fbpx
Phú Quốc

Lượng khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc tăng mạnh

thành phố Phú Quốc

Việc thành phố Phú Quốc tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch bằng nhiều hình thức, nhất là kết nối với các tỉnh, thành phố, vùng du lịch trọng điểm trên cả nước và ngoài nước để giới thiệu du lịch đảo ngọc đã giúp thành phố thu hút lượng lớn khách du lịch trong 9 tháng vừa qua.

Số khách quốc tế đến Đảo ngọc tăng gần 3 lần

Cụ thể, trong 9 tháng năm 2023, thành phố Phú Quốc có hơn 4,7 triệu lượt khách đến tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng, chiếm 64,2% tổng lượt khách du lịch đến Kiên Giang, tăng 15,5% so với cùng kỳ năm 2022; trong đó, khách quốc tế là 470.538 lượt khách, tăng 275,9% (gần 3 lần).

thành phố Phú Quốc
Số khách quốc tế đến Đảo ngọc tăng gần 3 lần

Có được kết quả đó là nhờ thành phố Phú Quốc tăng cường quảng bá, tập trung xúc tiến du lịch cùng các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn Phú Quốc chú trọng đầu tư phát triển thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ du lịch mới phục vụ du khách.

thành phố Phú Quốc
Cầu Hôn biểu tượng mới cho du lịch Phú Quốc – Kiên Giang

Đơn cử như khánh thành Cầu Hôn – Phú Quốc, biểu tượng mới cho du lịch Phú Quốc – Kiên Giang, kết hợp với cáp treo Hòn Thơm, điểm nhấn thú vị thu hút khách du lịch đến đảo ngọc. Hay ẩm thực nức tiếng gỏi cá trích và rượu sim Phú Quốc nằm trong top 11 món ăn có giá trị ẩm thực châu Á được Tổ chức Kỷ lục châu Á vinh danh và công nhận tạo thêm cơ hội quảng bá, xúc tiến du lịch Phú Quốc ấn tượng đến khách du lịch.

thành phố Phú Quốc
Trong 9 tháng năm 2023, thành phố Phú Quốc có hơn 4,7 triệu lượt khách đến tham quan

Mới đây, Phú Quốc được xướng tên với giải điểm đến du lịch biển, đảo sang trọng hàng đầu châu Á năm 2023 tại World Travel Awards khu vực châu Á và châu Đại dương. World Travel Awards chính là giải thưởng về du lịch hàng đầu thế giới, được tổ chức thường niên từ năm 1993 đến nay nhằm tôn vinh thành tựu xuất sắc của ngành Du lịch trên mọi lĩnh vực. World Travel Awards được xem như giải Oscar của ngành du lịch thế giới. Ngoài ra, ở nội dung cơ sở lưu trú, Phú Quốc có 5 đại diện là những khu nghỉ dưỡng được vinh danh hạng mục dẫn đầu châu Á.

Phú Quốc tiếp tục tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch Quý IV/2023

Từ nay đến cuối năm, Phú Quốc phải thực hiện tốt kịch bản tăng trưởng du lịch và chính sách ưu đãi đầu tư, tạo môi trường đầu tư kinh doanh du lịch thuận lợi, thông thoáng, nâng cao chất lượng, đa dạng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch.

Lượng khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc tăng mạnh - 14
Phú Quốc tiếp tục tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch Quý IV/2023

TP. Phú Quốc có trách nhiệm hỗ trợ, hướng dẫn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp du lịch đầu tư phát triển cơ sở vật chất, xây dựng sản phẩm, dịch vụ du lịch, ứng dụng du lịch thông minh để phục hồi nhanh và phát triển hoạt động du lịch trên đảo. Đi kèm đó là cải thiện, nâng cấp cơ sở, sản phẩm, dịch vụ du lịch và chuẩn bị chu đáo, điều kiện tốt nhất có thể để đón và phục vụ du khách đến Phú Quốc tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng dịp cuối năm 2023, nhất là lễ Giáng sinh, Tết Dương lịch – Chào đón năm mới 2024 và Tết cổ truyền dân tộc Giáp Thìn năm 2024.

Lượng khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc tăng mạnh - 15
Nhiều du khách lựa chọn Phú Quốc để tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng dịp cuối năm 2023

Thành phố cùng với ngành chức năng tỉnh dự kiến tổ chức Festival khinh khí cầu – Dù lượn quốc tế; phối hợp đón, tiếp các đoàn Famtrip, Presstrip trong và ngoài nước đến khảo sát, tham quan và trải nghiệm, tìm cơ hội hợp tác phát triển du lịch…

The 5Way Phú Quốc
Siêu đô thị du lịch nghỉ dưỡng đa chức năng Phú Quốc United Center của ông lớn Vingroup đang hoạt động hiệu quả

“Phú Quốc hiện đang có 274 dự án đầu tư du lịch, chiếm 86% dự án đầu tư du lịch toàn tỉnh; với diện tích hơn 9.395 ha và tổng vốn đầu tư khoảng 367.759 tỷ đồng. Sở hữu nhiều dự án du lịch, khu vui chơi giải trí đẳng cấp của các tập đoàn kinh tế lớn như Vingroup với Phú Quốc United Center, Sungroup, BIMgroup, CEOgroup… đã đưa vào khai thác, sử dụng hiệu quả”. Ông Phạm Văn Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phú Quốc cho hay.

>>> Xem thêm: Phú Quốc – Top 3 hòn đảo du lịch có giá rẻ nhất thế giới

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan