fbpx
Vành đai 3

Bất động sản kế cận đường vành đai đón đầu làn sóng “Đông tiến”

Trong 10 năm qua, tập trung 70% nguồn vốn hạ tầng và đang tiếp tục được đầu tư mạnh, những dự án giao thông tiêu biểu như Vành đai 3, Vành đai 4, các tuyến cao tốc giúp khu Đông TP HCM đang thu hút nhà đầu tư về đây cũng như tạo ra dòng dịch chuyển dân cư lớn.

Hạ tầng TP.HCM bước vào giai đoạn đột phá

Năm 2023 đánh dấu mở đầu cho giai đoạn 10 năm đột phá hạ tầng giao thông ở TP. HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam khi triển khai hàng loạt dự án lớn mang tính liên kết vùng cùng tháo gỡ tình trạng ùn tắc khu vực cửa ngõ.

Nhiều hạng mục giao thông kết nối với các địa phương sắp được khởi công, cụ thể dự án mở rộng Quốc lộ 50 tăng cường kết nối với tỉnh Long An và các tỉnh miền Tây, giúp tăng cường kết nối khu vực cửa ngõ phía nam TP.HCM với tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành, tuyến đường Vành đai 3 TP.HCM trong thời gian tới. Cùng với đó, đoạn còn lại của Vành đai 2 và Vành đai 3 sẽ khởi công vào tháng 6/2023.

Giai đoạn đột phá của hạ tầng TP.HCM Vành đai 3
Giai đoạn đột phá của hạ tầng TP.HCM

Các tuyến cao tốc TP.HCM – Mộc Bài; TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành; Bến Lức – Long Thành; kênh Tham Lương – Bến Cát – rạch Nước Lên; rạch Xuyên Tâm… cũng được thành phố đẩy nhanh triển khai.

Bên cạnh các dự án sắp khởi công là hệ thống công trình lớn đang thành hình, đặc biệt là tuyến metro số 1 sẽ vận hành chính thức cuối năm. Ngoài ra, trước đó, TP.HCM khởi công ba công trình lớn là dự án nút giao An Phú (TP Thủ Đức), đường nối Trần Quốc Hoàn – Cộng Hòa (quận Tân Bình) và mở rộng quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh).

phối cảnh thi công nút giao An Phú TP HCM
Dự án nút giao An Phú (TP Thủ Đức)

Theo ông Trần Quang Lâm – Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM, những công trình hạ tầng giao thông trọng điểm, chiến lược đã mở rộng cửa ngõ cho TP.HCM. Đây còn là “cánh cửa mới” thay đổi diện mạo đô thị, giúp kích thích phát triển kinh tế cho cả vùng.

Đặc biệt, hệ thống đường vành đai, cao tốc khi hoàn thành sẽ đánh thức quỹ đất vùng ngoại thành, giúp hình thành nên những khu đô thị, khu công nghiệp – thương mại – dịch vụ, khu chế xuất dọc tuyến… Đây là cơ sở giúp thay đổi diện mạo đô thị, đồng thời là động lực để phát triển kinh tế cho thành phố và nhiều khu vực lân cận.

Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tại tuyến Vành đai 3 TP. HCM

Trong tổng nguồn vốn 350.000 tỷ đầu tư cho hạ tầng giao thông TP.HCM trong 10 năm qua, có tới 70% dự án nằm ở phía Đông thành phố. Đáng chú ý nhất phải kể tới tuyến Vành đai 3 – dự án được ví như “xương sống” hút dòng vốn cũng như tạo ra làn sóng dịch chuyển dân cư về khu vực này. Vành đai 3 giúp người dân có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc di chuyển, cũng như chọn chỗ học hành cho con cái.

Xu hướng ly tâm sẽ dần xuất hiện, kéo theo là sự phát triển các đại đô thị, các tiện ích,dịch vụ phục vụ nhu cầu cuộc sống.Hàng loạt dự án đã và đang được đầu tư xây dựng, tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc tuyến Vành đai 3. Đơn cử như Vinhomes Grand Park với loạt phân khu đang được giao dịch sôi động như The Origami, The Beverly Solari, The Beverly, sắp tới đây sẽ xuất hiện cả quỹ căn Glory Heights.

Hàng loạt dự án đã và đang được đầu tư xây dựng, tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc tuyến Vành đai 3
Hàng loạt dự án đã và đang được đầu tư xây dựng, tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc tuyến Vành đai 3

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM chia sẻ về tiềm năng khu Đông TP.HCM rằng, với lợi thế hạ tầng, dịch vụ của khu vực này đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của nhà đầu tư và khách hàng. Mấy năm trở lại đây, hoạt động xây dựng, mua bán các dự án bất động sản cũng diễn ra sôi động tại khu vực. Có thể thấy, bất động sản khu đông sẽ dẫn dắt thị trường với tốc độ phát triển nhanh chóng.

Đồng quan điểm với ông, các chuyên gia cũng nhận định, tiềm năng tăng giá trị bất động sản tỉ lệ thuận với sự phát triển của hạ tầng. Với dự án vành đai 3, cùng hàng loạt công trình lớn đang hình thành, khu vực phía Đông TP.HCM sẽ là tâm điểm vàng của thị trường. Do đó, việc sở hữu ngôi nhà lúc giá cả chưa biến động quá mạnh như hiện tại là lựa chọn hợp lý với người mua ở thực. Còn với nhà đầu tư, đây là cơ hội đón đầu xu hướng tăng giá gấp nhiều lần trong tương lai.

>>> Xem thêm: Hạ tầng khu Đông Sài Gòn như thế nào? Vì sao đây là khu vực phát triển nhanh chóng bậc nhất TP. HCM?

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan