fbpx
Sức hút của bất động sản Australia đối với giới nhà giàu Việt - 14

Sức hút của bất động sản Australia đối với giới nhà giàu Việt

Cùng với Mỹ, Australia được coi là thị trường bất động sản sôi động hàng đầu thế giới hiện nay, với nhiều ưu điểm vượt trội thu hút giới đầu tư nước ngoài, đặc biệt là Việt Nam.

Vì sao Úc là thị trường bất động sản tiềm năng?

Australia sở hữu quy mô diện tích xấp xỉ Mỹ nhưng dân số chỉ khoảng bằng 1/10 dân số nước Mỹ, điều kiện tự nhiên thuận lợi cùng với nền kinh tế phát triển ổn định, hệ thống pháp luật chặt chẽ, bảo đảm quyền lợi cho người nước ngoài khi sở hữu bất động sản tại Úc, biến Úc trở thành mục tiêu săn đón của các nhà đầu tư nước ngoài.

Các sản phẩm bất động sản tại Úc hiện đang rất “được lòng” giới nhà giàu. Năm 2018 là năm thứ 4 Australia dẫn đầu danh sách các triệu phú USD di cư tới Úc. Giá nhà đất tại Úc tăng trưởng đều đặn với mức tăng trung bình 8,1%, và con số này đưa Úc trở thành một trong những thị trường tăng trưởng bền vững nhất thế giới trong vòng nửa thập niên gần đây.

Sức hút của bất động sản Australia đối với giới nhà giàu Việt - 15

Đặc biệt, tại Úc, thời hạn sở hữu bất động sản ở quốc gia này là vĩnh viễn dù người mua là người Úc hay người nước ngoài. Và để thu hút đầu tư, chính quyền Úc đã tạo ra một hệ thống pháp luật thân thiện, cởi mở và không ngừng cải tiến.

Hệ thống pháp luật Úc nổi tiếng nghiêm ngặt, minh bạch và rõ ràng. Mọi giao dịch cũng như thông tin về quy hoạch, pháp lý của bất động sản tại Úc đều được công bố, đảm bảo độ tin cậy cho nhà đầu tư. Tất cả khách hàng, nhà đầu tư có thể tra cứu thông tin bất động sản trên trang thông tin của chính phủ cũng như sẽ được pháp luật Úc bảo vệ, tạo điều kiện để người mua có thể sở hữu nhà tại Úc.

Bên cạnh đó, nhằm duy trì mức tăng trưởng ổn định và kiểm soát thị trường tránh khỏi những rủi ro về “bong bóng bất động sản”, chính phủ Úc luôn cân bằng giữa nhu cầu thuê, ở và nguồn cung bất động sản trong từng giai đoạn. Các dự án khi mở bán đều gần như đảm bảo lấp đầy cư dân và Úc cũng là một trong những quốc gia ưu tiên phát triển “hạ tầng đi trước đô thị theo sau” như đường sá, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, trạm tàu điện, công viên, khu thể thao, khu sinh hoạt cộng đồng,… phục vụ cho nhu cầu của cư dân khi dọn đến sinh sống. Chính vì vậy, tốc độ tăng trưởng bất động sản ở Úc không tăng quá nhanh nhưng luôn ổn định và bền vững, trở thành lựa chọn đầu tư an toàn cho khách hàng ngoại quốc, đặc biệt là người Việt.

Sức hút của bất động sản Australia đối với giới nhà giàu Việt - 16

Nhà giàu Việt “ưu ái” bất động sản Xứ sở Kangaroo

Thống kê gần đây cho thấy, lượng người di dân đến nước Úc đang ngày càng tăng, đặc biệt là người châu Á. Ước tính có đến khoảng 219.000 người Việt đang sinh sống tại xứ sở Kangaroo, đồng thời Việt Nam cũng là nước có số lượng du học sinh nhiều nhất tại Úc. Điều này thể hiện người Việt có nhu cầu rất lớn trong việc đầu tư, sở hữu bất động sản tại quốc gia này.

Trong lĩnh vực bất động sản, Việt Nam lọt top 4 trên toàn thế giới về số lượng người mua bất động sản tại Australia và tăng thêm khoảng 11% từ năm 2019.

Sức hút của bất động sản Australia đối với giới nhà giàu Việt - 17
Việt Nam thuộc Top 10 quốc gia có đông dân cư nhất tại Úc

Chính vì thế, nước Úc được xem như một “vùng đất đầu tư mới” của người Việt hiện nay, vừa để giúp chứng minh tài chính cho con cái du học được đơn giản, dễ dàng hơn, vừa tạo nguồn thu nhập, được sở hữu vĩnh viễn sản phẩm bất động sản tại Úc, kế thừa qua nhiều thế hệ là những điểm thu hút giới nhà giàu Việt.

Trong bối cảnh giá nhà trong nước đang leo thang, giá cho thuê không còn hấp dẫn, nhu cầu cho con du học tại Úc vẫn tăng đều đặn đặc biệt sau dịch Covid, bất động sản Úc được xem là cơ hội để giới nhà giàu Việt vừa có thể đầu tư, sở hữu nhà tại một trong những quốc gia phát triển bậc nhất thế giới, kết hợp cho thuê để giảm bớt chi phí cho con du học.

CBA – Ngân hàng đa quốc gia của Úc cho biết, giá nhà ở Úc tăng 9% trong năm 2021 và sẽ thêm 7% nữa vào trong 2022. Bên cạnh đó, giá cho thuê nhà tại các thành phố lớn của Úc như Melbourne, Sydney,… liên tục tăng kể từ sau dịch covid, đặc biệt ở các vùng ngoại ô bởi giá bán đang thấp trong khi nhu cầu cho thuê ở các khu vực nàyđang ở mức cao.

Bà Christine Turner, giám đốc Stockdale & Leggo Ringwood, cho biết các khu ngoại ô đang được nhiều người nhắm đến bởi những thay đổi đáng kể trong nhu cầu sống từ sau dịch Covid-19.

Khi việc di chuyển vào thành phố để làm việc không còn là vấn đề. Mọi người có thể sống ở nơi họ muốn, chứ không phải là nơi họ phải đến để làm việc – Bà Christine Turner cho biết.

Sức hút của bất động sản Australia đối với giới nhà giàu Việt - 18

Bên cạnh tính an toàn, ổn định trong hệ thống pháp luật, môi trường lý tưởng cùng nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới, đồng AUD cũng là một trong những lý do thu hút giới đầu tư bởi hiện tại đồng AUD đang ở mức thấp nhất trong vòng 10 năm nay, điều này đồng nghĩa với việc sở hữu BĐS thời điểm này sẽ có cơ hội tăng giá rất lớn trong tương lai.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan