cao-toc-dau-giay-phan-thiet-map

Đẩy nhanh tiến độ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết “về đích” vào 31.12.2022

Các nhà thầu xây dựng đang củng cố nhân lực, thiết bị và tài chính để tập trung đưa tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết “về đích” chính thức vào ngày 31.12.2022

Gần đây, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Danh Huy đã có buổi kiểm tra hiện trường dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.

Ban Quản lý Dự án Thăng Long – Chủ đầu tư dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết cho biết đây là một dự án gặp nhiều khó khăn về thời tiết trong quá trình thi công dự án. Và khi mùa mưa giảm dần, các nhà thầu đã tập trung nhân lực, thiết bị và tài chính đưa dự án hoàn thành tiến độ theo đúng kế hoạch đã đưa ra.

cao-toc-Dau-Giay-ket-noi-cao-toc-long-thanh-dau-giay-1
Đoạn cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết kết nối với cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây

Chủ đầu tư cho biết hiện nay giá trị sản lượng đạt 72,12% tổng khối lượng dự án. Dự kiến dự án sẽ được thông xe kỹ thuật vào cuối năm nay (ngày 31.12.2022).

Tại khu vực thi công của Cienco theo ban Quản lý dự án có đến 6 đơn vị chưa huy động thiết bị theo cam kết, còn 1.6 km là nhiệm vụ trọng tâm cần phải hoàn thành của gói thầu này. Trong khi đó, nhiệm vụ sắp tới là phải đắp xong nền đường và tiến hành thảm bê tông nhựa.

cao-toc-dau-day-phan-thiet1
Một số đoạn cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã được trải nhựa

Chủ đầu tư Thăng Long nhận định, điểm khó khăn nhất là đất đắp và thảm bê tông nhựa. Theo đó, nhà thầu Cienco 6 phải cam kết huy động thêm thiết bị và máy móc để hoàn thành đúng tiến độ dự án. Nếu không huy động đủ theo tính toán đã đưa ra, Ban Quản lý dự án sẽ giao cho nhà thầu khác hoàn thành các khâu tiếp theo của dự án.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Đối với khu vực thi công gói 2-XL do liên danh Phương Thành – Cienco 4 thực hiện, gói thầu này có nhiều phần việc mấu chốt cần phải tháo gỡ, bởi nút giao 38 của tuyến kết nối vào đường tỉnh vẫn còn khối lượng thi công rất lớn. Không chỉ vậy, hiện nay khu vực thi công gần với nhà dân nên có nhà đã xảy ra hiện tượng nứt tường.

Đối với gói 1-XL, nhà thầu cho biết đơn vị đang lắp dải phân cách giữa, thảm bê tông nhựa. Bên cạnh đó là các hạng mục hộ lan và cọc tiêu biển báo cũng đã được chuẩn bị. Nhà thầu gói 1-XL cho biết nhiệm vụ trọng tâm sắp tới là trải thảm bê tông.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Danh Huy đã yêu cầu Ban Quản lý dự án đôn đốc nhà thầu, yêu cầu phải cung cấp thêm thiết bị và nhân công. Đồng thời giải quyết dứt điểm việc nứt nhà dân tại khu vực thi công gói thầu để nhà thầu an tâm thi công.

Bên cạnh đó, các nhà thầu cũng cần tổ chức thêm các dây chuyền thảm, lu nền, đặc biệt là giám sát tài chính các nhà thầu chính, phụ để kịp hoàn thiện dự án, đảm bảo việc thông tuyến vào ngày 31.12.2022.

cao-toc-dau-giay-phan-thiet
Cần tập trung dồn mọi nguồn lực đẩy nhanh quá trình thực hiện cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết kịp tiến độ hoàn thành

*Xem thêm: Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dự kiến thông xe cuối năm 2022

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan