fbpx
Cảng Cần Giờ

Tổng kinh phí làm hạ tầng khu đô thị biển Cần Giờ hơn 76.000 tỷ đồng

Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ (Vinhomes Cần Giờ) quy mô 2.866 ha gồm 5 phân khu được khái quát tổng kinh phí hơn 76.000 tỷ đồng để đầu tư hạ tầng kỹ thuật. Thông tin này được nêu trong báo cáo thuyết minh tổng hợp điều chỉnh cục bộ Đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ.

Nơi xây dựng khu đô thị này ở thị trấn Cần Thạnh và xã Long Hòa, đã được duyệt đồ án quy hoạch phân khu 1/5000 cách đây 5 năm. Do có nhiều thay đổi so với trước nên đồ án được nghiên cứu điều chỉnh để phù hợp thực tế, song song công tác điều chỉnh Đồ án quy hoạch chung thành phố đang thực hiện. Điều chỉnh cục bộ đồ án Khu đô thị lấn biển Cần Giờ khi được duyệt sẽ là cơ sở lập quy hoạch chi tiết và chuẩn bị công tác đầu tư, xây dựng.

Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ (Vinhomes Cần Giờ) quy mô 2.866 ha
Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ (Vinhomes Cần Giờ) quy mô 2.866 ha

Qua đó, đồ án vẫn giữ nguyên 5 phân khu chức năng A, B, C, D, E, dân số hơn 228.000 người. Song điều chỉnh một số nội dung liên quan mặt nước, bãi cát, bãi tắm công cộng. Qũy đất du lịch, nghỉ dưỡng thuộc khu A, B, C và D cũng sẽ điều chỉnh giảm để phù hợp nhu cầu du lịch và tăng tiện ích công cộng. Sân golf ở khu A sẽ tăng diện tích từ khoảng 146 ha lên 155 ha để có thêm đất bố trí công trình tiện ích kèm theo.

Còn giao thông và hạ tầng kỹ thuật liên quan, đồ án điều chỉnh lại hệ thống bãi đỗ xe tập trung về khu vực cửa ngõ, dùng công nghệ hiện đại. Đoạn đường được nắn chỉnh để thuận tiện kết nối các khu vực. Mạng lưới giao thông nội bộ được tính toán để tổ chức không gian, cảnh quan mới,.. Bên cạnh đó, đồ án cũng xem xét chuyển đổi một số khu chức năng để bảo vệ và tăng giá trị sử dụng. Việc này đáp ứng thự c tế và nhu cầu phát triển của địa phương cũng như định hướng mới.

Đồ án vẫn giữ nguyên 5 phân khu chức năng A, B, C, D, E
Đồ án vẫn giữ nguyên 5 phân khu chức năng A, B, C, D, E

Đồ án khái toán chi phí xây dựng hạ tầng kỹ thuật hơn 32.500 tỷ đồng và khoảng 43.700 tỷ đồng để xây dựng kiến trúc trong đô thị.

Trước đó, tháng 6/2020 Chính phủ quyết định phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư mở rộng Dự án Khu đô thị lấn biển Cần Giờ có tổng diện tích gần 3.000 ha với tổng mức đầu tư 217.000 tỷ đồng. Dự án do Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ làm chủ đầu tư, trong đó vốn chủ sở hữu hơn 32.500 tỷ đồng, còn lại là vốn vay thương mại. Thời hạn thực hiện dự án 50 năm (đến năm 2070 với phần mở rộng quy mô; đến 2057 với phần diện tích lấn biển 600 ha đã giao cho nhà đầu tư từ năm 2007).

Định hướng của TP. HCM tập trung khai thác thế mạnh du lịch của Cần Giờ, xây dựng và phát triển khu đô thị du lịch tầm cỡ khu vực. TP. HCM mong Cần Giờ có thể góp phần tạo sự tăng trưởng kinh tế nhưng phải giữ được những lợi thế về tự nhiên và văn hóa ở đây.

>>> Xem thêm: Hình hài khu đô thị du lịch lấn biển Vinhomes Cần Giờ trong tương lai

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan