Thị trường bất động sản Phú Quốc - "Mỏ vàng" cho nhà đầu tư

Thị trường bất động sản Phú Quốc - "Mỏ vàng" cho nhà đầu tư

22/03/2019 22:54

Thị trường bất động sản Phú Quốc trở nên tăng nhiệt hơn bao giờ hết khi dòng vốn đầu tư ồ ạt đổ về, biến một Phú Quốc hoang sơ ngày nào “lột xác” trở thành trung tâm du lịch mang tầm cỡ quốc tế. Trong vài năm tới Phú Quốc chắc chắn không thua kém bất kỳ điểm nóng du lịch nào tại Châu Á.

Phú Quốc từng bị từ chối đầu tư vì cơ sở hạ tầng kém

Cùng nhìn lại Phú Quốc cách đây 6 năm khi sân bay chưa chính thức đi vào hoạt động, Phú Quốc là một hòn đảo hoang sơ vẫn chưa được đưa vào khai thác du lịch và hiếm có chủ đầu tư bất động sản nào dạng tay đổ tiền vào Phú Quốc trong thời điểm này. Tuy được thiên nhiên ưu ái cho hệ sinh thái đa dạng nhưng Phú Quốc không thu hút đầu tư. Để lý giải cho điều này, nhiều nhà đầu tư chia sẻ chính bản thân họ đã nhìn ra tiềm năng phát triển của Phú Quốc, nhưng họ sẽ chỉ đưa ra quyết định rót vốn khi các cơ sở hạ tầng ở đây chưa được nâng cấp. Điều đó có thể cho thấy, dù có nhiều ưu thế để phát triển du lịch nhưng nếu không được đầu tư về cơ sở hạ tầng như sân bay, đường trục Bắc Nam, đưa nguồn điện ra đảo… thì có lẻ ngày Phú Quốc khoác lên “chiếc áo mới” còn rất xa vời.

Image result for Phú Quốc 2012

Phú Quốc khi chưa thu hút các nhà đầu tư

Chân dung Phú Quốc ngày hôm nay

Theo thông tin thống kê từ Tổng cục Du lịch, năm 2018 có lẻ là năm “ngành công nghiệp không khói” tại Phú Quốc có cú hích thật sự mạnh mẽ khi Đảo Ngọc chạm mốc đón tiếp 4 triệu lượt khách du lịch. Tăng 20 lần so với thời điểm sân bay Phú Quốc chưa được đưa vào vận hành. Theo như dự đoán của các chuyên gia trong lĩnh vực BĐS con số sẽ tiếp tục tăng trưởng ngoạn mục hơn nữa trong những năm tiếp sau. Đó là kết quả của công cuộc nâng cấp cơ sở hạ tầng tại Phú Quốc.

Related image

Bức tranh Phú Quốc ngày hôm nay.

Cơ sở hạ tầng đang trên đà phát triển toàn diện

  • Đường biển: Cảng du lịch quốc tế đã được Tập đoàn Vingroup và UBND tỉnh Kiên Giang khởi công xây dựng để đón được các tàu chở khoảng 5000-6000 khách.
  • Đường thủy: Chuyến tàu từ Hà Tiên ra Phú Quốc mất khoảng 2h30 phút
  • Đường hàng không: Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc khánh thành vào ngày 15/12/2012 với tổng mức đầu tư 3000 tỷ đồng, công suất 2,65 triệu lượt khách/năm. Giai đoạn 2 đã hoàn thành trong năm 2017 với công suất đón 4 triệu lượt khách/ năm. Cao điểm đón 80 chuyến bay với 12,000 lượt khách/ ngày. Có đường bay trực tiếp đến Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Rạch giá, Cam Ranh, Nga, Thụy Điển, Anh, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, sắp tới đây sẽ mở thêm Hong Kong, Malaysia, Đông Âu, Tây Bắc Á theo chính sách “mở cửa bầu trời”.

Chưa dừng lại, “con át chủ bài” tạo nên cú hích phát triển du lịch, thỏi nam châm hút khách về Phú Quốc đã chính thức lộ diện từ đầu năm 2019 – Corona Resort. Đây chính là cơ hội lớn để đưa Phú Quốc trở thành thiên đường du lịch - nghỉ dưỡng – giải trí hàng đầu khu vực.

Nâng cấp cơ sở hạ tầng mang về nhiều cơ hội vàng cho Phú Quốc

Nâng cấp cơ sở hạ tầng chính là cánh cửa mở ra những cơ hội vàng cho Phú Quốc và thu hút sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư bất động sản uy tín. Nắm bắt thời cơ, các tên tuổi lớn trong lĩnh vực BĐS cũng tăng tốc rót vốn vào Phú Quốc, đón đầu dòng khách đang tăng với tốc độ phi mã. Theo ước tính, tổng nguồn cung thị trường Phú Quốc có khoảng 1500 căn shop/ shophouse và khoảng 7000 căn hộ khách sạn đến từ 5 dự án chủ yếu tập trung ở phía Nam Đảo. Tuy nhiên với nguồn cung này vẫn còn rất ít so với Phuket (Thái Lan) có tới 100.000 phòng khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng khi tiềm năng du lịch tại Phú Quốc không hề thua kém.

Cơ sở hạ tầng phát triển dẫn đến du lịch phát triển, du lịch phát triển kéo theo sự góp mặt của hàng loạt các dự án “khủng”, mài dũa hòn ngọc thô ngày nào trở nên lấp lánh kiêu kỳ và lôi cuốn nhà đầu tư bất động sản. Hầu hết đứng sau các dự án lớn tại Phú Quốc là các Chủ đầu tư với tiềm lực tài chính vô cùng lớn, mang tầm cỡ quốc gia, quốc tế trên lĩnh vực du lịch, bất động sản như VinGroup, BimGroup, CeoGroup, SunGroup… Nhờ sự cộng hưởng phát triển đồng bộ của hệ thống hạ tầng giao thông cùng dòng vốn lên đến hàng tỷ đô của các đại dự án nghỉ dưỡng, làm bất động sản Phú Quốc trở nên đắc giá hơn bao giờ hết.

Grand World có phải là cơ hội vàng tại đảo vàng?

Mới đây siêu dự án Grand World do chủ đầu tư New Vision phát triển cùng sự tham gia cổ đông chiến lược Vinpearl và nhà quản lý, vận hành khu shop thương mại dịch vụ Vincom Retail, chính thức ra mắt. Dự án Grand World đặt tại nơi phát triển du lịch được quy hoạch theo mô hình nghỉ dưỡng phức hợp, liền kề Corona Resort. Đây chính là lực hút mãnh liệt nhất của dự án Grand World. Grand World “lội ngược dòng” trở thành dự án bất động sản nghỉ dưỡng hiếm hoi tại Bắc Đảo Phú Quốc, nơi hội tụ đầy đủ các tiện ích xung quanh đã hình thành và chưa có dự án nào mang tầm cỡ quy mô lớn như Grand World hoạt động tại đây.

Có thể bạn quan tâm