fbpx
Cầu Nam Lý

Hợp long cầu 919 tỷ đồng ở cửa ngõ phía Đông TP.HCM

Cầu Nam Lý tại đường Đỗ Xuân Hợp, TP Thủ Đức với vốn đầu tư 919 tỷ đồng đã được hợp long một nhánh sau nửa năm thi công trở lại.

Nhà thầu đã đổ bê tông phủ đoạn dầm thép cuối cùng, nối liền nhịp chính một nhánh cầu Nam Lý. Đây chính là nhánh cầu được triển khai trước sau khi dự án khởi động lại từ tháng năm nay, nhánh còn lại đang được đẩy nhanh thi công.

Chủ đầu tư cho biết, đơn vị thi công sẽ tập trung hoàn thiện các hạng mục như thảm mặt cầu, hệ thống an toàn giao thông. Dự kiến, cầu Nam Lý sẽ hoàn thành vào dịp lễ 2/9/2024 để thay thế cầu Cống Đập Rạch Chiếc đã xuống cấp.

Cầu Nam Lý
Cầu Nam Lý góp phần ùn tắc giao thông trên đường Đỗ Xuân Hợp

Cầu Nam Lý là dự án giao thông trọng điểm của TP Thủ Đức, dài 450m, được chia làm hai nhánh rộng 20m, phần còn lại là đường dẫn rộng 30-37m. Dự án được khởi công từ năm 2016 nhưng đến tháng 3/2019 khi đạt khoảng 40% khối lượng thì ngừng xây dựng do vướng mặt bằng. Tháng 3 năm nay, dự án đã được tái thi công sau khi TP Thủ Đức cơ bản đã hoàn tất đền bù, giao mặt bằng.

Theo ông Lương Minh Đức – Giám đốc ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP.HCM, sau 6 tháng khởi động lại, tiến độ toàn dự án hiện đã đạt 60% và giải ngân 66% tổng vốn được giao. Đơn vị đặt mục tiêu cuối năm nay sẽ nâng tỷ lệ giải ngân công trình hơn 95% theo yêu cầu của chính quyền thành phố.

Hợp long cầu 919 tỷ đồng ở cửa ngõ phía Đông TP.HCM - 20
Cầu Nam Lý hợp long nhịp chính

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng cho biết, cầu Nam Lý là một trong những dự án trọng điểm trên địa bàn, khi đi vào vận hành bên cạnh đóng vai trò kết nối hai bờ sông Rạch Chiếc, giảm ùn tắc giao thông trên đường Đỗ Xuân Hợp mà còn giúp hoàn thiện mạng lưới giao thông khu vực.

Bên cạnh cầu Nam Lý, cầu Tăng Long đã có bản hoàn tất đền bù, giao mặt bằng cho chủ đầu tư với tổng vốn gần 700 tỷ đồng. Các dự án cầu Ông Bồn, cầu Ông Nhiêu cũng đang được địa phương đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để tái khởi công.

>>> Xem thêm: Tuyến Metro số 1 sẽ chạy thương mại từ tháng 7/2024

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan