fbpx
Vinhomes Grand Park

Bất động sản 2023 – Thị trường của những dự án có giá trị ở thực

Cuối năm 2022, thị trường bất động sản trầm lắng bởi ảnh hưởng từ các chính sách tài khóa, các yếu tố vĩ mô của nền kinh tế. Tuy nhiên, phân khúc nhà ở, đặc biệt là căn hộ chung cư, phù hợp với nhu cầu ở thực, đầy đủ pháp lý , đã hiện hữu vẫn luôn thu hút nhà đầu tư đầu năm 2023.

Thanh lọc những dự án yếu kém

Sau một thời gian tăng trưởng sốt nóng, thị trường bất động sản đang dần chững lại với nhiều vấn đề bủa vây. Đây được xem là chu kỳ thanh lọc, tồn tại và phát triển của thị trường bất động sản.

  • Từ Quý 2/2022, Chính phủ đã có những động thái mạnh mẽ liên quan việc siết pháp lý bất động sản và room tín dụng.
  • Quý 3/2022, tình hình chính trị thế giới diễn biến phức tạp, chiến tranh Nga – Ukraine ảnh hưởng đến đến lạm phát toàn cầu chuỗi cung ứng, chứng khoán nhuộm đỏ, giá vàng leo dốc, thị trường bất động sản chững lại.
  • Quý 4/2022, Chính phủ tăng cường thanh tra, kiểm tra thị trường bất động sản, tài chính – ngân hàng

Ngoài ảnh hưởng những nguyên nhân vĩ mô, thị trường bất động sản còn hứng chịu những hệ quả trước đó. Nhiều chủ đầu tư nóng vội, làm không đúng chức trách nên không đảm bảo được độ bền vững cho dự án. Để đạt những mục tiêu “5 năm, “10 năm”,… đề ra, thực hiện hàng loạt dự án động lực trọng điểm, ngân hàng cấp tốc giải ngân, nới lỏng cơ chế tài chính, kéo theo những hệ lụy nghiêm trọng.

Thủ tướng chỉ đạo tháo dỡ khó khăn cho thị trường bất động sản
Thủ tướng liên tục chỉ đạo tháo dỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

Giữa năm 2022 và trong năm 2023, Chính phủ tiếp tục mạnh tay tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý các sai phạm của những chủ đầu tư không làm đúng chức trách, các dự án pháp lý không minh bạch, không đáp ứng tiến độ, kiểm soát “bong bóng” bất động sản.

Từ đó, nhiều doanh nghiệp bất động sản phải chật vật đối mặt với hàng loạt trở ngại như vướng mắc trong việc hoàn thành thủ tục pháp lý dự án, khan hiếm dòng tiền, chi phí đầu vào tăng, lãi suất cho vay tăng cao, giao dịch trầm lắng. Những chủ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh, pháp lý minh bạch, đảm bảo tiến độ sẽ đứng vững trên thị trường bất động sản.

Theo VARS cho biết: “Tính cả năm 2022, không có dự án nhà ở mới nào được phê duyệt, mà chỉ có một số ít dự án về dịch vụ. Thị trường cũng thiếu vắng các sản phẩm nhà ở phù hợp “túi tiền” của người dân. Nguồn cung toàn thị trường đạt gần 48.500 sản phẩm, chỉ bằng 28% so với năm 2018. Qua đó, phân khúc đất nền chiếm tỷ trọng 44%, căn hộ cao cấp chiếm 37%, căn hộ trung cấp là 15% và căn hộ bình dân chiếm tỷ trọng thấp nhất với 4%. Tỷ lệ tiêu thụ chung của toàn thị trường đạt khoảng 39%, tương đương 19.000 giao dịch, bằng 69% so với lượng tiêu thụ của năm 2021 và bằng 17% lượng giao dịch của năm 2018”.

Thị trường bất động sản năm 2023 sẽ có sự thanh lọc mạnh mẽ hơn, các dự án đáp ứng nhu cầu thực, chủ đầu tư có năng lực, dự án pháp lý đầy đủ, minh bạch thì mới được chào bán, tạo sự phát triển bền vững. Doanh nghiệp phải nghiên cứu kỹ sản phẩm để có đầu ra, cần chú trọng tạo nơi an cư cho những người có thu nhập trung bình. Điều này tác động đến nguồn cung thị trường trong năm 2023, tuy nhiên lại là thời điểm tốt để người mua lựa chọn được những dự án an toàn, pháp lý vững, có khả năng sinh lời trong tương lai.

Dự án có giá trị ở thực lên ngôi

Khi thị trường được thanh lọc, những dự án có pháp lý minh bạch, chủ đầu tư uy tín, đã hoàn thiện và đi vào vận hành, đông đúc cư dân về ở,.. vẫn luôn đáp ứng nhu cầu ở thực của khách hàng.

“Trong nguy có cơ” – Cơ hội hiếm có để sở hữu nhà tại thành thị

Trước những tác động từ thị trường, sức cầu thị trường đang phân hóa rõ nét, đó là nhu cầu ở thực cao và đầu tư phải chọn lọc, từ đó bất động sản “phòng thủ” lên ngôi. Cụ thể hơn, khách hàng có tâm lý phòng thủ chờ để mua những dòng sản phẩm phục vụ nhu cầu thật như căn hộ chung cư, bất động sản nhà ở ven đô, dự án trong hệ sinh thái đáp ứng đầy đủ tiện ích.

Trong khó khăn có cơ hội và bất động sản cũng không ngoại lệ, khi những chủ đầu tư yếu kém, dự án có pháp lý không minh bạch, chậm tiến độ triển khai,…đã được sàng lọc. Lúc này, thị trường bất động sản chỉ còn chỗ đứng cho những dự án có chủ đầu tư uy tín, pháp lý minh bạch, dự án ít rủi ro, giá bán tốt, địa phương có lợi thế phát triển bền vững, là cơ hội có “1 02 “ cho khách hàng sở hữu “tổ ấm” để an cư lập nghiệp.

Akari City - Nhu cầu nhà ở thực vẫn luôn hấp dẫn nhà đầu tư
Nhu cầu nhà ở thực vẫn luôn hấp dẫn nhà đầu tư

Do đó, người tham gia vào thị trường lúc này cần phải am hiểu thị trường hơn, cần nhiều thời gian nghiên cứu hơn…để lựa chọn những sản phẩm chất lượng. Nguồn cung khan hiếm nhưng bù lại là những dự án tốt, trong nguy có cơ, và cơ hội chỉ đến với những khách hàng biết nắm bắt.

Theo Hội Môi giới BĐS Việt Nam (VARS) nhận định: “Thời gian tới, bất động sản có giá trị thực, đặc biệt là những sản phẩm đã hình thành, giá bán ở mức hợp lý sẽ là xu hướng lựa chọn của nhà đầu tư. Bởi lẽ, nguồn cung đang rất khan hiếm trong khi nhu cầu vẫn ở mức cao. Khi giá bán hợp lý và sản phẩm của chủ đầu tư uy tín, kết hợp tiện ích đầy đủ, người có nhu cầu thực sự vẫn quyết định mua để sử dụng”.

Chân dung các dự án được quan tâm hiện nay

Hiện nay, những khu đô thị chất lượng được minh chứng theo thời gian sẽ là sự lựa chọn hợp thời cho khách hàng có nhu cầu mua nhà ở thực.

Nếu khu Đông có Vinhomes Grand Park đang hoạt động ổn định và đông dân cư vào ở được sự bảo chứng của chủ đầu tư uy tín Vingroup thì khu Tây lại có Akari City của Nam Long Group đầy đủ tiện ích, pháp lý minh bạch.

Vinhomes Grand Park tọa lạc tại vị trí mặt tiền đường Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức, TP. HCM với quy mô 272 ha, được xây dựng môi trường sống chất lượng tiêu chuẩn “all in one – thành phố trong lòng thành phố”. Đại đô thị đẳng cấp quốc tế tích hợp đầy đủ hệ sinh thái Vingroup (Vincom – Vinmec – Vinschool – VinBus).

Đại đô thị đẳng cấp quốc tế tích hợp đầy đủ hệ sinh thái Vingroup

Dự án bắt đầu được khởi công từ quý II/2018. Hiện nay, một số phân khu đã được bàn giao, đi vào hoạt động đón đông đúc cư dân. Một số phân khu còn lại vẫn đang trong quá trình xây dựng và chuẩn bị bàn giao. Sở hữu “tổ ấm” tại Vinhomnes Grand Park chính là hoàn thiện nhu cầu và trải nghiệm sống từ nơi ở, học tập, khám chữa bệnh, ăn uống, vui chơi, giải trí, thậm chí đến chỗ làm việc mà không cần phải di chuyển ra khỏi khu đô thị. Đặc biệt, chủ đầu tư đang có nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng trong giai đoạn này.

Hình ảnh thực tế bên trong căn hộ chung cư cao cấp Vinhomes Grand Park, phân khu The Rainbow
Hình ảnh thực tế bên trong căn hộ chung cư cao cấp Vinhomes Grand Park, phân khu The Rainbow
Cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của cư dân Vinhomes Grand Park
Cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của cư dân Vinhomes Grand Park

>>> Xem thêm:

Đối với Akari City, dự án xây dựng theo mô hình đô thị tích hợp đa tiện ích tại khu Tây TP. HCM được sự đón nhận đông đảo của khách hàng. Tỷ lệ sáng đèn tại các căn hộ Akari City là minh chứng rõ nhất cho những giá trị thực mà Nam Long đem đến cho cộng đồng cư dân.

Căn hộ tại Akari City của gia đình chị Ngọc Huyền
Căn hộ tại Akari City của gia đình chị Ngọc Huyền

Akari City tọa lạc ngay mặt tiền Võ Văn Kiệt, liền kề hàng loạt tiện ích đẳng cấp tại khu vực phía Tây gồm TTTM AEON Mall, MM Mega Market, Bệnh viện City Hospital, Chợ Lớn, trường học liên cấp Ngô Thời Nhiệm, trường Mạc Đĩnh Chi, công viên Đầm Sen, bệnh viện Triều An, bệnh viện quốc tế CIH,…phục vụ đầy đủ nhu cầu an cư. Với mức giá khoảng 46 triệu/m2, khách hàng đã có thể sở hữu một căn hộ 2 phòng ngủ tại Akari City.

Akari City đem đến cuộc sống tiện nghi, năng động đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của các gia đình
Akari City đem đến cuộc sống tiện nghi, năng động đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của các gia đình

Hay đối với giới thượng lưu, các dự án nhà phố đô thị có pháp lý minh bạch, thiết kế sang trọng, sở hữu vị trí giao thông thuận tiện như The Classia Khang Điền, Verosa Park,… vẫn có giao dịch đều đặn trên thị trường.

The Classia Khang Điền được quy hoạch trên khu đất “vàng” mặt tiền đường Võ Chí Công, TP. Thủ Đức

Tiềm năng thị trường bất động sản vẫn còn lớn, đặc biệt là nhu cầu mua nhà ở thực. Những dự án đã hiện hữu có đủ điều kiện pháp lý, chủ đầu tư uy tín, giá bán tốt với tiềm năng tăng trưởng bền vững vẫn luôn là sự lựa chọn vượt trội của khách hàng. Đây là thời điểm nhà đầu tư phải thấu hiểu thị trường, dứt khoát xuống tiền để không đánh mất cơ hội.

>>> Xem thêm: Dự báo giá bất động sản phía Nam năm 2023

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan