fbpx
Vinhomes Cần Giờ

Thông tin cập nhật khu đô thị lấn biển Cần Giờ

Tại phiên thảo luận chiều ngày 11/7 tại kỳ họp thứ 10 HĐND TP.HCM, Chủ tịch UBND thành phố, ông Phan Văn Mãi đã cho biết những thông tin liên quan đến tiến độ triển khai dự án khu đô thị lấn biển Cần Giờ rộng 2870ha , tổng vốn đầu tư 217.000 tỷ đồng.

Định hướng phát triển Cần Giờ

Năm 2022, Thành ủy TP.HCM đã ban hành Nghị quyết số 12/NQ-TU (ngày 26/9/2022) về định hướng phát triển huyện Cần Giờ đến năm 2030. Trong đó, xác định đến năm 2030, huyện Cần Giờ cơ bản trở thành thành phố nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái chất lượng cao, có khả năng cạnh tranh ở tầm khu vực.

Nằm cách trung tâm TP.HCM khoảng 60km, Cần Giờ là huyện đảo duy nhất của TP.HCM. Vùng đất này nổi tiếng bởi đây là huyện duy nhất của thành phố giáp biển, có khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn… Cần Giờ trở thành lựa chọn của nhiều người như một điểm đến vui chơi trong các dịp cuối tuần, ngày lễ.

Tuy nhiên, đến nay Cần Giờ vẫn là “vùng trũng” về phát triển kinh tế so với các địa phương khác của TP.HCM. Một trong những “điểm nghẽn” là do kết nối hạ tầng giao thông giữa khu vực trung tâm với huyện đảo khó khăn.

Cảng Cần Giờ

Năm 2018, UBND Tp.HCM có Quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/5000 khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ với quy mô 2.870 ha tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ. Dự án do Công ty cổ phần Đô thị du lịch Cần Giờ (CTC) làm chủ đầu tư.

Khu đô thị nghỉ dưỡng lấn biển Cần Giờ

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND thành phố, cho biết, hiện nay nhà đầu tư đang tiến hành các thủ tục điều chỉnh cục bộ khu đô thị lấn biển Cần Giờ. Thành phố yêu cầu nhà đầu tư cố gắng xong các thủ tục điều chỉnh để đến năm 2025 triển khai khởi công dự án.

*Chi tiết: Khu lấn biển Vinhomes Cần Giờ

Con đường chính nối từ đường Duyên Hải dẫn vào cổng chính dự án khu đô thị lấn biển Cần Giờ.
Con đường chính nối từ đường Duyên Hải dẫn vào cổng chính dự án KĐT lấn biển Cần Giờ.
Trước khu vực dự án khu đô thị lấn biển Cần GIờ một số khách sạn, khu du nghỉ dưỡng nhỏ đang hoạt động.
Trước khu vực dự án một số khách sạn, khu du nghỉ dưỡng nhỏ đang hoạt động.
Chủ đầu tư dự án khu độ thị lấn biển cần giờ đã xây dựng hàng rào chắn kéo dài
Chủ đầu tư đã xây dựng hàng rào chắn kéo dài

Ngoài dự án KĐT lấn biển Cần Giờ, dự án cầu Cần Giờ nối huyện Nhà Bè với Cần Giờ cũng sẽ được khởi công trong năm 2025. Đây sẽ là những dự án động lực để thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội tại huyện đảo duy nhất của TP.HCM.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan