fbpx

Sau hơn 7 tháng khởi công nút giao An Phú TP. Thủ Đức như thế nào?

Nút giao thông An Phú tại TP. Thủ Đức hiện đã có những bước chuyển mới. Nhiều khu vực tại nút giao này hiện đã giải phóng mặt bằng, xây hàng rào khu vực đang thực hiện thi công. Đây là một trong những hạ tầng trọng điểm, khi hoàn thành sẽ  tháo gỡ điểm nghẽn về ùn tắc giao thông ở khu vực phía đông TP HCM.

Nút giao An Phú TP. Thủ Đức được ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP HCM khởi công 4 gói thầu đầu tiên vào ngày 29/12/2022. Đây là dự án tháo gỡ điểm nghẽn về ùn tắc giao thông ở khu vực phía đông TP HCM, được phê duyệt ngày 28/3/2022 với tổng mức đầu tư 3.408 tỷ đồng.  

Nút giao An Phú hiện nay
Nút giao An Phú sau hơn 7 tháng thi công

Dự án sẽ xây dựng hầm chui (2 chiều) kết nối đường dẫn cao tốc với đường Mai Chí Thọ (phía hầm vượt sông Sài Gòn), hầm chui được kéo dài qua nút giao Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống. Dự án sẽ có 2 cầu vượt được đầu tư. Trong đó 1 cầu vượt dạng chữ Y kết nối đường Mai Chí Thọ (phía Xa lộ Hà Nội) và đường Lương Định Của với đường dẫn cao tốc. 1 cầu vượt rẽ phải từ đường dẫn cao tốc vào đường Mai Chí Thọ (phía Xa lộ Hà Nội). 

Ở mặt đất, nút giao sẽ xây dựng đảo trung tâm và tháp biểu tượng cùng các hạng mục hồ nước, đài phun nước, chiếu sáng mỹ thuật phù hợp theo phương án thiết kế kiến trúc được thông qua.  

Hiện dự án nút giao An Phú đang triên khai đúng tiến độ

Sau 7 tháng khởi công, hiện nút giao thông An Phú đã có những chuyển biến mới, có thể thấy rằng nhiều khu vực trên nút giao hiện đã được giải phóng mặt bằng, phát quang cây xanh và thực hiện thi công. Trong ảnh là một khu vực thi công thuộc dự án này. Khu vực dẫn lên cao tốc TP HCM – Long Thành.

Một đoạn công trình nút giao An Phú

Theo thông tin được ghi nhận, đây là khu vực thuộc gói thầu XL6 – xây dựng hầm chui HC1 -02 (Đoạn K13 – K21), đơn vị thi công là Liên danh CTCP Hải Đăng và Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn và Tổng công ty Xây dựng số 1 – CTCP, thời gian thi công hạng mục này từ ngày 1/4/2023 – 30/5/2024.

Công trình đang được thi công hối với sự xuất hiện của nhiều máy móc và công nhân xây dựng

Khu vực này hiện đang được thi công nhộn nhịp với sự xuất hiện của khá nhiều máy móc và công nhân xây dựng. Hiện tại, đây là hạng mục thi công có nhiều chuyển biến nhất của dự án.

Một đoạn thi công dự án nút giao An Phú, khu vực dẫn lên cao tốc TP.HCM – Long Thành.

Bên cạnh khu vực thi công xây dựng hầm chui HC1 – 02, khu vực xây dựng hầm chui (hai chiều) kết nối đường dẫn cao tốc với đường Mai Chí Thọ (phía hầm vượt sông Sài Gòn) cũng đang được thi công rầm rộ, mặt bằng tại khu vực này cũng đã được giải phóng, phát quang cây xanh.

Đường Lương Định Của – đoạn giao với nút giao thông An Phú dự kiến cũng sẽ sớm được mở rộng. Theo Nghị quyết về Kế hoạch đầu tư công năm nay do HĐND TP HCM ban hành, đối với đường Lương Định Của mở rộng (đoạn Trần Não – đường Nguyễn Thị Định). Theo kế hoạch năm nay, TP HCM sẽ chi khoảng 40 tỷ đồng cho dự án này. 

Nút giao thông An Phú hoàn thiện sẽ trở thành nút giao thông lớn và đẹp nhất TP.HCM

Sau khi hoàn thành, nút giao thông An Phú được kỳ vọng trở thành nút giao thông lớn nhất, đẹp nhất thành phố. Đặc biệt, nhiều dự án bất động sản xung quanh cũng sẽ được hưởng lợi.

>>>>Xem thêm: Đề xuất hơn 1.100 tỷ đồng để mở rộng đường dẫn cao tốc TPHCM – Long Thành

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan