fbpx

Thị trường căn hộ khu Đông Sài Gòn vẫn dẫn đầu nhu cầu mua ở thực

Khu Đông Sài Gòn tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu nguồn cung và lượng tiêu thụ ở phân khúc căn hộ đáp ứng nhu cầu ở thực của khách hàng nhờ lợi thế về quỹ đất, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, ngày càng được đầu tư mở rộng cùng cộng đồng văn minh tri thức cao.

Cộng đồng văn minh, không gian sống xanh, đa dạng trải nghiệm tiện ích

Khu Đông Sài Gòn được biết đến là trung tâm giáo dục của miền Nam, nơi hội tụ của các trường đại học lớn cùng các công ty, tập đoàn danh tiếng trong và ngoài nước, quy hoạch hạ tầng bài bản. Do đó, nơi đây đang thu hút ngày càng đông cư dân hiện đại đến sinh sống và làm việc, hình thành cộng đồng tri thức cao hàng đầu TP. HCM.

Thị trường căn hộ khu Đông Sài Gòn vẫn dẫn đầu nhu cầu mua ở thực - 14
Làng Đại học Quốc gia TP. HCM

Nhắc đến thành phố phía Đông chắc chắn phải kể đến làng Đại học Quốc gia TP. HCM với sự hiện diện của các trường đại học danh tiếng như: Trường Đại học Quốc tế, Đại học Công nghệ Thông tin, Viện Môi trường – Tài nguyên, Khoa Y – ĐH Quốc gia TP. HCM, ĐH Kinh tế – Luật, ĐH Bách Khoa TP. HCM, Đại học Fulbright Việt Nam, Đại học FPT,…

Bên cạnh đó, khu công nghệ cao TP. HCM nằm ngay cạnh làng đại học Quốc gia, là nơi hội tụ của giới chuyên gia, giới tri thức trong nước và quốc tế, tập trung các tập đoàn đa ngành như FPT, Viettel, Nanogen, Samsung, Nidec, Intel,… Trong tầm nhìn dài hạn, khu công nghệ cao được quy hoạch trở thành tiểu đô thị khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đồng thời đang được Chính phủ tạo điều kiện để xây dựng cơ chế riêng, thu hút vốn đầu tư và đội ngũ trí thức, chuyên gia, nhà khoa học đến sinh sống và làm việc.

Thị trường căn hộ khu Đông Sài Gòn vẫn dẫn đầu nhu cầu mua ở thực - 15
Khu công nghệ cao được xem là nơi hội tụ của giới chuyên gia, giới tri thức trong nước và quốc tế

Và chắc chắn không thể thiếu các tiện ích như hệ thống các siêu thị lớn (Coopmart, Vincom, MM Mega Market, Vincom Mega Mall,…), trường học liên cấp, hệ thống y tế đầy đủ và chất lượng như bệnh viện quốc tế, Bệnh viện ung bướu 2, Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông, Bến xe miền Đông mới quy mô lớn nhất Việt Nam,…. giúp đáp ứng trọn vẹn nhu cầu sống của cư dân tại khu Đông Sài Gòn.

Do đó thời gian gần đây khu Đông Sài Gòn được cư dân thành phố đánh giá là khu vực đáp ứng rất tốt các điều kiện để sinh sống và làm việc lâu dài. Cộng đồng văn minh tri thức cao cũng là yếu tố quan trọng để các bậc phụ huynh chọn “chuyển nhà” về khu Đông nhằm tạo điều kiện cho con cái có được môi trường sống văn minh, chất lượng, thuận tiện học tập về sau. Không dừng lại ở đó, hạ tầng khu Đông cũng liên tục được đầu tư mở rộng khiến nhịp sống khu vực này ngày càng năng động, trở thành một trong những thị trường được săn đón bậc nhất TP. HCM.

Loạt dự án hạ tầng quan trọng đang được triển khai và dần hoàn thiện

Vị trí cửa ngõ giao thương mang đến cho khu Đông Sài Gòn (TP. Thủ Đức) cơ hội và các điều kiện để phát triển kinh tế – xã hội. Có thể thấy rằng, hầu hết các dự án hạ tầng quan trọng của thành phố đều tạo sự liên kết chặt chẽ với khu Đông Sài Gòn như đại lộ Đông – Tây (kết nối khu Đông và khu Tây Sài Gòn), Xa Lộ Hà Nội (kết nối TP. HCM – Biên Hòa – Bình Dương), đại lộ Phạm Văn Đồng (kết nối khu Đông với sân bay Tân Sơn Nhất và khu vực Bắc Sài Gòn), cao tốc TP. HCM – Long Thành, tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, bến xe Miền Đông lớn nhất cả nước,… giúp cư dân dễ dàng di chuyển đến các khu vực trong và ngoài thành phố.

Thị trường căn hộ khu Đông Sài Gòn vẫn dẫn đầu nhu cầu mua ở thực - 16
Dự kiến depot và các nhà ga tuyến metro số 1 hoàn thành trong quí 1-2023

Việc triển khai tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên góp phần tạo đột phá khả năng kết nối từ trung tâm ra khu Đông, nâng cao tầm vóc cho thành phố Thủ Đức nói riêng và cả TP.HCM nói chung. Thực tế cho thấy ở các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Mỹ, Úc, Trung Quốc,… hệ thống Metro giúp giá dự án bất động sản bám theo các tuyến tàu điện ngầm tăng trung bình từ 7,5 – 20%.

Bên cạnh tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đang triển khai và được Thủ tướng chỉ đạo các đơn vị phấn đấu hoàn thành đưa vào hoạt động dịp 2/9/2023, TP. Thủ Đức còn được hưởng lợi từ hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm khác, nổi bật phải kể đến các dự án hạ tầng như:

  • Nút giao An Phú được mở rộng giúp giảm ùn tắc cho tuyến đường vào cảng Cát Lái (đường Đồng Văn Cống) và giao thông khu vực cửa ngõ phía đông, kết nối thuận lợi với sân bay quốc tế Long Thành khi sân bay hoàn thành và đưa vào khai thác.
  • Đầu tư mở rộng tuyến cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây quy mô 8 – 10 làn xe (từ nút giao An Phú tới nút giao cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu).
  • Triển khai tuyến đường vành đai 3 TP.HCM kết nối với cảng Long Bình, TP Thủ Đức góp phần giảm thời gian vận chuyển hàng, phát triển kinh tế.
  • Cùng mở rộng các tuyến Xa lộ Hà Nội, nút giao thông Mỹ Thủy, đường Liên Phường, xây dựng một tuyến đường kết nối từ tuyến D1 đến Khu Công nghệ cao và đường Nguyễn Xiển,… Các dự án đều nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông hiện nay.
Thị trường căn hộ khu Đông Sài Gòn vẫn dẫn đầu nhu cầu mua ở thực - 17
Mở rộng tuyến cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây
Thị trường căn hộ khu Đông Sài Gòn vẫn dẫn đầu nhu cầu mua ở thực - 18
Nút giao An Phú  là công trình trọng điểm của TP. HCM
đường vành đai 3
Sơ đồ dự án đường Vành đai 3 TP.HCM
Tuyen-Metro-So-1
Toàn tuyến Metro đã hoàn thành thi công khoảng 95%.

Bên cạnh đó, khu Đông TP. HCM cũng dễ dàng kết nối với hệ thống cảng sông lớn và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu… thông qua các tuyến đường huyết mạch. Hiện tại, bến xe Miền Đông và các trung tâm chuyển tiếp hàng hóa cũng đã được di dời quy hoạch về TP. Thủ Đức (Quận 9 cũ), càng giúp khu Đông TP. HCM thuận lợi trong việc kết nối liên tỉnh, kéo theo việc thu hút nhiều chuyên gia nước ngoài, trí thức, người lao động về đây làm việc ổn định lâu dài.

Bến xe Miền Đông Mới
Bến xe Miền Đông và các trung tâm chuyển tiếp hàng hóa cũng đã được di dời quy hoạch về TP. Thủ Đức

Đặc biệt, Đông Sài Gòn là khu vực có sự di chuyển thuận tiện nhất, đóng vai trò cửa ngõ quan trọng nhất trong việc tạo sự liên kết với sân bay quốc tế Long Thành. Hàng loạt các tuyến hạ tầng hiện nay đang được đốc thúc triển khai tại khu Đông, dự kiến hoàn thành vào năm 2025 hướng đến mục tiêu kịp thời giải quyết điểm nghẹn về hạ tầng tại khu vực cửa ngõ, giúp vận chuyển hành khách, hàng hóa từ sân bay Long Thành về TP. HCM được nhanh chóng và thuận tiện.

Trong tương lai cư dân khu vực TP. Thủ Đức có thể di chuyển về sân bay Long Thành chỉ khoảng 20-30 phút qua cao tốc TP. HCM – Long Thành. Cao tốc TP. HCM – Long Thành cũng đang có chủ trương mở rộng lên 8 làn xe đoạn từ An Phú đến Vành đai 2, mang đến sự phát triển năng động cho khu vực này.

Đón đầu làn sóng dịch chuyển về khu Đông Sài Gòn sinh sống và làm việc

Theo quy hoạch tới năm 2025 của TP. HCM sẽ phát triển thành phố theo hướng đa tâm xoay quanh khu vực trung tâm gồm những quận nội thành cũ. Khu Đông Sài Gòn sẽ trở thành trung tâm công nghệ cao và đô thị tri thức của TP. HCM.

Với hạt nhân xoay quanh khu đô thị mới Thủ Thiêm được kiến tạo trở thành trung tâm tài chính mới tầm cỡ quốc tế; Khu công nghệ cao là nơi đặt các khu công nghiệp, áp dụng công nghệ tiên tiến trên thế giới; Và khu đại học Quốc gia TP. HCM sẽ trở thành địa điểm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Thị trường căn hộ khu Đông Sài Gòn vẫn dẫn đầu nhu cầu mua ở thực - 19
Khu công nghệ cao là nơi đặt các khu công nghiệp, áp dụng công nghệ tiên tiến trên thế giới

Song hành cùng kế hoạch di dời các trụ sở bộ ngành, trường đại học, bệnh viện lớn, các cơ sở sản xuất công nghiệp, trung tâm nghiên cứu nội đô ra các khu vực về khu Đông Sài Gòn sẽ kéo theo một lượng lớn nhu cầu nhà ở đáp ứng chỗ ở nguồn lao động trí thức đổ về sinh sống và làm việc.

Đó là lý do ngày càng nhiều cư dân tri thức lựa chọn về TP. Thủ Đức sinh sống và làm việc lâu dài. Xu hướng lựa chọn không gian sống cũng thay đổi theo nhu cầu, nhịp sống năng động của thời đại, không gian sống xanh, đa dạng tiện ích. Trong số đó, đại đô thị Vinhomes Grand Park được số đông khách hàng yêu thích nhờ sự đầu tư kỹ lưỡng, chỉn chu trong không gian sống, tích hợp tất cả tiện ích tiêu chuẩn quốc tế trong quy mô 272ha của khu đô thị.

Vinhomes Grand Park đáp ứng gần như đầy đủ các tiêu chí trong việc lựa chọn không gian sống của các gia đình hiện nay: Xanh, sạch, dịch vụ chất lượng cao, tiết kiệm tối đa thời gian, nâng tầm không gian sống. Trong đó, rất nhiều phụ huynh chia sẻ lý do chọn nhà tại Vinhomes Grand Park không chỉ thuận tiện trong việc đưa đón con đi học, vui chơi hay mua sắm mà phụ huynh muốn đầu tư vào hành trình phát triển của con ngay từ khi còn nhỏ, mang đến cho con sự tiếp cận tiên tiến, hình thành tư duy và những thói quen sinh loạt lành mạnh giữa cộng đồng văn minh.

Đến nay nhiều phân khu của Vinhomes Grand Park đã bàn giao và đón cư dân vào sinh sống nhộn nhịp. Các hạng mục tiện ích quan trọng như trường học Vinschool, công viên 36ha, khu thể thao, khu thương mại,… đã đi vào hoạt động phục vụ cho nhu cầu vui chơi, học tập của cư dân Vinhomes Grand Park. Đặc biệt, trung tâm thương mại Vincom Mega Mall lớn nhất TP.HCM nằm ngay trung tâm Vinhomes Grand Park dự kiến sẽ hoạt động trong năm 2023 này.

Cùng với đó, Vinhomes Grand Park sắp mở bán phân khu căn hộ cao cấp Glory Heights. Đây sẽ là phân khu cuối cùng được mở bán của đại đô thị, cũng là phân khu sở hữu vị trí trung tâm đắc địa và tiềm năng nhất.

Hiện tại, đây là phân khu trung tâm có mức giá tốt nhất Vinhomes Grand Park. Chỉ từ 2,7 tỷ khách hàng đã có thể sở hữu căn hộ cao cấp 2 phòng ngủ tại vị trí trung tâm đại đô thị Vinhomes Grand Park, cơ hội duy nhất trong tháng 6 và tháng 7/2023. Khách hàng booking chỉ từ 30 triệu đồng/căn hộ (có hoàn lại) sẽ được ưu tiên chọn căn hộ giá tốt trong sự kiện mở bán căn hộ Glory Heights.

căn hộ khu Đông Sài Gòn
Glory Heights Vinhomes Grand Park sở hữu vị trí vô cùng đắt giá đối diện TTTM Vincom Mega Mall lớn nhất TP. HCM

Glory Heights sở hữu vị trí vô cùng đắt giá kết nối trực tiếp với đường Vành đai 3, trục đại lộ mua sắm Rodeo, đối diện TTTM Vincom Mega Mall lớn nhất TP. HCM, Quảng trường Golden Eagle. Ttừ Glory Heights, cư dân dễ dàng di chuyển đến công viên 36ha, khu trung tâm mua sắm, giải trí tới các trường học nội khu, Trạm Depot Vinbus,..

căn hộ khu Đông Sài Gòn
Phân khu Glory Heights Vinhomes Grand Park được thiết kế độc đáo mang đến không gian sống tinh tế

Phân khu Glory Heights Vinhomes Grand Park được thiết kế độc đáo, trau chuốt kỹ lưỡng nhằm mang đến không gian sống tinh tế, đẳng cấp cho tầng lớp khách hàng trung lưu, giới tri thức, chuyên gia, quản lý đang làm việc tại Khu công nghệ cao, trung tâm giáo dục hay các tập đoàn lớn tại khu Đông Sài Gòn. Đây sẽ là lựa chọn an cư lý tưởng hàng đầu, sản phẩm đầu tư hấp dẫn để khách hàng lựa chọn trong giai đoạn này.

>>> Xem thêm: Vinhomes Grand Park thừa hưởng tiềm năng tăng giá nhờ “tiếp sức” của hạ tầng

Tham khảo Tổng quan dự án:

•Tên thương mại phân khu: Glory Heights

•Tên pháp lý phân khu: Khu nhà ở cao tầng thuộc các lô đất B1, B2, B3 - Khu dân cư và công viên Phước Thiện, phường Long Bình, TP. Thủ Đức.

•Vị trí: Trung tâm Vinhomes Grand Park TP. Thủ Đức, ngay đối diện TTTM Vincom Mega Mall

•Tổng diện tích: 2,67ha

•Quy mô: 5 tòa gồm 3.620 căn hộ cao cấp

•Loại hình sản phẩm: Studio, 1PN, 2PN, 3PN, Shophouse thương mại

•Pháp lý: Sở hữu lâu dài

•Giá bán: Chỉ từ 2,7 tỷ/2PN
Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan