fbpx

The Global City – “Thành phố trong thành phố mới” của Việt Nam

Trang tạp chí nổi tiếng thế giới CNN vừa qua đã đưa tin về kế hoạch tham vọng của Foster and Partners – “Gã khổng lồ” hàng đầu thế giới về thiết kế và kiến trúc đô thị đến từ Anh Quốc hợp tác cùng Masterise Homes kiến tạo nên “Thành phố trong thành phố mới” với siêu dự án Global City.

The Global City - “Thành phố trong thành phố mới” của Việt Nam - 12

Kế hoạch đầy tham vọng của Tập đoàn hàng đầu Anh Quốc 

Theo trang tin nổi tiếng của Mỹ, Tập đoàn kiến trúc tập đoàn kiến trúc Foster + Partners mới đây đã công bố kế hoạch thể hiện sự tham vọng của Tập đoàn về “Thành phố trong thành phố” tại Việt Nam, một thành phố được xây dựng mang tính bền vững và chú trọng đặc biệt vào phát triển mảng xanh rộng lớn bên trong đô thị.

Tọa lạc ngay khu đất vàng của TP. Hồ Chí Minh, nơi đang có tốc độ phát triển bất động sản cực kỳ sôi động, được mệnh danh là “khu nhà giàu” của thành phố sầm uất nhất Việt Nam, với tổng diện tích lên đến hơn 117ha, Global City được thiết kế để trở thành một siêu đô thị tiêu chuẩn quốc tế, trở thành biểu tượng đô thị ngay lõi trung tâm của thành phố mới, đón đầu xu hướng sở hữu bất động sản siêu sang tại thành phố có tốc độ tăng trưởng người giàu thuộc TOP nhanh nhất thế giới (số lượng triệu phú tại TP.HCM đã tăng trưởng ấn tượng 400% trong vòng 10 năm, theo báo cáo của New World Wealth).

The Global City - “Thành phố trong thành phố mới” của Việt Nam - 13

Các kiến trúc sư Anh tiết lộ, khu đất “vàng” tại TP.HCM với diện tích 290 mẫu Anh (tương đương hơn 117ha) sẽ được thiết kế và quy hoạch bài bản để trở thành một “thành phố toàn cầu” đúng với tên gọi The Global City. Theo đó, một khu siêu đô thị hiện đại sẽ được xây dựng xung quanh một “lõi xanh” dung hòa với thiên nhiên, trở thành một “thành phố mới” ngay bên trong TP.HCM.

Chủ đầu tư bất động sản quốc tế hàng đầu Việt Nam Masteries cũng là đơn vị phát triển dự án Thành phố quốc tế Global City chia sẻ, khu đô thị dự kiến sẽ hoàn thành các khu nhà phố thương mại trong 2 năm và hoàn thành cả khu đô thị trong vòng 4 năm.

The Global City - “Thành phố trong thành phố mới” của Việt Nam - 14

“Khu đô thị The Global City được thiết kế để dung hòa các tòa nhà với không gian công cộng linh hoạt và tiện ích cộng đồng để tạo nên một khu đô thị toàn diện, bền vững cho thế hệ tương lai của Việt Nam” – Gerard Evenden – người đứng đầu Foster + Partners chia sẻ về số lượng không gian xanh trong bản quy hoạch dự án Global City.

The Global City - “Thành phố trong thành phố mới” của Việt Nam - 15

“Ông lớn” đứng sau bộ sưu tập bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam

Global City là dự án đánh dấu sự hợp tác của 2 thương hiệu đình đám: Masterise Homes – Nhà phát triển bất động sản hàng hiệu hàng đầu Việt Nam và Foster + Partners – “Gã khổng lồ” của ngành kiến trúc và đô thị thế giới.

Chỉ trong vòng thời gian ngắn gia nhập thị trường, Masterise Homes đã khẳng định là một trong những nhà phát triển bất động sản hàng hiệu đa dạng và theo đuổi các giá trị chuẩn mực quốc tế bền vững và nhất quán trong các dự án bất động sản mang thương hiệu Masteri.

The Global City - “Thành phố trong thành phố mới” của Việt Nam - 16

Masterise Homes được xem như một “hiện tượng bất động sản” tại Việt Nam khi thể hiện tham vọng xây dựng một đế chế bất động sản cao cấp hùng mạnh, đứng sau các siêu dự án nằm tại vị trí vàng của Sài Gòn như Grand Marina (Ba Son, quận 1), khu phức hợp One Central Saigon (Bến Thành, quận 1), Golden Hill (Cống Quỳnh, quận 1), khu đô thị quốc tế Global City (TP. Thủ Đức),… Đây đều là các dự án siêu sang mang tính biểu tượng, góp phần xây dựng hình ảnh thành phố TP. Hồ Chí Minh phồn hoa, năng động và hiện đại nhất Việt Nam.

“Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành người tiên phong mang các tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu trong việc phát triển và quản lý vận hành các sản phẩm, dịch vụ bất động sản cao cấp tại thị trường Việt Nam và thế giới,” ông Jason Turnbull, Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc tài chính, Masterise Homes chia sẻ.

The Global City - “Thành phố trong thành phố mới” của Việt Nam - 17

Việc hợp tác với “gã khổng lồ” Foster + Partners đã thể hiện quyết tâm và nỗ lực thực hiện hóa mục tiêu mang đến những trải nghiệm sống tiêu chuẩn quốc tế đẳng cấp xứng tầm nhất, vượt trội và khác biệt nhất tại dự án Global City nói riêng và các dự án của Masterise Homes nói chung. Dự án được mong đợi sẽ trở thành một trong những biểu tượng sống xa hoa, đẳng cấp, điểm đến vui chơi, giải trí sầm uất bậc nhất Sài Gòn.

Tổng quan dự án “Thành phố Quốc tế” Global City

♦️ Tên dự án: The Global City

♦️ Chủ đầu tư: Masterise Homes

♦️ Vị trí: Đường Song Hành và Đỗ Xuân Hợp, phường An Phú, TP. Thủ Đức

♦️ Quy mô: 117,4ha

♦️ Loại hình sản phẩm: Căn hộ, nhà phố, shophouse, biệt thự

♦️ Số lượng sản phẩm: 10.000 căn hộ và 1.800 nhà phố, shophouse, biệt thự

♦️ Tiện ích: Khu trung tâm thương mại 6 sao, tổ hợp nhà hàng & khách sạn 5 sao, khu sân Golf, hệ thống công viên xanh, hồ cảnh quan, hồ bơi tràn viền,..

♦️ Đơn vị thiết kế kiến trúc: Foster & Partners (Anh)

♦️ Đơn vị thiết kế cảnh quan: WATG (Mỹ)

♦️ Pháp lý: Sở hữu lâu dài

♦️ Nhà thầu xây dựng: Tung Feng

♦️ Thời gian bàn giao: Từ 2024

*Thông tin dự án: Global City – “Thành phố quốc tế” đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan