khu Công nghệ cao, đường Xa lộ Hà Nội, TP. Thủ Đức.

Nhà ga Khu Công Nghệ cao
Nhà ga Khu Công nghệ cao nằm tại vị trí giao lộ đông phương tiện, có nhiều công nhân và sinh viên

Đây là nhà ga mở trên cao gồm tầng trệt và 2 tầng lầu, mái che hở. Tầng 1 nhà ga rộng khoảng 1.200m2 là khu vực mở gồm sảnh đợi, máy bán vé, cổng thu phí, phòng hướng dẫn thông tin, phòng hành chính, quầy bán đồ lưu niệm, phòng kỹ thuật…. Và tầng 2 là khu vực lên tàu di chuyển.

Mục đích công trình mở này nhằm mang lại không gian thông thoáng tự nhiên tối đa, tầm nhìn rộng từ nhà ga ra các khu vực xung quanh. Bên cạnh đó, nhà ga Khu Công nghệ cao được thiết kế giản đơn và hiện đại với kết cấu bê tông cốt thép mang đến hiệu quả cao.

Nhà ga Khu công Nghệ cao
Nhà ga nằm đối diện Khu Công nghệ cao nên được đặt tên là ga Khu Công nghệ cao. Tầm nhìn rộng từ nhà ga ra các khu vực xung quanh, tạo cảm giác rộng mở thông thoáng

Ngoài ra, nhà ga Khu Công nghệ cao cũng xây dựng khu vực để xe tương đối rộng với khoảng 1.000m2, dành cho khách để ô tô và xe máy.

Theo thông tin ghi nhận từ Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) cho biết, tiến độ nhà ga đã đạt được 99%, dự kiến 1% khối lượng nhỏ công việc sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

Cũng theo MAUR hiện nay, nhà thầu đang gấp rút hoàn thiện cơ bản các nhà ga đoạn từ Depot (Long Bình) đến ga Bình Thái (ngã tư Bình Thái). Các ga này sẽ hoàn thành vào cuối tháng 12/2022 theo như biên bản ghi nhớ thi đua 90 ngày đẩy nhanh tiến độ thi công của các nhà thầu với chủ đầu tư.

Trong khi đó, các nhà ga còn lại từ ga Phước Long trở đến ga Văn Thánh dự kiến hoàn thành trong quý I/2023.

Nhà ga Khu công nghệ cao
Lối vào chính của nhà ga Khu Công nghệ cao. Hiện tiến độ ga Khu Công nghệ cao đã đạt khoảng 99%

Hiện toàn tuyến Metro số 1 đã đạt tiến độ được 92,95%, dự kiến đưa vào khai thác hoạt động vào cuối năm 2023.

Lối lên cầu thang từ tầng trệt lên tầng 1. Hệ thống thang bộ, thang cuốn và thang máy dành cho người khuyết tật tại tầng 1 cũng đã hoàn thành lắp đặt, chờ ngày vận hành

Nhà ga Khu Công Nghệ cao thuộc tuyến Metro số 1
Đường ray chạy tàu đã hoàn thành lắp đặt xong từ sớm và đã cho tàu thử lăn bánh thử nghiệm
Nhà ga
Nhà ga được thiết kế với mái che hở phần giữa tạo độ thông thoáng
Nhà ga Khu Công Nghệ cao 2
Các hạng mục còn lại của công trình đang được các công nhân hoàn thiện. Các công nhân phụ trách hạng mục xây tô đang sửa chữa lại các lỗi nhỏ và hoàn thiện cho nhà ga khu công nghệ cao
Vận hành chạy thử tuyến Metro số 1 TP.HCM trước khi chính thức đưa vào khai thác

***Xem thêm: TP.HCM: Sở Giao thông vận tải đề xuất bổ sung gần 72.000 tỷ đồng vốn ngân sách cho hạ tầng giao thông

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan