Quy hoạch nút giao An Phú 3.773 tỷ đồng – Dự án nào sẽ được hưởng lợi?

Nút giao An Phú với tổng mức đầu tư 3.773 tỷ đồng dự kiến thực hiện giai đoạn 2021-2025 giúp giải tỏa ùn tắc đoạn đầu tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành.

Công trình được đầu tư bằng tiền nhà nước. Trong đó, vốn Trung ương 1.800 tỷ đồng, còn lại là của thành phố khoảng 2.600 tỷ đồng.

Theo phương án thiết kế, nút giao 3 tầng gồm hầm chui hai chiều nối cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây với đường Mai Chí Thọ (phía hầm Thủ Thiêm), kéo dài qua nút giao Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống; mặt đất sẽ xây các tiểu đảo, đảo tại các nút giao kết hợp đèn tín hiệu giao thông; trên cao sẽ xây hai cầu vượt.

Là điểm giao giữa các tuyến đường có mật độ xe đông như cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, Mai Chí Thọ, Lương Định Của, Nguyễn Thị Định, nút giao An Phú hiện thường xuyên bị ùn tắc. Các xe phải dừng đợi đèn đỏ rất lâu mới có thể qua được. Đây cũng được cho là một trong những nguyên nhân khiến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây bị ùn tắc kéo dài.

Nút giao này là một trong hai dự án quan trọng được TP HCM đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư bố trí vốn để thi công giai đoạn 2021-2025 nhằm mở rộng liên kết vùng, thúc đẩy kinh tế – xã hội địa phương phát triển và đã được Chính phủ chấp thuận.

Qua đó, các dự án bất động sản ở TP. Thủ Đức dự đoán sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ dự án nút giao thông An Phú điển hình là The Global City – Dự án khu đô thị hạng sang tọa lạc tại vị trí vàng ngay mặt tiền Đỗ Xuân Hợp và cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, giáp sông Rạch Chiếc. Dự án được mệnh danh là khu phức hợp chuẩn Quốc tế “Downtown City” tại TP.HCM.

📌 Dự án đang nhận được sự quan tâm lớn từ nhiều nhà đầu tư, Quý khách hàng tham khảo Chân dung phân khu nhà phố thương mại đầu tiên tại trung tâm “Siêu đô thị” Global City tại đây

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<
Lực đẩy của hạ tầng giúp BĐS Long An tăng giá thần tốc

Lực đẩy của hạ tầng giúp BĐS Long An tăng giá thần tốc

Trong kế hoạch từ nay đến năm 2025, tỉnh Long An đã đề xuất đầu tư 9 dự án kết nối giao thông với TP.HCM có tổng mức đầu tư hơn 23.000 tỉ đồng. Trong số đó, có 3 dự…

>
Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ được khởi công trước ngày 30/6/2023

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ được khởi công trước ngày 30/6/2023

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có tổng chiều dài khoảng 53,7 km, kết nối TP Biên Hòa với cảng biển Cái Mép – Thị Vải; đầu tư giai đoạn 1 với quy mô 4 – 6 làn xe.…

Bài viết liên quan