Đề xuất quy định người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam

Tại dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi), Bộ Xây dựng đề xuất quy định sở hữu nhà đối với người nước ngoài tại Việt Nam. Theo đó, tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại, dự án khu đô thị có nhà ở, trừ dự án nằm trong khu vực cần bảo đảm quốc phòng, an ninh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) hướng dẫn về số lượng căn hộ chung cư mà tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu tại các dự án đầu tư xây dựng nhà ở.

Bộ Xây dựng cho biết, tại Điều 161 của Luật Nhà ở 2014 và Nghị định số 99 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở về tổ chức, cá nhân nước ngoài được phép sở hữu.

Cụ thể, người nước ngoài không được sở hữu vượt quá 30% số căn hộ tại mỗi tòa nhà chung cư và không quá 30% tổng số căn hộ của tất cả các tòa nhà chung cư trên một địa bàn. Trường hợp là nhà riêng lẻ tại dự án được sở hữu không vượt quá 10% số lượng nhà ở trong dự án và không vượt quá 250 căn trong tổng số nhà ở riêng lẻ tại các dự án trên một địa bàn có số dân tương đương một đơn vị hành chính cấp phường.

Thông tin chi tiết đề xuất quy định sở hữu nhà dành cho người nước ngoài tại Việt Nam:

>>> Xem thêm video mới tại đây

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<
Biệt thự biển Le Palmier Hồ Tràm – Khẳng định đẳng cấp thượng lưu
Le Plamier Hồ Tràm

Biệt thự biển Le Palmier Hồ Tràm – Khẳng định đẳng cấp thượng lưu

MỤC LỤC Biệt thự biển Le Palmier Hồ Tràm – Chốn nghỉ dưỡng riêng tư của giới thượng lưu“Second Home” Le Palmier: An tâm – An nhàn – An toàn Ngày nay, ngoài sở hữu “nhà mặt phố”, giới thượng…

>
Thủ tướng thành lập tổ công tác tháo gỡ khó khăn thị trường bất động sản

Thủ tướng thành lập tổ công tác tháo gỡ khó khăn thị trường bất động sản

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định 1435/QĐ-TTG thành lập Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự…

Bài viết liên quan