fbpx
Đô thị mới Cam Lâm

Tỉnh Khánh Hòa quy hoạch đô thị mới Cam Lâm xứng tầm quốc tế

Ngày 7.9, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký Quyết định số 1052/QĐ – TTg phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đến năm 2045. Theo định hướng đô thị mới, Huyện Cam Lâm được quy hoạch trở thành đô thị sân bay hiện đại, sinh thái đẳng cấp quốc tế vừa là trung tâm du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cấp quốc gia.

Quy hoạch đô thị mới Cam Lâm

Qua đó, Cam Lâm sẽ phát triển sân bay song song trung tâm tài chính – trí tuệ và đổi mới sáng tạo toàn cầu, từ đó chuyển giao, áp dụng các xu hướng phát triển trí tuệ nhân tạo, năng lượng xanh,…Định hướng phát triển các cơ sở giáo dục và y tế, xây dựng trung tâm khoa học công nghệ tầm quốc tế , cùng kết nối đồng bộ về cơ sở hạ tầng, dịch vụ logictics với Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Huyện Cam Lâm hướng đến mục tiêu phát triển đô thị thông minh – sinh thái – bền vững, kết hợp với hệ sinh thái đầm Thủy Triều, Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, vùng vinh Nha Trang thuộc Top những vịnh biển đẹp nhất thế giới.

Quy hoạch đô thị mới Cam Lâm - Khánh Hoà
Quy hoạch đô thị mới Cam Lâm – Khánh Hòa

Quy hoạch cũng hướng đến khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh trở thành khu du lịch quốc gia. Mục đích nhằm tạo dựng hệ sinh thái đa dạng với các loại hình du lịch, thương mại cùng chuỗi tiện ích đô thị, giá trị cảnh quan ven biển, các hoạt động du lịch thương mại, chiến lược marketing toàn cầu thu hút cư dân đa quốc gia đến học tập, làm việc và định cư.

Triển khai, kiểm soát và phát triển theo quy hoạch đô thị

Theo dự báo dân số của đô thị mới Cam Lâm đến năm 2024 có khoảng 770.000 người trong đó có 520.000 người là dân số thường trú, dân số quy đổi khoảng 250.000 người. Dự kiến đến năm 2023 đất xây dựng đô thị khoảng 13.000 – 15.000 ha và đến năm 2045 sẽ xây dựng đô thị khoảng 19.000 – 20.000 ha.

Việc lập quy hoạch làm cơ sở để triển khai lập các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, lập các dự án đầu tư xây dựng trong quy hoạch chung theo quy định và là công cụ pháp lý để tỉnh Khánh Hòa và chính quyền các cấp quản lý, kiểm soát các hoạt động đầu tư xây dựng và phát triển theo quy hoạch được duyệt.

Việc lập quy hoạch theo quy định chính là cơ sở để triển khai lập các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, lập các dự án đầu tư xây dựng trong quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm. Đây là quy định và là công cụ pháp lý để tỉnh Khánh Hòa cùng các chính quyền cấp quản lý, kiểm soát hoạt động đầu tư xây dựng cũng như phát triển theo quy hoạch được duyệt.

Chính phủ đã giao UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì và phối hợp cùng các bộ, ngành liên quan tổ chức lập đồ án Quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm – Khánh Hòa đến năm 2045 theo quy hoạch của pháp luật.

>>> Xem thêm: Quý Anh/chị cập nhật thông tin thị trường bất động sản tại đây

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan