fbpx
cao tốc Vĩnh Hảo Phan Thiết

Triển khai xây dựng hai trạm dừng nghỉ trên cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết

Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết dài 101km đã chính thức đưa vào khai thác, vận hành từ ngày 19-5, nhưng hiện vẫn chưa có trạm dừng trên toàn tuyến. Theo đó, Ban Quản lý dự án 7, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) là chủ đầu tư dự án đang khẩn trương triển khai các trạm dừng trong thời gian tới.

Hai trạm dừng nghỉ trên cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết sẽ được đặt tại Km144+560, thuộc địa phận xã Phong Phú, huyện Tuy Phong và Km205+602, thuộc địa phận xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc. Theo đó, tại mỗi vị trí sẽ có 2 trạm dừng nghỉ đối diện nhau ở 2 chiều lưu thông. Trước đây, mỗi trạm dừng nghỉ được thiết kế có diện tích 2,5ha. Nhưng qua vận hành, nhận thấy lưu lượng xe đông và để đáp ứng thì phải nâng diện tích lên 5ha mỗi trạm.

Triển khai xây dựng hai trạm dừng nghỉ trên cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết

Ông Phạm Quốc Huy – Giám đốc điều hành Ban Quản lý dự án 7, Bộ GTVT cho biết: “Hiện Ban Quản lý dự án 7 đang điều chỉnh thiết kế trạm dừng nghỉ lên 5ha để trình Bộ GTVT phê duyệt. Sau khi được duyệt sẽ khẩn trương tổ chức đấu thầu nhà đầu tư”.

Cùng với tuyến chính, đa số các cầu vượt, nút giao, đường gom dân sinh, cống thoát nước gần như thi công hoàn tất để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết có tổng mức đầu tư hơn 10.853 tỉ đồng và có những đoạn như một dải lụa uốn lượn ngang những vườn thanh long, những cánh đồng lúa, nhiều cung đường đi xuyên núi… tạo nên khung cảnh đẹp mắt. Quá trình thi công dự án này gặp nhiều khó khăn như dịch bệnh, thời tiết, giá vật liệu và hết hạn giấy phép khai thác các mỏ nhưng bằng nhiều sự nỗ lực, nhà đầu tư cùng các nhà thầu đã đưa vào vận hành cao tốc như quyết tâm của Bộ GTVT.

>>> Xem thêm: Cao tốc Bắc – Nam quyết không dời thời gian hoàn thành

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan