fbpx

Phân khúc bất động sản nào “hút” dòng tiền nhà đầu tư trong thời gian tới?

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, chung cư cho thuê sẽ là phân khúc bất động sản an toàn và xu thế trong tương lai, đây là kênh tạo ra dòng tiền ổn định hàng tháng cho nhà đầu tư.

Ưu tiên phân khúc bất động sản cho thuê tạo dòng tiền

Nhiều chuyên gia cho rằng, đầu tư vào phân khúc bất động sản cho thuê thời điểm hiện tại có nhiều ưu điểm so với các phân khúc khác. Nếu như 5 – 10 năm trước, nhà đầu tư thường chờ đợi giá trị gia tăng của bất động sản thì với nay tư duy nhà đầu tư đã thay đổi, nhiều khách hàng nhỏ lẻ nhắm vào phân khúc bất động sản mang lại dòng tiền như chung cư vừa có thể ở, vừa có thể kinh doanh, vừa gia tăng dòng tiền.

bất động sản cho thuê tại Vinhomes Grand Park tạo dòng tiền ổn định
Nhiều khách hàng lựa chọn đầu tư phân khúc bất động sản tạo dòng tiền

Đặc biệt, với tình hình kinh tế khó khăn vẫn đang tiếp diễn, người dân ngại mua nhà nên xu hướng đi thuê tăng lên. Nhưng đây là cơ hội cho những nhà đầu tư mua chung cư nếu không ở có thể cho thuê, hàng tháng thu về lợi nhuận ổn định. Không chỉ vậy, chung cư còn được coi là tích sản, khi mua chung cư sẽ giữ được tài sản có tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Mặc dù thị trường bất động sản trầm lắng nhưng giá chung cư vẫn không hề giảm mà chỉ đi ngang và tăng lên. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là cung không đủ cầu. Nhiều nhà đầu tư đang có nhu cầu lớn đối với phân khúc chung cư nhưng ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM nguồn cung ít. Năm nay theo thống kê, số dự án mới được mở bán cũng chỉ “đếm trên đầu ngón tay”.

Cẩn trọng đầu tư, tránh gặp rủi ro

Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam – ông Nguyễn Văn Đính cho rằng: “Chung cư là kênh đầu tư an toàn ở thời điểm hiện tại nhưng nhà đầu tư vẫn phải cân nhắc kỹ, trước khi mua nhà đầu tư phải tìm hiểu đầy đủ các thông tin của sản phẩm rồi mới đưa ra quyết định”.

bất động sản cho thuê
Nhà đầu tư phải nắm rõ vị trí dự án, ưu tiên lựa chọn những dự án gần các khu trường học, y tế và kết nối thuận tiện

Giấy tờ pháp lý cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà nhà đầu tư cần quan tâm. Nếu không rà soát nhiều lần tính hợp pháp của bất động sản, nhà đầu tư có thể mất trắng khi dự án bị thu hồi hoặc vướng các yếu tố pháp lí. Cùng với đó là tìm hiểu năng lực và độ uy tín của chủ đầu tư dự án. Bởi thực tế đã có nhiều trường hợp chủ đầu tư lừa đảo đẩy khách hàng đến tình cảnh “mua nhà trên giấy” . Kế đến nhà đầu tư phải nắm rõ vị trí dự án, ưu tiên lựa chọn những dự án gần các khu trường học, y tế và kết nối thuận tiện.

Cùng với đó, ông Nguyễn Văn Đính cho biết thêm, đầu tư bất động sản ở giai đoạn này không nên dùng đòn bẩy tài chính, sẽ gặp nhiều rủi ro. Nhà đầu tư cần phải cân nhắc, tính toán nguồn tiền trước khi quyết định mua một căn hộ. Nếu nhà đầu tư dùng đòn bẩy tài chính quá lớn có thể rơi vào tình trạng vỡ ngân sách, phải bán cắt lỗ. Nhà đầu tư cần có một khoản tài chính nhất định để tránh phải ôm khoản lãi hàng tháng.

bất động sản cho thuê
Nhu cầu tìm thuê chung cư TPHCM cũng tăng 8 – 17% ở các Quận 8, Quận 9 và Tân Phú

Theo Phó Tổng Giám đốc batdongsan – ông Nguyễn Quốc Anh cho biết, so với 6 tháng cuối năm 2022 và quý I/2023, quý II đã có thêm nhiều sắc màu tươi sáng hơn. Nhu cầu giao dịch dần phục hồi tốt ở loại hình căn hộ và nhà riêng bán. Đối với thị trường Hà Nội, giao dịch căn hộ ở các quận Hoàng Mai, Nam Từ Niêm, Long Biên, Hà Đông​ với mức tăng từ 2- 6% so với quý trước.

Dự vào số liệu báo cáo, lượt tìm kiếm căn hộ quận Bình Tân, Bình Chánh, Tân Phú, Quận 9 và Quận 10 tăng từ 5 – 9% tại các. Nhu cầu tìm thuê chung cư TP. HCM cũng tăng 8 – 17% ở Quận 8, Quận 9 và Tân Phú.

>>> Xem thêm: Kênh đầu tư có tỷ lệ lợi nhuận vượt chứng khoán, vàng, đất nền trong suốt 5 năm qua

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan