fbpx
Căn hộ chung cư

Phân khúc bất động sản nào được dự đoán sẽ phục hồi sớm nhất dù giá tiếp tục tăng?

Đánh vào nhu cầu ở thực, căn hộ chung cư vẫn là loại hình có nhiều tín hiệu khởi sắc về tính thanh khoản. Đây cũng là phân khúc bất động sản được dự báo sẽ có nhiều chuyển biến tích cực, sớm hồi phục nhất trên thị trường.

Theo bà Dương Thùy Dung – Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam, căn hộ chung cư trung và thấp cấp sẽ có chuyển động đi lên đầu tiên vào quý III/2024. Hiện tại, nguồn cung của phân khúc này rất thấp và có dấu hiệu phục hồi về nguồn cung, người mua sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn so với các dự án căn hộ, đặc biệt là khi nhiều chủ đầu tư đang tích cực đưa ra thị trường các mức giá tiệm cận với người mua ở thực.

Đối với căn hộ chung cư cao cấp và hạng sang, chất lượng sẽ được cải thiện nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng sẵn sàng chi trả một khoản tiền lớn. Tiêu chí của nhóm khách hàng này ngày càng khắt khe, họ yêu cầu nhiều hơn về chất lượng, đặc biệt là các yếu tố xanh, an toàn gắn liền với lợi ích lâu dài cho sức khỏe của gia chủ.

Phân khúc bất động sản căn hộ chung cư dự báo sẽ phục hồi sớm nhất
Căn hộ chung cư dự báo sẽ phục hồi sớm nhất

Về giá bán, bà Dung cho biết, thị trường sơ cấp, mặt bằng giá bán sẽ không giảm xuống nhưng tốc độ tăng giá không quá cao, chỉ ở mức dưới 10% theo từng phân khúc và từng khu vực của dự án. Bởi lẽ, trong cơ cấu sản phẩm được chào bán trong thời gian tới, tỷ trọng của nguồn cung căn hộ trung cấp vẫn chiếm tỷ lệ lớn trong tổng giỏ hàng của thị trường. Như vậy, mặt bằng giá bán sẽ ở mức trung bình từ 7 – 10%/năm.

dự án The Privia Khang Điền
The Privia Khang Điền pháp lý chuẩn chỉ, chỉ 48 triệu/m2 là dự án có bán cực tốt so với thị trường sơ cấp hiện tại 

Còn ở thị trường thứ cấp, thời gian qua vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, tính thanh khoản đang bị giảm nhưng về tương lai trung và dài hạn thì mức giá vẫn tăng trưởng cao. Bởi vì, hiện tại nhu cầu thực của người đi mua nhà vẫn ở mức cao tại Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, nguồn cung để cung cấp ra thị trường lại đang khan hiếm. Cùng với đó, nguyên nhân khiến cho mặt bằng giá bán trong năm 2024 vẫn ở mức cao vì càng ngày các chủ đầu tư sẽ chú trọng vào chất lượng dự án và sản phẩm.

Mặt khác, những khu vực có sự bổ trợ của hạ tầng giao thông thì bất động sản khu vực đó sẽ có sự gia tăng tốt. Điển hình như khu Đông TP.HCM nhờ tuyến Metro số 1, phía Đông Hà Nội có cầu Vĩnh Tuy, hay khu Tây Hồ Tây có dự án Lotte Mall, ngay lập tức giá trị bất động sản thuộc các khu vực này sẽ tăng giá.

Vinhomes Grand Park
Khu đô thị Vinhomes Grand Park tọa lạc tại khu Đông Sài Gòn, được hưởng lợi lớn từ hạ tầng như: Tuyến Metro số 1, đường Vành Đai 3,…

Về tính thanh khoản, ở những tháng cuối năm 2023 sẽ được cải thiện hơn so với giai đoạn nửa đầu năm. Thực tế, một số dự án đang được chào bán trong tháng 7,8,9 có tỷ lệ hấp thụ lên đến 80-90%.

Bước sang năm 2024, tỷ lệ hấp thụ của thị trường căn hộ chung cư sẽ duy trì ở mức khả quan, vì nguồn cung trong năm tới sẽ không có quá nhiều sản phẩm đắt tiền hay hạng sang mà có nhiều sản phẩm phù hợp với túi tiền của người mua. Nếu giá có cao hơn thì sẽ đi kèm cùng chất lượng được cải tiến tốt hơn, thúc đẩy nhu cầu của người mua, sẵn sàng chi trả cho những sản phẩm đáng giá.

>>> Xem thêm: Thị trường căn hộ khu Đông Sài Gòn vẫn dẫn đầu nhu cầu mua ở thực

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan