fbpx

Hạ tầng giao thông thúc đẩy tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại Hồ Tràm

Thiên đường du lịch nghỉ dưỡng Hồ Tràm đang đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế hơn bao giờ hết khi hàng loạt dự án hạ tầng giao thông lớn như sân bay Long Thành, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu… đang dần hình thành. Trong tương lai, khi hạ tầng đi vào hoạt động nơi đây sẽ trở thành tâm điểm du lịch cao cấp vươn tầm quốc tế.

Hạ tầng giao thông mở đường, du lịch Hồ Tràm cất cánh

Hồ Tràm được các cán bộ, ngành, chính quyền địa phương đã cùng với doanh nghiệp hợp sức mở ra con đường lớn. Với chủ trương “mở đường, mở kinh tế”, mạng lưới cơ sở hạ tầng nơi đây đang được đầu tư mạnh với mục tiêu xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông vận tải tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đồng bộ, hiện đại và bền vững.

Hiện nay, có 5 dự án hạ tầng được kỳ vọng góp phần thúc đẩy liên kết vùng và giúp cho bất động sản nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm “cất cánh”.

  • Cảng hàng không Quốc Tế Long Thành được xây dựng trên địa bàn 6 xã của huyện Long Thành, Đồng Nai. Với tổng diện tích 5.000ha, sân bay chính thức khởi công vào Quý II/2021, dự kiến sẽ khai thác giai đoạn 1 với công suất 25 triệu hành khách/năm vào năm 2025. Với vị thế là sân bay lớn nhất cả nước, sân bay Long Thành sẽ trở thành nơi trung chuyển của toàn khu vực Đông Nam Á và châu Á. Điều này cũng mở ra cơ hội thu hút đầu tư, du lịch, tạo cơ hội cho Hồ Tràm đón một lượng khách quốc tế khổng lồ.
Cảng hàng không Quốc Tế Long Thành sẽ trở thành nơi trung chuyển của toàn khu vực Đông Nam Á và châu Á
Cảng hàng không Quốc Tế Long Thành sẽ trở thành nơi trung chuyển của toàn khu vực Đông Nam Á và châu Á
  • Tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có tổng vốn đầu tư gần 18.000 tỷ đồng, khi đi vào hoạt động tuyến đường sẽ giúp hoàn thiện mạng lưới hạ tầng giao thông kết nối, giảm tải cho quốc lộ 51 hiện hữu và thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của nhiều địa phương. Đặc biệt, đây là đòn bẩy quan trọng giúp mở cánh cửa thông thương cho các khu vực giàu tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng. Trong đó, hưởng lợi trực tiếp là khu vực ven biển Hồ Tràm.
Cao tốc Bien Hoa Vung Tau
Tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có tổng vốn đầu tư gần 18.000 tỷ đồng
  • Cao tốc Bến Lức- Long Thành là tuyến cao tốc nối Miền Tây và Miền Đông Nam Bộ. Đến 11/2020, dự án đã thi công được khoảng 78,28% giá trị hợp đồng. Tuyến cao tốc này góp phần quan trọng trong liên kết vùng, rút ngắn thời gian di chuyển từ Miền Tây đi Vũng Tàu, Đồng Nai và không cần phải “quá cảnh” TP.HCM. Ngoài ra, tuyến cao tốc còn đóng vai trò chiến lược kết nối với hệ thống cảng biển Cái Mép – Thị Vải, Sao Mai – Bến Đình và với sân bay quốc tế Long Thành.
cao tốc Bến Lức - Long Thành giúp kết nối các tỉnh đổng nam bộ tới hồ tràm
Cao tốc Bến Lức- Long Thành tuyến cao tốc nối Miền Tây và Miền Đông Nam Bộ
  • Cung đường ven biển dài 30 km từ Lộc An đến Bình Châu: Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang mở rộng toàn tuyến đường ven biển Hồ Tràm, đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch của tỉnh ở thời điểm hiện tại và trong tương lai, theo hướng tăng thêm quỹ đất cho phát triển du lịch. Dự kiến, tuyến đường ven biển sẽ được mở rộng từ 12 m lên 42 m. Tuyến đường này hứa hẹn góp phần phát huy hiệu quả các dự án hạ tầng lớn, tạo cơ hội cho hàng loạt dự án nghỉ dưỡng phát triển.
  • Hệ thống cảng biển Quốc tế Thị Vải – Cái Mép: Được kỳ vọng trở thành cảng lớn và tấp nập nhất Đông Nam Á với chiều dài hơn 20km. Trong tương lai Tân cảng Cái Mép Thị Vải sẽ trở thành “siêu cảng” ở khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam.
Hệ thống cảng biển Quốc tế Thị Vải – Cái Mép xếp thứ 19 trên thế giới
Hệ thống cảng biển Quốc tế Thị Vải – Cái Mép xếp thư 19 trên thế giới

Với sự quy hoạch và phát triển hạ tầng đồng bộ, Hồ Tràm cũng đang là tâm điểm đầu tư của nhiều nhà phát triển uy tín.

Tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng cao cấp của Hồ Tràm

Hồ Tràm sở hữu cảnh quan đa dạng, nằm giữa 3 hệ sinh thái thiên nhiên: biển – sông – rừng. Hơn 300 ngày nắng đẹp, bãi cát trắng mịn, nơi đây thích hợp tổ chức các trò chơi ngoài trời vốn là trải nghiệm được du khách quốc tế yêu thích. Cùng khu bảo tồn rừng nguyên sinh Bình Châu – Phươc Bửu 11.293 ha là “lá phổi xanh” giúp điều hòa khí hậu trong lành, mát mẻ. Khu khoáng nóng Bình Châu với 70 điểm phun nước được UNWTO – Tổ chức du lịch thế giới bình chọn là 1 trong 65 khu du lịch sinh thái bền vững toàn cầu.

Hồ Tràm sở hữu cảnh quan đa dạng, nằm giữa 3 hệ sinh thái thiên nhiên gồm biển - sông - rừng
Hồ Tràm sở hữu cảnh quan đa dạng, nằm giữa 3 hệ sinh thái thiên nhiên gồm biển – sông – rừng

Môi trường tại Hồ Tràm luôn thuộc nhóm có chất lượng không khí tốt nhất Việt Nam. Chất lượng nước khu vực bãi tắm có các chỉ tiêu thấp hơn hạn quy chuẩn. Bãi biển thoải, không có dòng chảy xiết, an toàn, không có đá ngầm. Vùng nước ven bờ ít bị tác động từ các hoạt động của con người. Những yếu tố này phù hợp với xu hướng du lịch cao cấp, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, đề cao việc tái tạo năng lượng và sức khỏe.

Tiềm năng của Hồ Tràm được nhiều chuyên gia nghiên cứu và khẳng định những giá trị đặc biệt để tạo dấu ấn về nghỉ dưỡng và chăm sóc trị liệu sức khỏe.

“Hồ Tràm là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng không chỉ dành cho du khách trong nước mà còn trên thế giới. Từ thiên nhiên, sinh thái và vị trí đặc biệt của Hồ Tràm đem lại lợi thế cho khu vực này.” – PGS.TS Nguyễn Hồng Quân, Viện trưởng viện Nghiên cứu Kinh tế tuần hoàn (ICED) nhận định.

Hệ tiện ích Ixora Ho Tram - The Grand Ho Tram Strip
Khu tổ hợp nghỉ dưỡng The Grand Ho Tram Strip đẳng cấp hàng đầu Đông Nam Á

Hơn nữa, với vị trí khác biệt gần trung tâm kinh tế quan trọng nhất Việt Nam, du khách quốc tế đến TP. HCM từ sân bay quốc tế Long Thành chỉ mất khoảng 60 phút để di chuyển tới Hồ Tràm. Đây sẽ là trung tâm để các chuyên gia tổ chức hội nghị, gặp gỡ, cũng như nghỉ ngơi ngắn ngày cho các chuyến công tác.

Tuy sở hữu nhiều thế mạnh nhưng hiện sản phẩm, dịch vụ tại đây vẫn còn hạn chế, số lượng phòng buồng còn ít trong khi nhu cầu nghỉ dưỡng cao, do vậy cần xây dựng thêm nhiều tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp cho Hồ Tràm, giải quyết tình trạng cầu vượt cung.

Ixora Hồ Tràm thuộc Khu hội nghị – khu du lịch giải trí phức hợp Hồ Tràm The Grand Ho Tram Strip, đang được kỳ vọng lấp đầy khoảng trống cung cầu tại khu vực này. Dự án được đầu tư, phát triển và quản lý bởi tập đoàn nước ngoài tiềm lực tài chính mạnh – Lodgis Hospitality Holdings.

Hơn cả một bất động sản thông thường, khi sở hữu Ixora Hồ Tràm là khách hàng đang sở hữu cả 1 hệ sinh thái đẳng cấp nghỉ dưỡng 5 sao tiêu chuẩn quốc tế của The Grand Ho Tram Strip gồm cụm khách sạn 5 sao, sân golf The Bluffs thuộc TOP 65 sân golf tốt nhất thế giới, trung tâm hội nghị quốc tế, khu vui chơi, rạp chiếu phim, hồ bơi, hệ thống nhà hàng Á – Âu,…

Biệt thự Ixora Hồ Tràm
Biệt thự Ixora Hồ Tràm – Khẳng định phong cách sống thượng lưu

Ixora Hồ Tràm chính là nơi thư giãn lý tưởng sau chuỗi ngày làm việc tất bật ở đô thị; là nơi gia đình quây quần bên nhau đón nguồn không khí mát lành của biển và tiếp đối tác sau một trận chơi golf hấp dẫn.

Ngoài giá trị nghỉ dưỡng với 40 đêm nghỉ miễn phí cho bản thân và gia đình, Ixora Hồ Tràm còn tạo nên nguồn thu nhập thụ động từ dòng tiền cho thuê với cam kết lợi nhuận 6% trong 4 năm đầu (đối với căn hộ nghỉ dưỡng), chia sẻ doanh thu cùng CĐT theo tỷ lệ 30-70 từ năm thứ 5 trở đi. Đối với khách hàng sở hữu biệt thự biển được chia sẻ lợi nhuận theo tỷ lệ 70-30. Một tài sản mang giá trị kép ngay giữa thủ phủ resort 5 sao Hồ Tràm.

Với định hướng phát triển du lịch nghỉ dưỡng của Hồ Tràm lên một tầm cao mới, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu luôn chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông kết nối cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hút các doanh nghiệp lớn đổ về đây đầu tư. Tiếp tục phát triển Hồ Tràm thành khu du lịch quốc gia vào quy hoạch chung của tỉnh đến năm 2030. Đáp ứng các điều kiện giành quỹ đất, không gian, quy hoạch, chuẩn bị nguồn nhân sự để Hồ Tràm trở thành thủ phủ du lịch, gắn với du lịch chất lượng cao của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

>>> Xem thêm: Ixora Hồ Tràm – Sức hút của bất động sản nghỉ dưỡng liền kề sân golf

THÔNG TIN TỔNG QUAN:
- Tên thương mại dự án: IXORA Hồ Tràm
- Tên pháp lý dự án: (Khu D1) trong Khu hội nghị - khu du lịch giải trí phức hợp Hồ Tràm, tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
- Vị trí: Thuộc tổ hợp The Grand Ho Tram Strip, đường ven biển Hồ Tràm, Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu
- Chủ đầu tư: Công ty TNHH Dự Án Hồ Tràm
- Quy mô: 7,6ha
- Sản phẩm: 512 căn hộ nghỉ dưỡng, 63 biệt thự biển
- Đơn vị thiết kế: Group GSA
- Đơn vị vận hành: Fusion Hotel Group
- Giá bán: Từ 3,2 tỷ/căn hộ biển & từ 20 tỷ/căn villa biển
- Thời gian bàn giao: Quý II/2025
Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan