Phú Quốc đón đầu xu hướng “du lịch mua sắm” 2019

Phú Quốc đón đầu xu hướng “du lịch mua sắm” 2019

10/04/2019 11:04

Khoảng nửa cuối năm 2018 đầu năm 2019, giới đầu tư bất động sản trở nên "sục sôi" với loại hình đầu tư mới "Shop". Chúng ta đã từng nghe qua những thuật ngữ loại hình bất động sản như Condotel, Minihotel, hay Shophouse... Mới đây xuất hiện thêm loại hình bất động sản "Shop". Về bản chất thì Shop không phải loại hình mới hoàn toàn nhưng nó có những ưu điểm đặc biệt thu hút nhà đầu tư. Vậy Shop là gì?

Shop là gì?

Shop là loại hình bất động sản thương mại dịch vụ, được sử dụng cho hoạt động thương mại với không gian thiết kế tối ưu diện tích và luôn được đặt ở vị trí sầm uất nhất khu vực.

Image result for shop grand world

Shop Grand World Phú Quốc

Đón đầu xu hướng "du lịch mua sắm" của du khách quốc tế

Theo thông tin từ Tổng cục du lịch Singapore thống kê mới đây, cho thấy du khách quốc tế đang có xu hướng dành một khoản tiền lớn để đáp ứng nhu cầu mua sắm trong thời gian du lịch. Phần lớn họ dành 1/3 chi phí du lịch cho hoạt động này. Nắm bắt xu hướng du lịch kết hợp mua sắm của khách du lịch, loại hình shop ra đời được cho là "đúng thời điểm", đón đầu xu hướng du lịch mua sắm của du khách thế giới trong đó du khách Trung Quốc dành 47% tổng chi phí cho mua sắm, Indonesia 37%, Malaysia 34% và người Việt Nam là 30%.

Tại các thành phố phát triển du lịch bật nhất thế giới như Dubai, New York và London là những thành phố được mệnh danh là kinh đô thời trang thế giới, diểm đến mua sắm hấp dẫn dành cho du khách thế giới. Hàng năm các đất nước này thu về hàng chục tỷ USD. Với nguồn thu từ hoạt động mua sắm của khách du lịch từ các quốc gia trên đã cho thấy cơ hội để thu về nguồn lợi kếch xù trong việc khai thác và vận hành mua sắm, các tuyến phố thương mại tại các địa điểm thu hút du khách, nhất là tại các quần thể nghỉ dưỡng, nơi d khách muốn nhận được sự trải nghiệm trọn vẹn.

Image result for shop grand world

Tiềm năng phát triển của loại hình "Shop" tại Phú Quốc trong tương lai

Đảo Ngọc Phú Quốc là một trong những địa danh thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế nhờ chính sách "mở cửa bầu trời" được áp dụng từ năm 2013. Đến năm 2018, lượng khách du lịch đến Phú Quốc thực sự bùng nổ với hơn 4 triệu lượt khách đổ về Phú Quốc. Du khách gia tăng phi mã, cộng hưởng cùng xu hướng "du lịch mua sắm" của thế giới, loại hình shop trở thành kênh đầu tư HOT thu hút nhiều sự quan tầm của khách hàng. Vậy tiềm năng của loại hình Shop này là gì:

  • Thừa hưởng nguồn khách du lịch lớn từ trong nước và quốc tế :Dự đoán trong những năm tiếp theo, khách du lịch đổ về Phú Quốc gia tăng không ngừng khi những tổ hợp vui chơi giải trí đẳng cấp khu vực ra đời, trở thành "thỏi nam châm" thu hút khách vô cùng lớn
  • Tiềm năng tăng giá vô cùng lớn: Bất kỳ thành phố du lịch nào đang trên đà phát triển với hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện thì giá trị bất động sản của Phú Quốc theo đó mà tăng theo. Phú Quốc với hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện 

 

Có thể bạn quan tâm