fbpx

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dự kiến thông xe cuối năm 2022

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có tổng chiều dài 99km sở hữu quy mô 6 làn xe, mặt đường hơn 32m, vận tốc tối đa 120 km/h. Tổng mức đầu tư hơn 12.500 tỷ đồng, bao gồm cả chi phí xây dựng, thiết bị, bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư… Dự kiến tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ hoàn thành cuối năm nay 2022, tạo lực đẩy cho thị trường bất động sản và du lịch cho khu vực này.

Điểm đáng nói là tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế – xã hội – du lịch của Bình Thuận và các vùng lân cận. Khi hoàn thành, hành trình từ TP HCM đến trung tâm du lịch Phan Thiết – Mũi Né được rút ngắn một nửa, chỉ còn 2 – 2.5 tiếng. Đặc biệt tuyến cao tốc này sẽ kết nối trực tiếp với sân bay quốc tế Long Thành.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết nằm trong 4 tuyến thuộc “Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc phía Đông giai đoạn 2017-2020”. Theo đó là những tuyến như: đoạn Mai Sơn – Quốc lộ 45, Cam Lộ – La Sơn và Vĩnh Hảo – Phan Thiết.

Tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết (hình ảnh thực tế)

***Xem thêm: Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết gấp rút thi công hoàn thành cuối năm 2022

Theo Bộ Giao thông Vận tải, đoạn cao tốc Cam Lộ – La Sơn (98 km) hiện đã xong khoảng 94,5% giá trị hợp đồng. Đoạn Mai Sơn – quốc lộ 45 (63,3 km) hoàn thành 69,5% khối lượng công việc. Đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết (hơn 100 km) đạt hơn 50,1% và đoạn Phan Thiết – Dầu Giây (99 km) đã hoàn thành 55,7% khối lượng công việc.

Vừa qua, Bộ Giao thông Vận tải đã phát động chạy nước rút “120 ngày đêm thông xe kỹ thuật” tính từ ngày 10.09 đến 31.12.2022 cho 04 trục đường trên. Việc này tạo động lực để các nhà thầu tăng tốc đưa những tuyến đường trên hoàn thành đúng hạn.

Khi các tuyến đường này đi vào hoạt động sẽ là “cú hích” lớn về giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội cho nhiều địa phương. Điều này tạo lực đẩy lớn giúp thị trường bất động sản kết hợp du lịch Bình Thuận nói chung và Phan Thiết nói riêng trở nên sôi động hơn.

Hình ảnh cầu vượt kết nối vào cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đang được thi công. Sau hoàn thành ô tô từ TP.HCM sẽ rẽ vào nút giao này để chạy thẳng đến Phan Thiết không còn phải đi qua QL1 .

Nhiều chuyên gia dự báo đây sẽ là đòn bẩy, tác động đến tâm lý dịch chuyển của khách hàng và thu hút lượng khách du lịch lớn từ TP HCM và các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam bộ đến Phan Thiết vui chơi và đầu tư. Các dự án sau khi hoàn thành sẽ tạo nên sự kết nối liền mạch, với khu vực phía Nam, góp phần tăng sức hút cho thị trường bất động sản và du lịch tại khu vực.

Song song đó, Bình Thuận đã thực hiện nhiều kế hoạch thu hút khách du lịch. Điển hình như kế hoạch đăng cai tổ chức “Năm du lịch quốc gia 2023”. Điểm nhấn của chuỗi sự kiện là việc phối hợp với các địa phương như Ninh Thuận, Lâm Đồng, TP. HCM tổ chức một số hoạt động mang tính liên tỉnh, liên vùng nhằm tận dụng thế mạnh mới từ hạ tầng. Qua đó, Bình Thuận mang kỳ vọng sẽ phát triển bứt phá để sớm trở thành một trong những điểm đến hàng đầu ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Gấp rút thi công trên công trường khu vực nút giao kết nối cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây
 Khu vực nút giao kết nối 2 tuyến cao tốc đã thi công hoàn thành lắp dầm hai cầu vượt chính, phần đường dẫn đang được gấp rút thi công. (Hình ảnh thực tế)
Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan