fbpx
meypeal harmony

Căn hộ biển sở hữu lâu dài tại Phú Quốc: Vì sao khan hiếm?

Tính khan hiếm của căn hộ biển sở hữu lâu dài tại Phú Quốc được khẳng định qua 2 yếu tố: Quỹ đất đô thị cực hạn chế và sự “khát” nguồn cung trên thị trường bất động sản Phú Quốc. Điều này lý giải vì sao dòng sản phẩm này luôn được khách hàng quan tâm đầu tư, mong muốn sở hữu đến như vậy.

Quỹ đất đô thị Phú Quốc cực hạn chế 

Theo quy hoạch, Phú Quốc chỉ cấp khoảng 8% quỹ đất dành cho phát triển đô thị với quyền sở hữu lâu dài. Con số này đủ để thấy được sự khan hiếm của những sản phẩm bất động sản đô thị với quyền sở hữu lâu dài tại thành phố đảo. Đây là lý do những sản phẩm sở hữu lâu dài có tính cạnh tranh rất lớn bởi luôn nhận được sự ưu ái của khách hàng, nhà đầu tư.

Căn hộ biển sở hữu lâu dài tại Phú Quốc: Vì sao khan hiếm? - 14
Quỹ đất đô thị Phú Quốc cực hạn chế 

Hơn nữa Phú Quốc có một tiềm năng rất lớn và là một thị trường cực kỳ màu mỡ bởi nơi đây đang sở hữu những đòn bẩy phát triển mà nhiều vùng đất khác tại Việt Nam không có: Cảng biển quốc tế, sân bay quốc tế, sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng cùng với đó là cuộc đổ bộ của những thương hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu trong nước và thế giới. Thành phố đảo thì không ngừng phát triển nhưng quỹ đất đô thị ở Phú Quốc không thể mở rộng hơn, đúng nghĩa “tấc đất, tấc vàng”. Đó là lý do sản phẩm sở hữu lâu dài, có pháp lý đầy đủ, đảm bảo tính an toàn lại mang về tiềm năng tăng giá mạnh mẽ trong tương lai.

Meypearl Harmony
Sản phẩm sở hữu lâu dài, có pháp lý đầy đủ, đảm bảo tính an toàn lại mang về tiềm năng tăng giá mạnh mẽ trong tương lai

Có thể thấy, đi cùng quỹ đất đô thị cực khan hiếm chính là tính an toàn của sản phẩm và tiềm năng tăng giá trong tương lai. Nhất cả các sản phẩm căn hộ chung cư sở hữu lâu dài không chỉ đáp ứng lối sống mới của người dân địa phương và“làn sóng” lao động đổ về Phú Quốc làm việc, mà còn đem đến cơ hội kinh doanh linh hoạt cũng có thể làm tài sản tích lũy.

Thị trường “khát” nguồn cung căn hộ biển sở hữu lâu dài

Hiện Phú Quốc đang có những bước đà tăng trưởng về du lịch, kinh tế và cả tốc độ đô thị hóa, quy mô dân số cũng không ngừng mở rộng. Dân số ở đây tăng trung bình 18% mỗi năm. Và theo quy hoạch đến năm 2030, Phú Quốc sẽ là trung tâm du lịch, tài chính tầm cỡ của khu vực với quy mô dân số khoảng 400.000 người. Song song với du lịch, đảo ngọc sẽ phát triển đa lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, thương mại, vận tải, y tế,… Điều này cho thấy tới đây, Phú Quốc sẽ cần nguồn cung nhà ở rất lớn để đáp ứng nhu cầu sinh sống lâu dài của lực lượng lao động, chuyên gia cao cấp, giới kinh doanh,….

meypearl harmony
Thị trường “khát” nguồn cung căn hộ biển sở hữu lâu dài

Tuy nhiên “cán cân” bất động sản tại Phú Quốc lại bị lệch về bất động sản nghỉ dưỡng. Gần một thập kỷ qua, Phú Quốc chỉ tập trung phát triển đa số dự án phục vụ cho nhu cầu lưu trú ngắn hạn của du khách hoặc thuần nghỉ dưỡng của dòng khách hàng trung – thượng lưu kéo dài từ Bắc đảo đến Nam đảo, dọc các bãi biển đẹp của Phú Quốc như Bãi Dài, Bãi Trường, Bãi Khem,… với các sản phẩm căn hộ nghỉ dưỡng, rất hiếm dự án căn hộ biển với pháp lý sở hữu lâu dài.

Căn hộ biển sở hữu lâu dài tại Phú Quốc: Vì sao khan hiếm? - 15
Sự phát triển toàn diện của Phú Quốc trong tương lai đặt ra đề bài lớn trong việc phát triển một đô thị trung tâm hiện đại

Mặt khác, sự phát triển toàn diện của Phú Quốc trong tương lai cũng đặt ra đề bài lớn trong việc phát triển một đô thị trung tâm hiện đại, bài bản, một nơi ở đáp ứng đầy đủ tiện nghi nâng cao chất lượng cuộc sống. Đầu tư một đô thị có sự đồng bộ từ quy hoạch, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội. Bên cạnh việc xây nhà để ở, chủ đầu tư còn cần lo đời sống của cư dân, đời sống ở đây thuộc về mặt tinh thần, không chỉ là nhu cầu cho bố mẹ mà cả con cái vì một môi trường lý tưởng cần có trường học, khu vui chơi… Và những đô thị như vậy rất kén chủ đầu tư vì không phải “ông lớn” nào cũng có đủ năng lực để phát triển, quản lý và vận hành.

>>> Xem thêm: Meypearl Harmony Phú Quốc – Biểu tượng sống mới tại đảo ngọc

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan