fbpx
Vinhomes Grand Park

Năm 2023, người mua cần quan tâm đến những giá trị nào của một dự án bất động sản?

Trải qua nhiều biến động trong năm 2023, thị trường bất động sản đang có những chuyển biến tích cực hơn sau một thời gian thanh lọc, loại đi những dự án yếu kém. Đồng thời, tâm lý và hành vi của khách hàng cũng thay đổi, thay vì đầu tư ngắn hạn hay lướt sóng, khách hàng sẽ chú trọng những dự án đạt chuẩn chất lượng về chủ đầu tư, pháp lý tới tiềm năng trong dài hạn và giá trị thực của sản phẩm.

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín, có năng lực

Chủ đầu tư là người chịu trách nhiệm về chất lượng, tiến độ về dự án. Do đó, một chủ đầu tư uy tín sẽ đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ với cam kết chất lượng, hạn chế tối đa các rủi ro mà khách hàng có thể gặp phải.

Trong năm 2023, yếu tố này lại càng quan trọng bởi trước đó thị trường đã trải qua một cuộc thanh lọc lớn, những chủ đầu tư không đủ thực lực, không đáp ứng được yêu cầu về pháp lý, tài chính, tiến độ xây dựng đồng nghĩa phải rời “cuộc chơi” để lại một số hệ lụy ảnh hưởng tới khách hàng. Lúc này, nhà đầu tư rất kỹ lưỡng trong việc lựa chọn chủ đầu tư uy tín để đảm bảo cho dự án của mình có độ cam kết về sự an toàn, pháp lý minh bạch.

Chủ đầu tư là người chịu trách nhiệm về chất lượng, tiến độ của dự án
Chủ đầu tư là người chịu trách nhiệm về chất lượng, tiến độ về dự án

Trên thị trường bất động sản hiện nay, một số ông lớn càng khẳng định vị thế của mình trong cơn “cuồng phong” phải kể đến như Vinhomes, Tân Á Đại Thành, Nam Long Group, MIK Group, Khang Điền Group,..Minh chứng rõ ràng nhất là khi hàng loạt dự án trên thị trường buộc dừng lại do chủ đầu tư không có năng lực thì các dự án của những chủ đầu tư trên không những đảm bảo tiến độ xây dựng mà còn có những chính sách hấp dẫn hỗ trợ nhà đầu tư, hướng đến giá trị thực.

Tính an toàn về pháp lý

Pháp lý bất động sản rõ ràng, minh bạch là điều tiên quyết khi bắt đầu triển khai một dự án, đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng lớn đến giá trị, quyền lợi và nghĩa vụ của chủ đầu tư, khách hàng. Đây là yếu tố then chốt giúp tạo nên sự tin tưởng cho đôi bên. Nếu một dự án có tính pháp lý rõ ràng thì quyền lợi của giới đầu tư, người mua cũng được đảm bảo tốt hơn. Khách hàng không phải tự “bơi” trong sự mập mờ, không đáng tin tưởng từ chủ đầu tư. Vậy nên các dự án có tính pháp lý minh bạch thường được giới đầu tư đánh giá cao và đưa ra quyết định lựa chọn nhiều hơn.

Savills cũng đã có cuộc khảo sát đối với những giao dịch thành công để tìm ra động lực cho thị trường trong thời gian khó khăn này. Theo đó, 80% lượng giao dịch thành công đến từ những dự án có pháp lý vững chắc và tiến độ xây dựng đảm bảo như cam kết.

The Origami - bất động sản giá trị thực tại Vinhomes Grand Park
Pháp lý bất động sản rõ ràng, minh bạch là điều tiên quyết khi bắt đầu triển khai một dự án

“Điều đó cho thấy nhóm khách hàng có sẵn tiền đều nhìn vào tiến độ xây dựng, tính pháp lý của dự án, đây cũng được xem là yếu tố quyết định để mua bất động sản. Đó là điều mà trong năm nay chủ đầu tư nên chú trọng. Nửa đầu năm 2023 vẫn còn những khó khăn cho chủ đầu tư. Chúng tôi hi vọng là đến quý 3 và quý 4/2023 sẽ có những chính sách mới, thông thoáng từ Nhà nước và sự hỗ trợ tài chính rõ ràng từ các ngân hàng”, Bà Võ Thị Khánh Trang, Phó Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Savills TP.HCM cho hay.

Với những “cú đả kích” năm 2022 vừa qua, khách hàng càng cẩn thận hơn trong việc sở hữu bất động sản có pháp lý minh bạch, bởi càng rõ ràng sẽ đảm bảo được vốn đầu tư an toàn, tăng khả năng sinh lời. Do vậy, các chủ đầu tư phải thật chuẩn chỉnh trong vấn đề pháp lý trước khi đem sản phẩm đến tay khách hàng.

Tiềm năng trong dài hạn của dự án bất động sản trong năm 2023

Dưới góc độ tài chính, các chuyên gia tư vấn phân tích, thị trường khó khăn hiện tại chính là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư dài hạn bởi họ luôn hướng đến khoản lợi nhuận từ 3 – 5 năm, chứ không kỳ vọng “nhảy sóng” tức thì. Hiện nay, các nhà đầu tư thông thái lựa cũng lựa chọn cho mình những dự án pháp lý minh bạch, chủ đầu tư có năng lực đảm bảo những dự án chọn những dự án tiềm năng có pháp lý minh bạch, chủ đầu tư uy tín, tiềm năng tăng giá trong dài hạn để đưa ra quyết định “xuống tiền”.

Vinhomes Grand Park
Tiềm năng trong dài hạn là một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng đưa ra quyết định đầu tư

Những dự án có vị trí đắc địa, đã hiện hữu hoặc đang được xây dựng đúng tiến độ, pháp lý minh bạch, cùng với những chính sách hỗ trợ của địa phương từ quy hoạch, hạ tầng giao thông sẽ là lựa chọn thông thái cho nhà đầu tư trong thời gian tới.

Trong nguy nan có cơ hội, vậy nên khách hàng cần tìm hiểu kỹ dự án, xác định tầm nhìn đầu tư sinh lời trên 5 năm để đưa ra quyết định “xuống tiền” sản phẩm phù hợp mang lại tiềm năng tăng giá bền vững.

Năm 2023 bất động sản với giá trị ở thực lên ngôi

Thị trường BĐS năm nay đã đón nhận một số thông tin tích cực về pháp lý, chính sách cũng như sự quyết liệt của Chính phủ trong việc tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn cho doanh nghiệp BĐS, đặc biệt là các vấn đề về xử lý trái phiếu, “room” tín dụng trong giai đoạn tới. Do đó, lúc này nhà đầu tư có thể cân nhắc khả năng tài chính để chọn phân khúc phù hợp nhằm tạo ra hiệu quả đầu tư và giảm thiểu rủi ro.

>>>Xem thêm: Bất động sản 2023 – Thị trường của những dự án có giá trị ở thực

Phó Tổng Giám đốc Công ty CP BĐS tại TP. HCM Nguyễn Anh Tuấn cũng cho rằng, thời gian qua, thị trường nhiều biến động nhưng tạo ra tính thanh lọc cao. Doanh nghiệp bất động sản bước vào năm 2023 với tâm thế hoàn toàn khác, luôn chú trọng câu chuyện về sản phẩm, nhận định thị trường, đáp ứng nhu cầu nhà ở thực, xây dựng cộng đồng sống văn minh, mang đến cơ hội an cư lập nghiệp cho cư dân hiện đại tại những thành phố lớn.

Vinschool - Vinhomes grand park trong năm 2023
Thị trường bất động sản đầu năm 2023 vẫn ghi nhận giao dịch đều đặn với loại hình bất động sản nhà ở

Ông Nguyễn Thanh Việt – Chuyên gia bất động sản cho biết:“Năm 2023, những vướng mắc về pháp lý, quy hoạch… phần nào được hỗ trợ tháo gỡ. Bên cạnh đó sẽ có room tín dụng mới, là điểm sáng quan trọng cho thị trường. Dòng sản phẩm giá trị dài hạn, pháp lý hoàn thiện sẽ tạo thặng dư ổn định trong tương lai và ít biến động. Tâm lý nhà đầu tư cũng sẽ cải thiện theo thời gian, thích nghi với dòng chảy thị trường. Hiện nhà đầu tư có dòng vốn dài hạn, ít sử dụng đòn bẩy tài chính đang rất kỳ vọng vào thị trường, chỉ cần tín hiệu tích cực, sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tài chính, nhà đầu tư sẽ xuống tiền”.

Qua đó, thị trường bất động sản đầu năm 2023 vẫn ghi nhận giao dịch đều đặn với loại hình bất động sản nhà ở, căn hộ. Tại Hà Nội, điểm sáng là khu vực phía Đông khi quy hoạch hạ tầng ngày càng phát triển, các dự án nhà ở được đầu tư đồng bộ, nhiều tiện ích, all in one…đáp ứng nhu cầu của người dân. Song song đó, nhu cầu về nhà ở tại TP. HCM vẫn cao nhờ tỷ lệ di cư thuần tăng và tốc độ đô thị hóa. Đến năm 2023, nguồn cung dự kiến đạt 103.800 căn, trong đó 53% lượng căn hộ mới đến từ thành phố Thủ Đức. Nổi bật tại khu vực này, phải kể đến đại đô thị Vinhomes Grand Park với quy mô 273 ha.

Đại đô thị Vinhomes Grand Park tại TP. Thủ Đức
Đại đô thị Vinhomes Grand Park tại TP. Thủ Đức

Vinhomes Grand Park cũng được biết là một thành phố thu nhỏ giữa lòng Thành Phố Thủ Đức với mô hình đô thị đa tiện ích “all – in – one” phù hợp cho gia đình đa thế hệ. Khi sinh sống tại đây, cư dân có thể cho con học tập tại ngôi trường danh tiếng Vinschool, tham gia trải nghiệm các tiện ích của ông lớn Vingroup gồm: trường học liên cấp quốc tế Vinschool, bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec, trung tâm thương mại Vincom, xe điện Vinbus,..

Dự án gây ấn tượng với hệ thống tiện ích đa dạng gồm Quảng trường Cầu Vồng, hơn 30 sân tập thể thao, hơn 50 máy tập thể thao, 3 hồ bơi lớn, hàng loạt vườn dưỡng sinh, 15 sân chơi trẻ em và sân vận động liên hoàn, hệ thống cảnh quan, sân vườn, đường dạo,..đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình.

Năm 2023, bất động sản vẫn là một trong những lĩnh vực đầu tư hấp dẫn tại Việt Nam. Tuy nhiên, để đưa ra lựa chọn đầu tư thông thái và hiệu quả, nhà đầu tư cần có cái nhìn tổng thể về thị trường và đặc biệt chú trọng đến các yếu tố trên nhằm tối đa hóa lợi nhuận và đảm bảo bền vững cho tương lai.

>>>Video: Những giá trị của một dự án bất động sản mà khách hàng cần quan tâm trong năm 2023

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan