fbpx
cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu và vành đai 3 Tp.HCM qua tỉnh Đồng Nai

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai mới đây đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu và đường Vành đai 3 – Tp.HCM đoạn qua địa bàn tỉnh.

Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo, các sở ngành phối hợp giải quyết khúc mắc, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho dự án. Đồng thời, Ban Quản lý dự án phối hợp các nhà thầu và Sở TN-MT để được hướng dẫn thực hiện các thủ tục cấp phép các mỏ đất đã có trong quy hoạch.

Cả hai dự án đường Vành đai 3 và cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu là các hạ tầng giao thông trọng điểm của tỉnh Đồng Nai và khu vực. Sau khi hoàn thành, những dự án này sẽ giảm tải cho các tuyến đường hiện hữu, tăng kết nối hiệu quả giữa Đồng Nai và các tỉnh trong khu vực, đặc biệt là địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu và đường Vành Đai 3 qua ĐN

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có tổng chiều dài toàn tuyến là 53,7km đi qua địa bàn 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong đó, đoạn đi qua tỉnh Đồng Nai có chiều dài hơn 34km, qua Bà Rịa-Vũng Tàu là 19,7km.

cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Dự án có tổng vốn đầu tư gần 18.000 tỉ đồng, được chia thành 3 dự án thành phần. Trong đó, tỉnh ĐN làm chủ đầu tư dự án thành phần 1 có chiều dài 16km, tổng mức đầu tư 6.012 tỉ VND.

Vành đai 3 đoạn qua tỉnh Đồng Nai

Trong khi đó, dự án thành phần 3 thuộc Vành đai 3 Tp.HCM, đoạn qua địa bàn tỉnh Đồng Nai có chiều dài hơn 11km (trừ dự án thành phần 1A), điểm đầu tuyến tại Km0+000 thuộc địa phận xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, điểm cuối tuyến tại cầu Nhơn Trạch thuộc khu vực xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch.

dự án thành phần 3, Vành đai 3 đoạn qua đồng nai

Dự án thành phần 3 có tổng mức đầu tư gần 2.600 tỉ đồng.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan