fbpx
BẤT ĐỘNG SẢN

Lừa đảo khắp nơi, đầu tư bất động sản đừng chỉ nhìn vào lợi nhuận

Sức hút từ đầu tư bất động sản chưa bao giờ hết hấp dẫn và không ít chiêu trò lừa đảo vẫn thường xuyên diễn ra. Điểm chung của các vụ lừa đảo này là gì? Tại sao cũng là chiêu cũ mà nhiều nhà đầu tư vẫn “ngã ngựa”. Hãy cùng REB tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Một số vụ lừa đảo trắng trợn gần đây

Gần đây nhất, thông tin công ty BĐS Nhật Nam lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hơn 10.000 người với tổng số tiền lên tới hàng nghìn tỷ đồng nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Với chiêu trò cam kết lợi nhuận cao, lấy tiền người sau trả lãi cho người trước, dàn dựng giả mạo cơ quan Trung ương, luật sư, cán bộ có chức vụ đã nghỉ hưu để lấy niềm tin của các nhà đầu tư trong các buổi sự kiện, hội thảo.

BẤT ĐỘNG SẢN
Thông tin công ty BĐS Nhật Nam lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hơn 10.000 người trên các trang báo lớn

Sau khi bà Vũ Thị Thúy – CEO Công ty Nhật Nam bị Công an Hà Nội khởi tố bị can, bắt tạm giam, nhiều người cảm thấy sụp đổ khi những niềm hi vọng, mong mỏi cuối cùng lấy lại tiền đầu tư đã đổ xuống sông xuống biển. Trong số hàng vạn nạn nhân, có không ít những người lớn tuổi, nhưng trong cảnh tuổi “xế chiều”, họ lại mất đi tất cả và rơi vào bi kịch trắng tay.

Công ty Lộc Phúc xây dựng một tổ chức lừa đảo núp bóng công ty bất động sản, tự vẽ “dự án ma” rồi bán giá trên trời

Hay vụ việc Công ty Lộc Phúc xây dựng một tổ chức lừa đảo núp bóng công ty bất động sản, tự vẽ “dự án ma” trên đất nông nghiệp với hàng loạt tiện ích, vị trí đắc địa gần sân bay Long Thành, khu công nghiệp,… rồi tổ chức sàn giao dịch. Các đối tượng này hoạt động rất tinh vi, có kịch bản, phân công cấp bậc từng người, đóng diễn viên quần chúng tạo hiện trường giả, lừa đảo hàng chục tỷ đồng. Hiện công an tỉnh Đồng Nai vẫn đang tạm giam đối tượng và mở rộng điều tra vụ án.

Cạm bẫy “lợi nhuận cao”

Có thể thấy, điểm chung của các vụ lừa đảo này là lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin, thiếu thông tin xác thực. Hay thậm chí đánh vào lòng tham của nhiều người với chiêu trò “bẫy lợi nhuận cao”, đưa ra lãi suất khủng gấp nhiều lần ngân hàng, trung bình khoảng 40%, thậm chí tới 80% một năm hay cam kết tiềm năng tăng giá vượt trội rồi kêu gọi đầu tư tham gia sau đó chiếm đoạt tiền.

Thời gian đầu, các đơn vị lừa đảo sẽ làm đúng cam kết tiền về đều đặn, khiến lòng tin nhà đầu tư lại được củng cố và càng lún càng sâu. Rất nhiều trường hợp thấy làm ăn được nên đã chỉ cho người thân, bạn bè cùng tham gia. Những tưởng có thể cùng anh em, bạn bè kiếm tiền làm giàu nhưng tất cả lại rơi vào cảnh khốn cùng, nợ nần, thậm chí tan cửa nát nhà.

“Bẫy lợi nhuận cao”- Đưa ra lãi suất khủng gấp nhiều lần ngân hàng, trung bình khoảng 40%, thậm chí tới 80% một năm

Hầu như ai trong chúng ta cũng đều biết tới “Miếng pho mát miễn phí chỉ có trong bẫy chuột”, nhưng nhiều người lại không tỉnh táo để nhận ra bản thân đã trở thành con mồi trước cái bẫy “siêu lợi nhuận” đang giăng sẵn, chực chờ mọi nơi. Mong muốn làm giàu không có gì đáng chê trách, nhưng khi chúng ta được ai đó chỉ con đường để giàu cực nhanh thì hãy chậm lại để suy nghĩ, xem xét và cảnh giác.

Bởi thực tế, đầu tư bất động sản cần khá nhiều kiến thức và kinh nghiệm, việc tìm kiếm bất động sản tiềm năng, phân bổ ngân sách phù hợp và quản lý bất động sản tốn rất nhiều thời gian và công sức. Trước khi xuống tiền, ngoài việc chỉ chú trọng “bùa mê” lợi nhuận, khách nên tìm hiểu các chủ đầu tư, cân nhắc đơn vị phân phối bất động sản uy tín trên thị trường, xác thực thông tin dự án, tính pháp lý, có chiến lược tầm nhìn dài hạn để tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc.

>>> Xem thêm: Bất động sản đầu cơ đồng loạt giảm sâu trong quý II năm 2023

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan