fbpx
Vì sao Wyndham Vale sẽ là lựa chọn "đầu tư vàng" khi Melbourne mở rộng về hướng Tây? - 14

Vì sao Wyndham Vale sẽ là lựa chọn “đầu tư vàng” khi Melbourne mở rộng về hướng Tây?

Wyndham Vale đang được biết đến như quận có tốc độ phát triển nhanh nhất Melbourne và giá bất động sản đang thấp, là lựa chọn rất lý tưởng để đầu tư. Đây cũng là nơi được chính quyền Melbourne cam kết đầu tư và ưu tiên phát triển về cơ sở hạ tầng, thu hút doanh nghiệp tạo việc làm và dân cư về sinh sống, trở thành trung tâm tài chính lớn thứ 2 của Melbourne nói riêng và bang Victoria nói chung.

Vì sao Wyndham Vale sẽ là lựa chọn "đầu tư vàng" khi Melbourne mở rộng về hướng Tây? - 15

Xu hướng mở rộng về phía Tây của Melbourne

Melbourne là thành phố lớn thứ 2 của Úc, sau Sydney. Với lợi thế về nền tảng phát triển kinh tế vững chắc, hạ tầng giao thông và quy hoạch hiện đại, là trung tâm giáo dục, y tế của cả nước cùng mức sống hợp lý, chi phí sinh hoạt rẻ hơn Sydney, Melbourne được dự đoán sẽ đánh bại Sydney để trở thành trung tâm kinh tế lớn nhất của Úc và thành phố đông dân nhất của Úc trong tương lai không xa.

Tầm nhìn đến năm 2030, Melbourne sẽ mở rộng và phát triển mạnh về hướng Tây bởi đây là khu vực sở hữu địa hình tự nhiên thuận lợi, hạ tầng được đầu tư hoàn chỉnh, và đặc biệt tạo sự kết nối đồng bộ với các thành phố khác của bang Victoria như Geelong, Ballarat,… Trong đó, Geelong được xem là thành phố lớn thứ 2 của bang Victoria, xếp sau Melbourne, cách Melbourne chỉ khoảng 40km và cũng là thành phố cảng đóng vai trò cửa ngõ giao thương quan trọng của Victoria.

Vì sao Wyndham Vale sẽ là lựa chọn "đầu tư vàng" khi Melbourne mở rộng về hướng Tây? - 16

Chính vì vậy, khu vực phía Tây Melbourne ngày càng trở nên hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư nước ngoài. Đáp ứng gần như các tiêu chí cho một bất động sản tiềm năng như sự phát triển cơ sở hạ tầng, tốc độ hình thành dân cư nhanh chóng, định hướng quy hoạch trong tương lai, giá bất động sản hiện tại chưa quá cao, Wyndham Vale – quận có tốc độ phát triển nhanh nhất Melbourne đang trở thành “lựa chọn vàng” của nhà đầu tư nước ngoài khi tìm kiếm cơ hội đầu tư tại quốc gia phát triển bậc nhất thế giới.

Sự chuyển động của thị trường bất động sản Wyndham Vale trong những năm gần đây là hoàn toàn có cơ sở để các nhà đầu tư gửi gắm niềm tin. Theo khảo sát, sau đại dịch, người Úc ngày càng có xu hướng “chuyển nhà” về ngoại ô, nơi có mức chi phí hợp lý, cuộc sống thoải mái hơn trong khi hệ thống giao thông hiện đại cho phép cư dân thuận tiện di chuyển đến bất kỳ khu vực nào của thành phố. Bên cạnh đó, Wyndham Vale cách trung tâm Melbourne khoảng 35km về hướng Đông và cách thành phố cảng Geelong 30km về hướng Tây, mang đến đa dạng cơ hội việc làm cũng như trải nghiệm vui chơi, giải trí cho cư dân.

Vì sao Wyndham Vale sẽ là lựa chọn "đầu tư vàng" khi Melbourne mở rộng về hướng Tây? - 17

9 yếu tố cốt lõi trong quá trình phát triển của Melbourne

Thành phố gắn kết – A more compact city

Trong thời gian tới, thành phố Melbourne sẽ tập trung xây dựng các trung tâm phục vụ cho nhu cầu cộng đồng như các khu mua sắm, các tiện ích thiết yếu như trường học, bệnh viện, phòng khám, đồng thời hoàn thiện hệ thống giao thông để tăng khả năng tiếp cận của cư dân đến các dịch vụ tiện ích chung của khu vực. Có thể thấy định hướng phát triển này đang được thể hiện rất rõ ở quận Wyndham bởi trong khi các dự án nhà ở vẫn đang được triển khai thì các công trình tiện ích gần như đã hiện hữu để thu hút cư dân về ở.

Quản lý hiệu quả vùng đô thị – Better management of metropolitan growth

Tập trung nâng cao chất lượng và quản lý đô thị cũng là một trong những yếu tố cốt lõi để xây dựng, phát triển của thành phố Melbourne, cụ thể:

  • Tập trung mở rộng đô thị tại các khu vực có sự phát triển về hạ tầng giao thông công cộng
  • Cung ứng đầy đủ dịch vụ phục vụ các nhu cầu đời sống của cộng đồng dân cư
  • Sự phát triển đô thị gắn liền với bảo vệ khoảng xanh vùng đô thị của Melbourne

Mạng lưới liên kết với các thành phố khác – Networks with the regional cities

Theo đó, sự phát triển và mở rộng của Melbourne đến năm 2030 sẽ có sự liên quan chặt chẽ đến các thị trấn, thành phố khác nằm trên hành lang giao thông liên vùng – được xem là một phần rất quan trọng trong mạng lưới đô thị của Melbourne nói riêng và bang Victoria nói chung.

Bên cạnh đó, thành phố cũng đặc biệt chú trọng vào sự phát triển cân bằng giữa các vùng đô thị, bao gồm khu vực trung tâm thành phố và các vùng ngoại ô. Đặc biệt, khu vực ngoại ô phía Tây trong đó có Wyndham được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng hướng tới kết nối đồng bộ với trung tâm và các thành phố lớn như Geelong hay Ballarat. Xét về các yếu tố vị trí, địa hình, đây là 2 thành phố có khả năng kết nối nhanh chóng và thuận lợi nhất với Melbourne.

Vì sao Wyndham Vale sẽ là lựa chọn "đầu tư vàng" khi Melbourne mở rộng về hướng Tây? - 18

Thành phố thịnh vượng – A prosperous city

Với danh xưng “Thành phố đáng sống” được duy trì trong suốt nhiều năm liền, Melbourne trong tương lai sẽ tiếp tục duy trì và tăng cường chức năng của “Thành phố đáng sống”, thành phố thủ phủ, đẩy mạnh phát triển thành phố theo các hướng chính như sau:

  • Dựa vào nguồn tài nhiên có sẵn, các ngành công nghiệp, năng lượng được ưu tiên tạo động lực phát triển, đồng thời đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng làm động lực.
  • Tăng cường chức năng của trung tâm đô thị, tập trung vào các hoạt động thương mại, bán lẻ, thể thao, giải trí,…
  • Phát triển các cửa ngõ giao thông trọng yếu cũng như các tuyến liên kết vận tải, duy trì vị thế là trung tâm vận tải hàng hóa lớn nhất của nước Úc
  • Khuyến khích các dịch vụ viễn thông rộng, tạo cơ hội đổi mới nền kinh tế tri thức, nghiên cứu, giáo dục, y tế,…

Thành phố đáng sống – A great place to be

Melbourne nhiều năm liền luôn nằm trong Top “Thành phố đáng sống nhất thế giới” và danh hiệu này luôn được chính quyền nỗ lực duy trì bằng sự cải thiện không ngừng trong thiết kế đô thị nhằm đưa thành phố trở nên hấp dẫn hơn. Trong đó, việc bảo vệ, giữ gìn bản sắc văn hóa, lịch sử, bảo tồn di sản, bảo vệ môi trường, xây dựng thêm công viên, khu vui chơi giải trí, đặc biệt là quanh các khu vực vịnh cảng phía Đông và phía Tây thành phố.

Bên cạnh đó, Melbourne cũng định hướng phát triển đô thị theo hướng đô thị du lịch, trở thành điểm đến an toàn, văn minh hàng đầu.

Vì sao Wyndham Vale sẽ là lựa chọn "đầu tư vàng" khi Melbourne mở rộng về hướng Tây? - 19

Thành phố công bằng – A fairer city

  • Gia tăng nguồn cung nhà ở tại các vị trí tốt với giá cả phải chăng
  • Quy hoạch cân đối hơn trong cơ sở hạ tầng xã hội tại các khu vực phát triển mới
  • Gia tăng sự tiếp cận của cư dân đến các tiện ích nghệ thuật, giải trí, văn hóa

Thành phố xanh – A green city

Các công tác bảo đảm nguồn tài nguyên tại thành phố phải được quản lý một cách hiệu quả và bền vững; giảm thiểu số lượng rác thải, khuyến khích tái chế và tái sử dụng các sản phẩm từ rác; cắt giảm sử dụng năng lượng và khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Bên cạnh đó, thành phố cũng ưu tiên quy hoạch, sử dụng đất một cách hợp lý, gắn kết bền vững với bảo vệ môi trường.

Sự phát triển đô thị trước hết luôn xuất phát từ sự phát triển về hạ tầng. Do đó, trong thời gian tới, sự nâng cấp và phát triển mạng lưới giao thông, vận tải công cộng sẽ đóng vai trò chủ chốt trong việc kết nối Melbourne với các thành phố lớn trong vùng.

Vì sao Wyndham Vale sẽ là lựa chọn "đầu tư vàng" khi Melbourne mở rộng về hướng Tây? - 20

Quy hoạch & Quy trình quản lý tốt hơn – Better planning decisions, careful management

Một trong những yếu tố khác được thành phố quan tâm phát triển trong thời gian tới chính là xây dựng quy trình quản lý tốt hơn, đẩy nhanh việc quản lý khiếu nại, không ngừng cải tiến tạo ra sự cộng tác chặt chẽ giữa chính quyền địa phương và sự tham gia của cộng đồng, mang đến một hệ thống chính quyền thân thiện, cởi mở.

Đáp ứng trọn vẹn các yếu tố về vị trí, quy hoạch, định hướng phát triển của thành phố Melbourne trong tương lai, Wyndham Vale – quận đang sở hữu tốc độ phát triển nhanh nhất của Melbourne đang thu hút ngày càng đông đúc cư dân về sinh sống, trở thành “vùng đất vàng” của giới đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài.

*Xem thêm: Dự án biệt thự Parklane Gardens Melbourne – Cơ hội sở hữu nhà Úc vĩnh viễn dành cho người Việt

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan