fbpx
Khánh Hòa triển khai cấp sổ cho Condotel

Tỉnh Khánh Hòa tiến hành cấp sổ hồng cho Condotel

Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Khánh Hòa là cơ quan tiếp nhận hồ sơ với các trường hợp muốn đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ du lịch (Condotel) trên đất thương mại dịch vụ.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định ban hành quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính trên lĩnh vực đất đai. Trong đó có việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ du lịch (Condotel) trên đất thương mại, dịch vụ thuộc trách nhiệm của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Tỉnh Khánh Hòa tiến hành cấp sổ hồng cho Condotel - 14
Một góc thành phố Nha Trang

Việc cấp giấy chứng nhận sở hữu căn hộ du lịch (Condotel) sẽ được chia làm 2 quy trình:

  • Quy trình số 1 dành cho chủ đầu tư dự án, gồm 5 bước, thời gian giải quyết thủ tục trong 30 ngày tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ.
  • Quy trình số 2 dành cho khách hàng mua căn hộ du lịch, gồm 9 bước, thời gian giải quyết trong vòng 15 ngày tính từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Theo quy định hiện hành, sau khi tiếp nhận hồ sơ, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp cùng các sở Tài Chính, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng để kiểm tra xem có đáp ứng các quy định về kinh doanh bất động, nghĩa vụ tài chính hay không rồi mới tiến hành thực hiện các bước tiếp theo.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận hồ sơ của Công ty TNHH Lan Anh xin cấp giấy chứng nhận căn hộ du lịch cho dự án Nha Trang City Central. Sở cho biết, đã phối hợp với các sở, ngành liên quan để kiểm tra thực địa, khi có ý kiến bằng văn bản của các cơ quan, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ xem xét các bước tiếp theo.

Tỉnh Khánh Hòa tiến hành cấp sổ hồng cho Condotel - 15
Công ty TNHH Lan Anh xin cấp giấy chứng nhận căn hộ du lịch cho dự án Nha Trang City Central

Liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận cho căn hộ du lịch, Chính phủ đã có những quy định bổ sung tại Nghị định 10/2023/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số nghị định hướng dẫn thi hành luật đất đai.

Cụ thể, các công trình xây dựng có sử dụng vào mục đích du lịch lưu trú theo quy định của pháp luật về du lịch trên đất thương mại, dịch vụ nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo pháp luật hiện hành về đất đai, pháp luật về xây dựng, kinh doanh bất động sản thì được chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng gắn liền với đất theo mục đích sử dụng đất thương mại, dịch vụ.

Thời hạn sử dụng đất sẽ áp dụng khoản 3, điều 126 và khoản 1, điều 128 của Luật đất đai. Cụ thể, thời hạn giao, cho thuê đất không quá 50 năm. Đối với dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm, thuộc địa phương có nền kinh tế – xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn, thời hạn giao, cho thuê đất không quá 70 năm.

Thời hạn sử dụng đất khi nhận chuyển quyền sử dụng đất đối với đất có quy định thời hạn là thời gian sử dụng đất còn lại của thời hạn sử dụng đất trước khi nhận chuyển quyền sử dụng đất. 

>>> Xem thêm: Công trình condotel, officetel sẽ được cấp giấy chứng nhận nếu đủ kiền kiện

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan