fbpx

Giai đoạn 2023 – 2025: “Sóng lớn” đổ về Hồ Tràm khi điểm nghẽn hạ tầng được tháo gỡ

Hồ Tràm chiếm trọn cảm tình của du khách nhờ khí hậu hiền hòa với hơn 300 ngày nắng ấm trong năm, từng được kênh truyền hình CNNGo (Mỹ) bình chọn top bãi biển nguyên sơ đẹp nhất thế giới. Hồ Tràm đang sở hữu tiềm năng khai thác du lịch lớn cùng sự đột phá hạ tầng trong thời gian tới chắc chắn sẽ tạo làn sóng thu hút lượng du khách khổng lồ trong nước và quốc tế.

“Sóng hạ tầng” của miền Nam: Bệ đỡ vững chắc cho Hồ Tràm

Hạ tầng miền Nam đang đón nhận hàng loạt “tin vui” khi hàng chục dự án quan trọng đang được gấp rút triển khai để kịp tiến độ hoạt động vào năm 2025 – cùng thời điểm với tiến độ khai thác của sân bay quốc tế Long Thành. Trong đó không thể không nhắc đến hệ thống các tuyến cao tốc đóng vai trò như “mạch máu” trong nền kinh tế vùng Đông Nam Bộ, tạo sự kết nối liền mạch, nhanh chóng và xuyên suốt cho các trung tâm kinh tế lớn như vùng đồng bằng sông Cửu Long, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Và chắc chắn, bài toán hạ tầng cũng sẽ tạo động lực phát triển các ngành dịch vụ, du lịch, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng ven biển Hồ Tràm – một trong những khu vực hiếm hoi tại miền Nam có thể hưởng trọn tiềm năng từ các dự án hạ tầng trong tương lai.

Cao tốc Bến Lức – Long Thành

Đường Cao tốc Bến Lức – Long Thành có chiều dài 57,8km gồm 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp với vận tốc thiết kế 100km/h. Tuyến đường này đang được xây dựng và thuộc một trong những tuyến đường cao tốc Bắc – Nam Việt Nam, nối trực tiếp huyện Bến Lức, tỉnh Long An với huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai.

Dự kiến năm 2024 cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ đi và hoạt động (ảnh: internet)

Tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành được phát lệnh khởi công xây dựng vào tháng 7 năm 2014 và dự kiến sẽ hoàn thành năm 2024. Sau khi đường cao tốc Bến Lức – Long Thành đi vào hoạt động sẽ giúp cho giao thông liên vùng miền Tây và vùng Đông Nam Bộ không cần quá cảnh qua Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, khi sân bay Long Thành hoạt động, tuyến đường này sẽ giảm áp lực cho cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây.

Mở rộng cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây

Cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây đã được đưa vào khai thác từ năm 2015 với tổng mức đầu tư lên đến hơn 20.000 tỷ đồng, là trục đường quan trọng trong việc kết nối trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam với các tỉnh vùng Đông Nam Bộ nói riêng và các tỉnh, khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói chung. Tuy nhiên, những năm gần đây, tuyến cao tốc thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải do lượng xe tăng cao. Phương án mở rộng cao tốc là rất cấp thiết để tăng khả năng khai thác và đáp ứng kịp thời nhu cầu giao thông khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động (dự kiến đầu năm 2025).

Cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây sẽ được mở rộng từ 4 lên 8 làn xe với tổng chiều dài mở rộng gần 24km, từ nút giao An Phú (TP. Thủ Đức) đến nút giao cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (Đồng Nai). Dự án mở rộng sẽ góp phần đáng kể cho áp lực giao thông hiện tại trên tuyến đường này.

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu là một trong những tuyến đường cao tốc tại khu vực Đông Nam Bộ dự kiến hoàn thành và đi vào vận hành năm 2025 với chiều dài 77,6km. Tuyến đường này có thiết kế tiêu chuẩn cao tốc loại A với 6 làn xe tốc độ 100 – 200 km/h, chiều rộng nền đường 24,75 – 34,5m tùy theo từng đoạn.

Đặc biệt, dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu chạy song song với Quốc Lộ 51 cùng 2 điểm nối bao gồm điểm đầu nối với đường tránh Biên Hòa còn điểm cuối nối với đường vành đai Bà Rịa, điểm cuối là nút giao thông Ông Từ thuộc phường 12, thành phố Vũng Tàu tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu là tuyến đường quan trọng kết nối với sân bay Quốc Tế Long Thành (ảnh: internet)

Khi cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đi vào hoạt động sẽ giảm tải áp lực cho Quốc Lộ 51 giúp lượng xe di chuyển dễ dàng hơn, thuận tiện lưu thông hàng hóa. Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu tạo kết nối mới cho vùng Đông Nam Bộ và khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai và góp phần lớn trong việc xây dựng, phát triển ngành du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nếu như cao tốc Bến Lức – Long Thành mang “biển Hồ Tràm” đến gần hơn với cư dân các tỉnh miền Tây, thì dự án mở rộng cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây sẽ giảm tải đáng kể mối lo ngại “kẹt xe” khi về Bà Rịa – Vũng Tàu của cư dân thành phố mang tên Bác. Bên cạnh đó, không thể thiếu sự đóng góp quan trọng của trục cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ Đồng Nai đến Hồ Tràm chỉ còn khoảng 1 giờ đồng hồ.

Mở rộng quốc lộ 51

Quốc lộ 51 là một trong những quốc lộ tại Việt Nam, khởi đầu từ thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) và kết thúc tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Quốc Lộ 51 sẽ đi qua các địa phương sau: thị xã Phú Mỹ (huyện Tân Thành cũ), thành phố Bà Rịa và điểm cuối của quốc lộ sẽ nằm tại thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu). Toàn tuyến quốc lộ dài 86km là một phần của đường Xuyên Á số 17 (AH17).

Quốc Lộ 51 thường xuyên bị kẹt xe do quá tải lượng lưu thông (ảnh: internet)

Theo điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường bộ và định hướng phát triển giao thông đến năm 2030 đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt, và dự thảo quy hoạch mạng lưới giao thông đường bộ giai đoạn 2021 – 2030 của Bộ GTVT thì Quốc Lộ 51 có mặt cắt quy hoạch đạt tiêu chí kỹ thuật cấp 1 với 6 làn xe cơ giới và 2 làn xe máy, xe thô sơ.

Tuy nhiên, giai đoạn này đoạn từ TP Bà Rịa về Ẹo Ông Từ (phường 12, TP Vũng Tàu) chỉ dài khoảng 10km với 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ là chưa đúng với quy hoạch nên thường xuyên gây ra ùn tắc. Do vậy, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đề nghị Bộ GTVT bố trí vốn để mở rộng tuyến với quy mô 6 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ đóng góp giảm ùn tắc trên Quốc Lộ 51.

Đường ven biển Hồ Tràm

Hiện nay, với mục tiêu đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường ven biển, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình lưu thông và phát triển kinh tế xã hội, du lịch,… Do đó HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ban hành các nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng đường ven biển Hồ Tràm nhằm góp phần nâng cao đời sống của người dân.

Đường ven biển Hồ Tràm dự kiến sẽ được mở rộng trong thời gian tới (ảnh: internet)

Đường ven biển Hồ Tràm có chiều dài hơn 33km bắt đầu từ xã Lộc An, huyện Đất Đỏ đến Quốc Lộ 55 thuộc xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc. Tuyến đường trên được điều chỉnh từ 2 làn xe thành 6 làn xe. Đường ven biển Hồ Tràm nâng cấp, mở rộng đoạn từ ngã ba Long Phù (thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ) đến cầu sông Ray (xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc). Sau khi đường ven biển Hồ Tràm đi vào hoạt động, sẽ thuận tiện cho di chuyển và lượng lớn hàng hóa được lưu thông nhanh chóng.

*Xem thêm:

“Điểm sáng” sân bay Long Thành

Sân bay quốc tế Long Thành là một sân bay quốc tế đang trong quá trình xây dựng tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Vị trí của sân bay cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40km về hướng Đông, có quy mô xây dựng lên đến 5000ha với công suất khai thác lên đến 100 triệu hành khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm. Trong tương lai, đây là sân bay lớn nhất Việt Nam mang tầm cỡ quốc tế lọt vào Top 16 sân bay trên thế giới được mong đợi nhất.

Sân bay Long Thành sở hữu tầm cỡ quốc tế (ảnh: internet)

Sân bay quốc tế Long Thành sẽ trở thành sân bay trung chuyển khu vực Đông Nam Á và châu Á vì lý do chính là vị trí địa lý có thể kết nối với Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và với 3 giờ bay có thể bay đến các nước Đông Nam Á, châu Á bước tiến mới thu hút đầu tư kinh tế, du lịch nâng tầm Việt Nam trong khu vực và thế giới về kinh tế lẫn an ninh quốc phòng.

Như vậy, với lượng khách quốc tế trung chuyển đến Long Thành mỗi năm, họ có thể dành thời gian ngắn để tham quan vùng Đông Nam Bộ và Hồ Tràm là lựa chọn tuyệt vời nhất. Bởi đường đi cực kỳ thuận tiện khi các tuyến đường cao tốc đã đi vào hoạt động nên chỉ chưa đầy 2 giờ đồng hồ khách du lịch đã có thể tới đây thể tham quan, trải nghiệm. Bên cạnh đó, Hồ Tràm là thiên đường nghỉ dưỡng đích thực như hàng loạt các resort 5 sao ra đời đáp ứng đầy đủ nhu cầu của du khách đầy sang trọng và đẳng cấp.

Dự kiến sân bay Long Thành sẽ đón một lượng khách quốc tế khổng lồ sau khi đi vào hoạt động (ảnh: internet)

Cơ sở hạ tầng ngày một hòa thiện và đang đẩy nhanh tiến độ đi vào khai thác hoạt động chính là nền tảng bùng nổ sự phát triển mạnh mẽ của Hồ Tràm giai đoạn 2023 – 2025. Các điểm nghẽn về hạ tầng dần được tháo gỡ, khách du lịch trong nước và quốc tế sẽ đổ xô về Hồ Tràm tạo thành làn sóng du lịch nghỉ dưỡng tại đây. Chính vì những lý do trên, mà thị trường bất động sản Hồ Tràm đang thu hút nhiều “cánh én đầu đàn” về đây”xây tổ”.

Thời điểm vàng” để đầu tư thị trường bất động sản Hồ Tràm

Hồ Tràm đang được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đẩy mạnh quy hoạch cơ sở hạ tầng và giao thông vận tải song song định hướng phát triển đô thị du lịch, resort nghỉ dưỡng cao cấp, phần phía trong giữ nguyên hiện trạng tự nhiên của rừng nguyên sinh Bình Châu – Phước Bửu với diện tích 11.293ha. Việc quy hoạch đồng bộ là một trong những yếu tố cốt lõi giúp Hồ Tràm phát triển bền vững.

Hồ Tràm sở hữu tiềm năng du lịch nghĩ dưỡng lớn (ảnh: internet)

Dự kiến giai đoạn năm 2023 – 2025 sẽ là giai đoạn bùng nổ của Hồ Tràm khi hàng loạt các dự án, tuyến đường quan trọng và hàng không ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng khu vực Đông Nam Bộ được đi vào hoạt động. Chắc chắn Hồ Tràm sẽ thu hút một lượng du khách lớn cả trong nước và quốc tế.

Khi các tuyến cao tốc quan trọng của miền Nam đi vào khai thác, việc kết nối Hồ Tràm với vùng Đông Nam Bộ – là vùng kinh tế lớn nhất của Việt Nam, và các tỉnh Tây Nam Bộ một cách nhanh chóng và cực kỳ thuận lợi. Hồ Tràm với lợi thế là khu vực sở hữu bãi biển đẹp vị trí ngay sát cạnh TP. Hồ Chí Minh, chính là lựa chọn nghỉ dưỡng cuối tuần lý tưởng bậc nhất dành cho cư dân thành phố, đặc biệt là những gia đình có ô tô riêng.

Thấy được những tiềm năng có sẵn, thị trường bất động sản Hồ Tràm đang được các ông lớn phát triển những dự án đẳng cấp quốc tế, hé lộ sự chuyển mình đầy ngoạn mục của du lịch nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm trong 2-3 năm tới. Do đó, đây chính là thời điểm cực kỳ tốt để đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm.

*Tham khảo dự án đầu tư second home trên “cung đường tỷ đô” tại Hồ Tràm tại đây.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan