Tín dụng bđs

Ngân hàng Nhà nước, Bộ Xây dựng liên tục họp khẩn về tín dụng cho bất động sản

Ngày 7/2, Bộ Xây dựng đã có cuộc họp nội bộ mục đích chuẩn bị cho Hội nghị về công tác tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản của Ngân hàng Nhà nước vào sáng ngày 8/2.

Theo đó, chiều ngày 6/2, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức cuộc họp nắm bắt cụ thể tình hình cho vay bất động sản dưới sự chủ trì Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú. Cuộc họp ghi nhận ý kiến của các đơn vị liên quan để Ngân hàng Nhà nước chuẩn bị cho hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản.

Ngay sau đó, Sáng ngày 7/2, Bộ Xây dựng Bộ Xây dựng đã tổ chức cuộc họp nội bộ về thị trường bất động sản, trong đó có nội dung liên quan đến tín dụng bất động sản

Và 8h30 ngày 8/2, Hội nghị về công tác tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản tiếp tục được tổ chức tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước. Tính tới 31/12/2022 dư nợ tín dụng đối với hoạt động kinh doanh BĐS gần 800.000 tỷ đồng (theo báo cáo NHNN).

Hội nghị về công tác tín dụng bất đông sản
Hội nghị về công tác tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản được tổ chức tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước

Cụ thể, dư nợ tín dụng đối với các dự án phát triển nhà, dự án đầu tư xây dựng khu đô thị đạt ở 180.743 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 22,8% tổng dư nợ tín dụng đối với hoạt động kinh doanh BĐS.

Dư nợ tín dụng đối với các dự án xây dựng khu công nghiệp, khu chế xuất chiếm tỷ lệ 5,3 tỷ đồng tổng dư nợ tín dụng đối với hoạt động kinh doanh BĐS đạt 41.815 tỷ đồng.

Dư nợ tín dụng đối với các dự án khu du lịch, sinh thái, nghỉ dưỡng chiếm tỷ lệ 4,1% tổng dư nợ tín dụng đối với hoạt động kinh doanh BĐS đạt 32.660 tỷ đồng.

Dư nợ tín dụng đối với các dự án nhà hàng, khách sạn chiếm tỷ lệ 7,24% tổng dư nợ tín dụng đối với hoạt động kinh doanh BĐS đạt 57.539 tỷ đồng.

Dư nợ tín dụng đối với cho vay xây dựng, sửa chữa nhà để bán, cho thuê chiếm 18,16% tổng dư nợ tín dụng đối với hoạt động kinh doanh BĐS đạt 144.157 tỷ đồng.

Dư nợ tín dụng đối với cho vay mua quyền sử dụng đất chiếm tỷ lệ 10,7% tổng dư nợ tín dụng đối với hoạt động kinh doanh BĐS đạt 85.199 tỷ đồng.

Dư nợ tín dụng đối với đầu tư kinh doanh bất động sản khác chiếm tỷ lệ 26,6% tổng dư nợ tín dụng đối với hoạt động kinh doanh BĐS đạt 211.452 tỷ đồng.

Thủ tướng tiếp tục yêu cầu tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản
Thủ tướng tiếp tục yêu cầu tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

Trong đầu năm 2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp tục yêu cầu tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản để khơi thông các thị trường liên quan như trái phiếu doanh nghiệp. Cuối năm 2022, Chính phủ đã lập Tổ công tác tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản với sự tham gia của các bộ, ngành.

Hiện nay, ngành bất động sản đang đóng góp 11% GDP, có quan hệ mật thiết với nhiều ngành nghề, tạo ra nhiều việc làm. Trong thời gian qua, thị trường gặp không ít khó khăn khi bị siết dòng vốn tín dụng, cung dư so với nhu cầu và thị trường thiếu minh bạch,…Những yếu tố này khiến nhiều dự án ngừng trệ do đói vốn, giao dịch bất động sản giảm.

>>> Xem thêm: Ngân hàng Nhà nước có động thái mới về tín dụng cho bất động sản

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<
Tiến độ thực tế mới nhất của Vinhomes Grand Park đến tháng 4/2023
tiến độ xây dựng Vinhomes Grand Park tháng 2.2023

Tiến độ thực tế mới nhất của Vinhomes Grand Park đến tháng 4/2023

MỤC LỤC Tiến độ phân khu The Origami – Vinhomes Grand ParkTiến độ thực tế phân khu The Beverly và The Beverly Solari – Vinhomes Grand ParkPhân khu The BeverlyPhân khu The Beverly SolariTiến độ phân khu The Manhattan và…

>
Bất động sản 2023 – Thị trường của những dự án có giá trị ở thực
Vinhomes Grand Park

Bất động sản 2023 – Thị trường của những dự án có giá trị ở thực

MỤC LỤC Thanh lọc những dự án yếu kémDự án có giá trị ở thực lên ngôi“Trong nguy có cơ” – Cơ hội hiếm có để sở hữu nhà tại thành thịChân dung các dự án được quan tâm hiện…

Bài viết liên quan