fbpx

Vinhomes và KGS hợp tác phát triển hệ thống giáo dục liên cấp quốc tế

Hai đơn vị vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, phát triển hệ thống giáo dục liên cấp quốc tế tại các đại đô thị Vinhomes.

Theo thỏa thuận hợp tác, Hệ thống Trường liên cấp quốc tế Hàn Quốc (Korean Global School – KGS) sẽ phát triển hai cơ sở giáo dục liên cấp quốc tế. Đó là Vinhomes Ocean Park 1 (Hà Nội) dự kiến khai giảng vào tháng 8/2024 và Vinhomes Grand Park (TP HCM) dự kiến khai giảng vào tháng 8/2025.

Trong đó, trường liên cấp quốc tế KGS Vinhomes Ocean Park 1 xây dựng trên khu đất có diện tích hơn một ha, nằm trên đường Đại Dương. Đây được ví như trục đường giáo dục quốc tế khi gần trường Brighton College, Đại học VinUni đã đi vào hoạt động và Dewey School đang được thi công.

Vinhomes
Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Vinhomes và Hệ thống trường liên cấp quốc tế Hàn Quốc để triển khai trường liên cấp tại Vinhomes Ocean Park 1 (Hà Nội). Ảnh: Vinhomes

Tại Vinhomes Grand Park, trường được xây dựng trên diện tích hơn 1,7 hecta. Trường nằm gần hệ thống trường liên cấp Vinschool đã đi vào vận hành, Brighton College đang được triển khai và hàng chục trường đại học, công lập, quốc tế khác trong nội khu và khu vực kế cận.

Bà Nguyễn Thu Hằng – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vinhomes cho biết đơn vị kỳ vọng sự hợp tác với đối tác Hàn Quốc KGS sẽ mang đến cho cư dân Vinhomes Ocean Park 1 và Vinhomes Grand Park thêm lựa chọn giáo dục chất lượng cao. Đồng thời, điều này góp phần tạo nên môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế cho các đại đô thị Vinhomes.

“Sự hợp tác này cũng giúp thu hút các cư dân, chuyên gia, cư dân toàn cầu lựa chọn hai nơi này làm nơi sống lý tưởng, trong đó có nhóm chuyên gia Hàn Quốc và gia đình”, bà nói.

Việc tạo dựng các hệ thống giáo dục quốc tế tầm cỡ trong nội khu thể hiện tầm nhìn và chiến lược của Vinhomes trong phát triển các đại đô thị phức hợp đầy đủ tiện ích, đặc biệt là giáo dục. Những thế hệ trẻ Việt Nam và quốc tế sinh sống tại đây cũng có thêm cơ hội giao lưu văn hóa, kiến thức, để từ đó trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

Bà Kim Ji Eun JI, đại diện KGS, chia sẻ các đại đô thị Vinhomes với tiện ích đầy đủ, hiện đại cùng môi trường xanh thu hút đông đảo cộng đồng quốc tế, trong đó có công dân Hàn Quốc sinh sống tại Việt Nam. Đây cũng là khu vực tiềm năng mà KGS muốn hướng tới. Nền tảng hạ tầng, tiện ích, môi trường xanh, cuộc sống văn minh sẵn có tại các đại đô thị này là một trong những tiêu chí nhà trường chọn đặt các cơ sở giáo dục.

Vinhomes
Lễ ký kết với Korea Global School tại đại đô thị Vinhomes Grand Park (TP HCM). Ảnh: Vinhomes

KGS là trường liên cấp quốc tế Hàn Quốc đào tạo từ mầm non tới trung học phổ thông, thành lập vào tháng 8/2020 và được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp phép hoạt động – cần cung cấp đẩy đủ giấy tờ được BGD cấp. Hệ thống trường KGS hiện có 3 cơ sở tại Việt Nam gồm một trường tại Hà Nội và hai trường tại TP HCM, giảng dạy bằng 3 ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Việt.

Hiện trường triển khai song song chương trình đào tạo quốc tế Cambridge và chương trình quốc tế Hàn Quốc. Với triết lý lấy học sinh làm trung tâm, chương trình đào tạo tạo ra môi trường giáo dục để khơi gợi niềm đam mê khám phá của học sinh thông qua trải nghiệm thực tế, giúp học sinh phát huy tiềm năng nhằm tạo ra một thế hệ thành công và hạnh phúc, biết quan tâm, chia sẻ.

>>> Xem thêm: Đô thị đáng sống bậc nhất TP. HCM gia tăng sức hút với loạt hạ tầng đồng bộ

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan