cầu Thủ Thiêm 2

TP. HCM: cầu Thủ Thiêm 2 được đổi tên thành Ba Son

Trong kỳ họp thứ 8 khóa X được diễn ra chiều nay 9/12, HĐND TP. HCM quyết định đặt tên mới cho cầu Thủ Thiêm 2 là cầu Ba Son, còn cầu Thủ Thiêm 1 vẫn giữ nguyên tên Thủ Thiêm.

Cầu Thủ Thiêm 2 chính thức được đưa vào hoạt động hồi tháng 4/2022, có chiều dài gần 1.5km, quy mô 6 làn xe với tổng mức đầu tư lên đến 3.100 tỷ đồng. Đây được xem là cây cầu có kinh phí lớn nhất tại TP. HCM từ trước đến nay. Cầu Thủ Thiêm 2 sở hữu kiến trúc độc đáo kết hợp cùng hệ thống ánh sáng mỹ thuật (dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 12/2022) được kì vọng là biểu tượng mới của TP.HCM.

cầu Thủ Thiêm 2
Cầu Thủ Thiêm 2 được đổi tên thành cầu Ba Son

Cầu Thủ Thiêm 2 được kết nối từ đường Tôn Đức Thắng (quận 1) đến Khu Đô thị mới Thủ Thiêm (TP. Thủ Đức) sẽ được mang tên Ba Son thay vì là Thủ Thiêm 2 như hiện nay. Ba Son là tên gọi đã xuất hiện từ những năm 1790, khi chúa Nguyễn Ánh đặt trại thủy quân và xây dựng nhà xưởng cạnh sông Sài Gòn.

Mặt khác, cầu Thủ Thiêm 1 dài 1.2km, được khánh thành vào năm 2008 với tổng mức đầu tư khoảng 1.450 tỷ đồng, nối giữa đường Nguyễn Hữu Cảnh và Ngô Tất Tố (quận Bình Thạnh) đến đường Nguyễn Cơ Trạch (Khu đô thị mới Thủ Thiêm TP. Thủ Đức). Cầu này sẽ tiếp tục mang tên Thủ Thiêm.

Trước đó vào tháng 10.2022, Sở Văn hóa và Thể thao TP. HCM đã có văn bản gửi các sở ngành liên quan về việc đề xuất đặt lại tên cho hai cây cầu trên. Hiện nay, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã thống nhất cách đặt tên theo đề xuất của Thành phố.

Việc đặt đổi tên đường thực hiện theo Nghị định 91 của Chính phủ. HĐND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có thẩm quyền quyết định đặt tên, đổi tên đường, phố, công trình công cộng có quy mô lớn, có ý nghĩa quan trọng.

***Xem thêm bài viết liên quan:

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<
Nam Long Group giới thiệu khu đô thị tích hợp Izumi City
Khu đô thị Izumi City

Nam Long Group giới thiệu khu đô thị tích hợp Izumi City

MỤC LỤC Tổng quan dự án Vị trí dự án Izumi CityTrọn vẹn tiện ích tại khu đô thị Izumi City Chủ đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bất động sảnKhu đô thị Izumi City sở…

>
Năm 2023: Kích hoạt hàng loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm tại TP.HCM
hạ tầng giao thông 2023

Năm 2023: Kích hoạt hàng loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm tại TP.HCM

Trong kỳ họp thứ 8 diễn ra chiều 9/12, Hội đồng nhân dân TPHCM đề nghị UBND thành phố tập trung thúc đẩy tiến độ một số dự án hạ tầng trọng điểm đã được Trung ương phê duyệt như:…

Bài viết liên quan